पंतप्रधान कार्यालय
भारतीय हवामान विभागाला 150 वर्षे पूर्ण झाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केला गौरवपूर्ण उल्लेख
15 JAN 2024 7:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 15 जानेवारी 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज भारतीय हवामान विभागाने आपल्या देशाला दिलेल्या अद्वितीय सेवेचा गौरवपूर्ण उल्लेख केला. या विभागाने आज सेवेची दीडशे वर्षे पूर्ण केली.
पंतप्रधानांनी एक्स वर म्हटले आहे :
"भारतीय हवामान विभागाने आपल्या देशाला दिलेल्या अद्वितीय सेवेला आज 150 वर्षे पूर्ण होत आहेत. हवामानाचा अंदाज सांगणाऱ्या आद्य संस्थेपासून ते हवामान संशोधन क्षेत्रात अग्रेसर होण्यात आयएमडी ने अनेकांच्या जीवनाचे रक्षण करण्यात आणि पर्यावरणाबद्दलचे आपले आकलन अधिक सखोल करण्यात अत्यंत महत्वाची भूमिका बजावली आहे."

Prime Minister's Office
PM marks 150 years of the India Meteorological Department
15 JAN 2024 6:02PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today hailed the India Meteorological Department’s exceptional service to our nation. Today the department completed 150 years of service.
The Prime Minister posted on X :
"Today we mark 150 years of the India Meteorological Department’s exceptional service to our nation. From pioneering weather forecasting to advancing climate research, IMD has been instrumental in safeguarding lives and enhancing our understanding of the environment."