ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਧਨੁਸ਼ਕੋਡੀ ਸਥਿਤ ਕੋਠੰਡਾਰਾਮਸਵਾਮੀ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਪੂਜਾ-ਅਰਚਨਾ ਕੀਤੀ
21 JAN 2024 3:41PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਧਨੁਸ਼ਕੋਡੀ ਸਥਿਤ ਕੋਠੰਡਾਰਾਮਸਵਾਮੀ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਪੂਜਾ-ਅਰਚਨਾ ਕੀਤੀ।
ਇਹ ਮੰਦਿਰ ਸ੍ਰੀ ਕੋਠੰਡਾਰਾਮ ਸਵਾਮੀ (Sri KothandaramaSwamy) ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ। ਕੋਠੰਡਾਰਾਮ ਨਾਮ ਦਾ ਅਰਥ ਧਨੁਸ਼ਧਾਰੀ ਰਾਮ ਹੈ। ਇਹ ਧਨੁਸ਼ਕੋਡੀ (Dhanushkodi) ਨਾਮਕ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਸਥਿਤ ਹੈ। ਐਸਾ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇੱਥੇ ਹੀ ਵਿਭੀਸ਼ਣ(Vibhishana) ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ (Sri Rama) ਨੂੰ ਮਿਲੇ ਸਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਸ਼ਰਨ ਮੰਗੀ ਸੀ। ਕੁਝ ਲੋਕ-ਕਥਾਵਾਂ ਇਹ ਭੀ ਕਹਿੰਦੀਆਂ ਹਨ ਕਿ ਇਹੀ ਉਹ ਸਥਾਨ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨੇ ਵਿਭੀਸ਼ਣ ਦੀ ਤਾਜਪੋਸ਼ੀ(the coronation of Vibhishana) ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (x) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਕੋਠੰਡਾਰਾਮਸਵਾਮੀ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕੀਤੀ। ਅਤਿਅੰਤ ਧੰਨ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤਾ।”

Prime Minister's Office
PM performs darshan and pooja at Kothandaramaswamy Temple in Dhanushkodi
21 JAN 2024 3:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi performed darshan and pooja at Kothandaramaswamy Temple in Dhanushkodi today.
This temple is dedicated to Sri Kothandarama Swamy. The name Kothandarama, means Rama with the bow. It is located in a place called Dhanushkodi. It is said that this is where Vibhishana first met Sri Rama and asked him for refuge. Some legends also say that this is the place where Sri Rama conducted the coronation of Vibhishana.
The Prime Minister posted on x:
“Prayed at the iconic Kothandaramaswamy Temple. Felt extremely blessed.”