पंतप्रधान कार्यालय
“आता शेतकरी सरकारच्या मदतीबद्दल आश्वस्त आहे” पंजाबमधील एका शेतकऱ्याने पंतप्रधानांना दिली माहिती
आपण आपल्या गुरूंच्या सल्ल्यानुसार शेती केली पाहिजे आणि धरती मातेचे रक्षण केले पाहिजे. गुरु नानक देवजींच्या शिकवणीच्या पलीकडे काहीही नाही : पंतप्रधान
08 JAN 2024 7:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 8 जानेवारी 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज विकसित भारत संकल्प यात्रेच्या लाभार्थ्यांशी दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून संवाद साधला. या कार्यक्रमात केंद्रीय मंत्री, खासदार, आमदार आणि स्थानिक पातळीवरील प्रतिनिधींसह देशभरातून हजारो विकसित भारत संकल्प यात्रेचे लाभार्थी सहभागी झाले होते.
पंजाबच्या गुरुदासपूर येथील गुरविंदर सिंग बाजवा यांनी पंतप्रधानांना सांगितले की,"विकसित भारत यात्रेचा सर्वात मोठा फायदा म्हणजे शेतकऱ्यांनी लहान गटांमध्ये एकत्र येऊन कृषी क्षेत्रात सर्वोत्तम नफा मिळवला आहे. तसेच त्यांनी पंतप्रधानांना हेही सांगितले की," त्यांचा शेतकरी गट सर्व प्रकारच्या दुष्परिणामांपासून मुक्त शेतीसाठी काम करत आहे आणि त्यासाठी त्यांना यंत्रसामग्रीवर अनुदानही मिळाले आहे. यामुळे अल्पभूधारक शेतकर्‍यांना शेतीमधील कापणीनंतर मागे राहणाऱ्या अवशेषांचे व्यवस्थापन आणि जमिनीचे आरोग्य यामध्ये मदत झाली.बाजवा यांनी माहिती दिली की, सरकारच्या पाठिंब्यामुळे गुरुदासपूरमध्ये कापणीनंतर मागे राहणारे अवशेष जाळण्याच्या घटनांमध्ये लक्षणीय घट झाली आहे. शेतकरी उत्पादक संघटनेशी (एफपीओ) संबंधित उपक्रमही परिसरात सुरू आहेत. कस्टम हायरिंग योजनेंतर्गत 50 किमीच्या परिघात असलेल्या छोट्या शेतकऱ्यांना मदत करत आहे.
बाजवा म्हणाले, "आता शेतकऱ्याला योग्य आधार मिळेल असे वाटते -मोदी है तो मुमकीन है " तसेच पंतप्रधान मोदींकडून खूप अपेक्षा असल्याचे त्यांनी पंतप्रधानांना सांगितले तेव्हा पंतप्रधान मोदी म्हणाले की," शेतकऱ्यांच्या मागण्या ऐकून घेतल्यानेच हे शक्य झाले आहे." शाश्वत शेतीसाठी पंतप्रधानांनी आपल्या विनंतीचा पुनरुच्चार केला आणि ते म्हणाले की, आपण आपल्या गुरूंच्या सल्ल्यानुसार शेती केली पाहिजे आणि धरती मातेचे रक्षण केले पाहिजे. शेतीच्या क्षेत्रात गुरु नानक देवजींच्या शिकवणीपलीकडे काहीही नाही.'' विकसित भारत संकल्प यात्रेबाबत पंतप्रधान म्हणाले की,"मोदींच्या गॅरंटीची गाडी प्रत्येक शेवटच्या लाभार्थ्यापर्यंत पोहोचेपर्यंत थांबणार नाही."

Prime Minister's Office
‘Now farmers feel assured of support’, Punjab farmer tells PM
We should do farming as per the advice of our Gurus and protect mother Earth. There is nothing beyond the teachings of Guru Nanak Devji: PM
08 JAN 2024 3:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra today via video conferencing. Thousands of Viksit Bharat Sankalp Yatra beneficiaries from across the country along with Union Ministers, MPs, MLAs and local-level representatives joined the event.
Gurwinder Singh Bajwa of Gurdaspur Punjab told the Prime Minister that the biggest gain of the journey of Viksit Bharat is that farmers have organized into small groups to get the best possible deal in the agri sector. He informed the Prime Minister that his group of farmers is working on poison-free agriculture and for that, he received a subsidy for machinery. This helped the small farmers in ‘parali’ (crop residue) management and the health of the soil also. Shri Bajwa informed about the significant decline in the incidents of Parali burning in Gurdaspur due to the assistance of the government. FPO related activities are also going on in the area. The Custom Hiring Scheme is helping small farmers in the 50 KM radius.
“Now the farmer is feeling that he will get proper support”, Shri Bjawa added. When the farmer told the PM that expectations are high as ‘Modi hai to Mumkin Hai’, PM Modi said that it is possible because farmers listen to his requests. The Prime Minister reiterated his request for sustainable farming. “We should do farming as per the advice of our Gurus and protect mother Earth. There is nothing beyond the teachings of Guru Nanak Devji in the field of farming, the Prime Minister said. Regarding the Viksit Bharat Sankalp Yatra, the Prime Minister said “The Modi ki Guarantee ki Gadi’ will not stop till every last beneficiary is reached.”