पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी धनुष्कोडी इथे कोदंडरामस्वामी मंदिरात दर्शन घेऊन पूजा केली
21 JAN 2024 3:41PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज धनुष्कोडी इथे कोदंडरामस्वामी मंदिरात दर्शन घेऊन पूजा केली.
हे मंदिर श्री कोदंडरामस्वामी यांच्या सेवेत समर्पित आहे. कोदंडराम म्हणजेच धनुर्धारी राम. हे मंदिर धनुष्कोडी इथे आहे. असे म्हटले जाते की या ठिकाणी विभीषण आणि श्री राम यांची पहिल्यांदा भेट झाली आणि त्यांनी रामाकडे आश्रय मागितला. काही आख्यायिकांमध्ये असेही म्हटले जाते की या ठिकाणी श्री राम यांनी विभिषणाचा राज्याभिषेक केला.
पंतप्रधानांनी एक्स समाज माध्यमावर पोस्ट केले आहे की:-
“कोदंडरामस्वामी मंदिरात प्रार्थना केली. धन्यतेची अनुभूती मिळाली.”

Prime Minister's Office
PM performs darshan and pooja at Kothandaramaswamy Temple in Dhanushkodi
21 JAN 2024 3:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi performed darshan and pooja at Kothandaramaswamy Temple in Dhanushkodi today.
This temple is dedicated to Sri Kothandarama Swamy. The name Kothandarama, means Rama with the bow. It is located in a place called Dhanushkodi. It is said that this is where Vibhishana first met Sri Rama and asked him for refuge. Some legends also say that this is the place where Sri Rama conducted the coronation of Vibhishana.
The Prime Minister posted on x:
“Prayed at the iconic Kothandaramaswamy Temple. Felt extremely blessed.”