Prime Minister's Office
India is a global bright spot, a powerhouse of growth and innovation: Prime Minister
11 OCT 2023 8:09AM by PIB Delhi
Commenting on the growth forecast of IMF, the Prime Minister, Shri Narendra Modi said that India is a global bright spot, a powerhouse of growth and innovation. It is because of strength and skills of our people, Shri Modi said.
He has also reiterated commitment that we will continue to strengthen our journey towards a prosperous India, further boosting our reforms trajectory.
Responding to the X threads of IMF, the Prime Minister said;
“Powered by the strength and skills of our people, India is a global bright spot, a powerhouse of growth and innovation. We will continue to strengthen our journey towards a prosperous India, further boosting our reforms trajectory.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਭਾਰਤ ਆਲਮੀ ਪੱਧਰ ਦਾ ਇੱਕ ਉੱਜਵਲ ਸਥਾਨ, ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦਾ ਇੱਕ ਪਾਵਰਹਾਊਸ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
11 OCT 2023 8:09AM by PIB Chandigarh
ਆਈਐੱਮਐੱਫ (IMF) ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਸਬੰਧੀ ਪੂਰਵ ਅਨੁਮਾਨ ‘ਤੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਆਲਮੀ ਪੱਧਰ ਦਾ ਇੱਕ ਉੱਜਵਲ ਸਥਾਨ, ਵਿਕਾਸ ਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦਾ ਇੱਕ ਪਾਵਰਹਾਊਸ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਅਜਿਹਾ ਸਾਡੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਭੀ ਦੁਹਰਾਈ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਪਥ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਭਾਰਤ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਾਂਗੇ।
ਆਈਐੱਮਐੱਫ ਦੇ ਐਕਸ (X) ਥ੍ਰੈਡਸ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਕਿਆ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ;
“ਸਾਡੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਨਾਲ ਸੰਚਾਲਿਤ, ਭਾਰਤ ਆਲਮੀ ਪੱਧਰ ਦਾ ਇੱਕ ਉੱਜਵਲ ਸਥਾਨ, ਵਿਕਾਸ ਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦਾ ਇੱਕ ਪਾਵਰਹਾਊਸ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਪਥ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਭਾਰਤ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਾਂਗੇ।”