पंतप्रधान कार्यालय
मोदी की गॅरंटी च्या बळावर सिमला मधील रोहरूच्या कुशला देवीची अडचणींवर मात
प्राथमिक शाळेत पाणक्याचे काम करणाऱ्या महिलेला मिळाले पक्के घर आणि मुलांच्या शिक्षणाची तजवीज
“गेल्या 9 वर्षांतील सर्व योजना महिला केंद्रित होत्या. तुमच्यासारख्या महिलांकडून आम्हाला चांगले काम करत राहण्याचे मिळते बळ
16 DEC 2023 6:10PM by PIB Mumbai
हिमाचल प्रदेशातील सिमला येथील रोहरूच्या प्राथमिक शाळेत विविध कामे करणाऱ्या कुशला देवी 2022 पासून तिथे पाणक्या (जलवाहक) म्हणून कार्यरत आहेत. दोन मुलांचे एकटे पालकत्व निभावणाऱ्या कुशला देवी यांना पीएम आवास योजने अंतर्गत पक्के घर बांधण्यासाठी 1.85 लाख रुपयांचे सहाय्य मिळाले. त्यांच्या खात्यात 2000 रुपये जमा होतात कारण त्यांची काही जमीन देखील आहे.
जीवनातील समस्यांचा निकराने सामना केल्याबद्दल पंतप्रधानांनी त्यांचे कौतुक केले. कुशला देवी यांनी सांगितले की त्यांची मुले शिक्षण घेत आहेत आणि घर मिळाल्यानंतर त्यांच्या जीवनात लक्षणीय सुधारणा झाली आहे. पंतप्रधानांनी त्यांना जिद्द कायम ठेवून मुलांना आणि त्यांना मदतगार ठरणाऱ्या अन्य योजनांचा लाभ घेण्याचा सल्ला दिला. त्यांनी ‘मोदी की गॅरंटी की गाडी’ मधून सर्व माहिती जाणून घेण्यास कुशलादेवींना सुचवले. पंतप्रधान म्हणाले कि “गेल्या 9 वर्षांतील सर्व योजना महिला केंद्रित होत्या. तुमच्यासारख्या स्त्रिया आम्हाला चांगले काम करत राहण्यासाठी बळ देतात.”

Prime Minister's Office
Kushla Devi of Rohru, Shimla beats the odds with Modi ki Guarantee
Water carrier in a primary school gets pucca house and ensures education for her kids
“In the last 9 years, women have been at the center of all the schemes. Women like you give us strength to keep on doing the good work”
16 DEC 2023 6:10PM by PIB Delhi
Kushla Devi, a water carrier in a primary school in Rohru, Shimla, Himachal Pradesh, performs miscellaneous work in the school and has been working in this post since 2022. The single mother of two, received assistance of 1.85 lakh rupees for a house under the PM Awas Yojana helping her to construct a pucca house. She gets 2000 rs in her account as she has some land too.
The Prime Minister commended her for not giving in to the problems of life. Smt Kushla Devi informed that her kids are getting education and life has improved significantly after the house. The Prime Minister asked her to maintain the spirit and avail of other schemes too that can help her and her children. He asked her to get all the information from the ‘Modi ki Guarantee ki Gadi’. “In the last 9 years, women have been at the center of all the schemes. Women like you give us strength to keep on doing the good work”, said the Prime Minister.