Prime Minister's Office
PM performs darshan and pooja at Kothandaramaswamy Temple in Dhanushkodi
21 JAN 2024 3:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi performed darshan and pooja at Kothandaramaswamy Temple in Dhanushkodi today.
This temple is dedicated to Sri Kothandarama Swamy. The name Kothandarama, means Rama with the bow. It is located in a place called Dhanushkodi. It is said that this is where Vibhishana first met Sri Rama and asked him for refuge. Some legends also say that this is the place where Sri Rama conducted the coronation of Vibhishana.
The Prime Minister posted on x:
“Prayed at the iconic Kothandaramaswamy Temple. Felt extremely blessed.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಧನುಷ್ಕೋಡಿಯ ಕೋದಂಡರಾಮಸ್ವಾಮಿ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ದೇವರ ದರ್ಶನ ಪಡೆದರು ಮತ್ತು ಪೂಜೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು
21 JAN 2024 3:41PM by PIB Bengaluru
ಧನುಷ್ಕೋಡಿಯ ಕೋದಂಡರಾಮಸ್ವಾಮಿ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ದೇವರ ದರ್ಶನ ಪಡೆದರು ಮತ್ತು ಪೂಜೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಈ ದೇವಾಲಯವು ಶ್ರೀ ಕೋದಂಡರಾಮ ಸ್ವಾಮಿಗೆ ಸಮರ್ಪಿತವಾಗಿದೆ. ಕೋದಂಡರಾಮ ಎಂಬ ಹೆಸರು - ಬಿಲ್ಲು ಹೊಂದಿರುವ ರಾಮ ಎಂದರ್ಥವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ಧನುಷ್ಕೋಡಿ ಎಂಬ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿದೆ. ವಿಭೀಷಣನು ಮೊದಲು ಶ್ರೀರಾಮನನ್ನು ಭೇಟಿಯಾಗಿ ಆಶ್ರಯವನ್ನು ಕೇಳಿದ್ದು ಇಲ್ಲಿಯೇ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ಶ್ರೀರಾಮನು ವಿಭೀಷಣನ ಪಟ್ಟಾಭಿಷೇಕವನ್ನು ನಡೆಸಿದ ಸ್ಥಳ ಇದಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೆಲವು ಪುರಾಣಗಳು ಹೇಳುತ್ತವೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಈ ರೀತಿ ಸಂದೇಶ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ;
“ಐತಿಹಾಸಿಕ ಮಹತ್ವದ ಶ್ರೀ ಕೋದಂಡರಾಮ ಸ್ವಾಮಿ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದೆ. ಆಶೀರ್ವಾದದೊಂದಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ಧನ್ಯತೆಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸಿದೆ. ”