પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પંજાબના ખેડૂતે પ્રધાનમંત્રીને કહ્યું, 'હવે ખેડૂતોને સમર્થનની ખાતરી છે',
આપણે આપણા ગુરુઓની સલાહ મુજબ ખેતી કરવી જોઈએ અને પૃથ્વી માતાની રક્ષા કરવી જોઈએ. ગુરુ નાનક દેવજીના ઉપદેશોથી આગળ બીજું કશું જ નથીઃ પ્રધાનમંત્રી
08 JAN 2024 3:21PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાનાં લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો હતો. આ કાર્યક્રમમાં કેન્દ્રીય મંત્રીઓ, સાંસદો, ધારાસભ્યો અને સ્થાનિક સ્તરના પ્રતિનિધિઓ સહિત દેશભરના હજારો વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાના લાભાર્થીઓ જોડાયા હતા.
ગુરદાસપુર પંજાબના ગુરવિંદરસિંહ બાજવાએ પ્રધાનમંત્રીને જણાવ્યું હતું કે, વિકસિત ભારતની યાત્રાનો સૌથી મોટો ફાયદો એ છે કે કૃષિ ક્ષેત્રમાં શક્ય તેટલો શ્રેષ્ઠ સોદો મેળવવા માટે ખેડૂતોએ નાના જૂથોમાં સંગઠિત થયા છે. તેમણે પ્રધાનમંત્રીને માહિતી આપી હતી કે, ખેડૂતોનું તેમનું જૂથ ઝેરમુક્ત ખેતી પર કામ કરી રહ્યું છે અને એ માટે તેમને મશીનરી માટે સબસિડી મળી છે. આનાથી નાના ખેડૂતોને 'પરાલી' (પાકના અવશેષો) વ્યવસ્થાપનમાં અને જમીનના આરોગ્યમાં પણ મદદ મળી. શ્રી બાજવાએ સરકારની સહાયને કારણે ગુરદાસપુરમાં પરાલી સળગાવવાની ઘટનાઓમાં નોંધપાત્ર ઘટાડો થયો હોવાની જાણકારી આપી હતી. આ વિસ્તારમાં એફપીઓ સંબંધિત પ્રવૃત્તિઓ પણ ચાલી રહી છે. કસ્ટમ હાયરિંગ સ્કીમ ૫૦ કેએમ ત્રિજ્યામાં નાના ખેડુતોને મદદ કરી રહી છે.
શ્રી બાવાએ ઉમેર્યું હતું કે, "હવે ખેડૂતને લાગે છે કે તેને યોગ્ય સમર્થન મળશે." જ્યારે ખેડૂતે પીએમને કહ્યું કે અપેક્ષાઓ 'મોદી હૈ તો મુમકિન હૈ' તરીકે વધારે છે, ત્યારે પીએમ મોદીએ કહ્યું કે તે શક્ય છે કારણ કે ખેડૂતો તેમની વિનંતીઓ સાંભળે છે. પ્રધાનમંત્રીએ સ્થાયી ખેતી માટે તેમની વિનંતીનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. "આપણે આપણા ગુરુઓની સલાહ મુજબ ખેતી કરવી જોઈએ અને પૃથ્વી માતાની રક્ષા કરવી જોઈએ. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, કૃષિનાં ક્ષેત્રમાં ગુરુ નાનક દેવજીનાં ઉપદેશોથી વિશેષ કશું જ નથી. વિકસિત ભારત સંકલ્પ યાત્રાના સંબંધમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "મોદી કી ગેરંટી કી ગડી" ત્યાં સુધી અટકશે નહીં જ્યાં સુધી દરેક છેવાડાના લાભાર્થી સુધી નહીં પહોંચે."

Prime Minister's Office
‘Now farmers feel assured of support’, Punjab farmer tells PM
We should do farming as per the advice of our Gurus and protect mother Earth. There is nothing beyond the teachings of Guru Nanak Devji: PM
08 JAN 2024 3:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra today via video conferencing. Thousands of Viksit Bharat Sankalp Yatra beneficiaries from across the country along with Union Ministers, MPs, MLAs and local-level representatives joined the event.
Gurwinder Singh Bajwa of Gurdaspur Punjab told the Prime Minister that the biggest gain of the journey of Viksit Bharat is that farmers have organized into small groups to get the best possible deal in the agri sector. He informed the Prime Minister that his group of farmers is working on poison-free agriculture and for that, he received a subsidy for machinery. This helped the small farmers in ‘parali’ (crop residue) management and the health of the soil also. Shri Bajwa informed about the significant decline in the incidents of Parali burning in Gurdaspur due to the assistance of the government. FPO related activities are also going on in the area. The Custom Hiring Scheme is helping small farmers in the 50 KM radius.
“Now the farmer is feeling that he will get proper support”, Shri Bjawa added. When the farmer told the PM that expectations are high as ‘Modi hai to Mumkin Hai’, PM Modi said that it is possible because farmers listen to his requests. The Prime Minister reiterated his request for sustainable farming. “We should do farming as per the advice of our Gurus and protect mother Earth. There is nothing beyond the teachings of Guru Nanak Devji in the field of farming, the Prime Minister said. Regarding the Viksit Bharat Sankalp Yatra, the Prime Minister said “The Modi ki Guarantee ki Gadi’ will not stop till every last beneficiary is reached.”