ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਮੌਸਮ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿਭਾਗ ਦੇ 150 ਵਰ੍ਹੇ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
15 JAN 2024 6:02PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਭਾਰਤੀ ਮੌਸਮ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਅਸਾਧਾਰਣ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਅੱਜ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਸੇਵਾ ਦੇ ਅੱਜ 150 ਵਰ੍ਹੇ ਪੂਰੇ ਹੋ ਗਏ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਮੌਸਮ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਅਸਾਧਾਰਣ ਸੇਵਾ ਦੇ 150 ਵਰ੍ਹੇ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਪੂਰੇ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਮੌਸਮ ਦੀ ਭਵਿੱਖਵਾਣੀ ਕਰਨ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਜਲਵਾਯੂ ਰਿਸਰਚ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਤੱਕ, ਇਸ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਜ਼ਿੰਦਗੀਆਂ ਬਚਾਉਣ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਬਾਰੇ ਸਾਡੀ ਸਮਝ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
PM marks 150 years of the India Meteorological Department
15 JAN 2024 6:02PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today hailed the India Meteorological Department’s exceptional service to our nation. Today the department completed 150 years of service.
The Prime Minister posted on X :
"Today we mark 150 years of the India Meteorological Department’s exceptional service to our nation. From pioneering weather forecasting to advancing climate research, IMD has been instrumental in safeguarding lives and enhancing our understanding of the environment."