પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
શિમલાના રોહરુની કુશલા દેવીએ મોદી કી ગેરંટી સાથે અવરોધોને હરાવ્યા
પ્રાથમિક શાળામાં પાણી ભરનારને પાકું મકાન મળે છે અને તેના બાળકો માટે શિક્ષણ સુનિશ્ચિત થયું છે
છેલ્લા 9 વર્ષમાં મહિલાઓ તમામ યોજનાઓના કેન્દ્રમાં રહી છે. તમારા જેવી મહિલાઓ અમને સારું કામ કરવાનું ચાલુ રાખવાની શક્તિ આપે છે
16 DEC 2023 6:10PM by PIB Ahmedabad
હિમાચલ પ્રદેશના શિમલાના રોહરુમાં એક પ્રાથમિક શાળામાં પાણીની કેરિયર કુશલા દેવી સ્કૂલમાં પરચુરણ કામ કરે છે અને 2022થી આ પદ પર કામ કરી રહી છે. બે બાળકોની સિંગલ મધરને પીએમ આવાસ યોજના હેઠળ એક મકાન માટે 1.85 લાખ રૂપિયાની સહાય મળી હતી, જેણે તેમને પાકું મકાન બનાવવામાં મદદ કરી હતી. તેની પાસે થોડી જમીન પણ હોવાથી તેના ખાતામાં 2000 રૂ. પણ જમા થયા.
પ્રધાનમંત્રીએ જીવનની સમસ્યાઓ સામે નમતું ન જોખવા બદલ તેમની પ્રશંસા કરી હતી. શ્રીમતી કુશલા દેવીએ માહિતી આપી હતી કે તેમના બાળકો શિક્ષણ મેળવી રહ્યા છે અને ઘર પછી જીવનમાં નોંધપાત્ર સુધારો થયો છે. પ્રધાનમંત્રીએ તેમને આ જુસ્સો જાળવવા અને અન્ય યોજનાઓનો લાભ લેવા જણાવ્યું હતું, જે તેમને અને તેમનાં બાળકોને મદદરૂપ થઈ શકે. તેણે તેને 'મોદી કી ગેરંટી કી ગાડી' પાસેથી બધી માહિતી મેળવવા કહ્યું. છેલ્લા 9 વર્ષમાં મહિલાઓ તમામ યોજનાઓના કેન્દ્રમાં રહી છે. તમારા જેવી મહિલાઓ અમને સારું કામ કરવાનું ચાલુ રાખવાની શક્તિ આપે છે."

Prime Minister's Office
Kushla Devi of Rohru, Shimla beats the odds with Modi ki Guarantee
Water carrier in a primary school gets pucca house and ensures education for her kids
“In the last 9 years, women have been at the center of all the schemes. Women like you give us strength to keep on doing the good work”
16 DEC 2023 6:10PM by PIB Delhi
Kushla Devi, a water carrier in a primary school in Rohru, Shimla, Himachal Pradesh, performs miscellaneous work in the school and has been working in this post since 2022. The single mother of two, received assistance of 1.85 lakh rupees for a house under the PM Awas Yojana helping her to construct a pucca house. She gets 2000 rs in her account as she has some land too.
The Prime Minister commended her for not giving in to the problems of life. Smt Kushla Devi informed that her kids are getting education and life has improved significantly after the house. The Prime Minister asked her to maintain the spirit and avail of other schemes too that can help her and her children. He asked her to get all the information from the ‘Modi ki Guarantee ki Gadi’. “In the last 9 years, women have been at the center of all the schemes. Women like you give us strength to keep on doing the good work”, said the Prime Minister.