Prime Minister's Office
India is a global bright spot, a powerhouse of growth and innovation: Prime Minister
11 OCT 2023 8:09AM by PIB Delhi
Commenting on the growth forecast of IMF, the Prime Minister, Shri Narendra Modi said that India is a global bright spot, a powerhouse of growth and innovation. It is because of strength and skills of our people, Shri Modi said.
He has also reiterated commitment that we will continue to strengthen our journey towards a prosperous India, further boosting our reforms trajectory.
Responding to the X threads of IMF, the Prime Minister said;
“Powered by the strength and skills of our people, India is a global bright spot, a powerhouse of growth and innovation. We will continue to strengthen our journey towards a prosperous India, further boosting our reforms trajectory.”

पंतप्रधान कार्यालय
भारत म्हणजे जागतिक पातळीवरील एक तेजस्वी स्थान आहे, विकास आणि नवोन्मेषाचे ऊर्जाकेंद्र आहे- पंतप्रधान
11 OCT 2023 3:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 ऑक्टोबर 2023
आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधीने (आयएमएफ) केलेल्या विकासाच्या भाकिताबद्दल प्रतिक्रिया व्यक्त करताना, भारत म्हणजे जागतिक पातळीवर तेजाने तळपणारा देश आहे, विकास आणि नवोन्मेषाचे ऊर्जाकेंद्र आहे, असे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सांगितले आहे. आपल्या जनतेचे सामर्थ्य आणि कौशल्यामुळे हे शक्य झाले आहे, असे त्यांनी म्हटले आहे.
समृद्ध भारताच्या दिशेने होणारा आमचा प्रवास आम्ही सुधारणांच्या कक्षांना आणखी चालना देत बळकट करणे सुरू ठेवू, या वचनबद्धतेचा देखील त्यांनी पुनरुच्चार केला आहे.
आयएमएफच्या ‘एक्स’ वर प्रसिद्ध झालेल्या माहितीच्या मालिकेवर(थ्रेड्स) प्रतिक्रिया व्यक्त करताना पंतप्रधान म्हणाले
“आपल्या देशाच्या जनतेचे सामर्थ्य आणि कौशल्य यांच्या बळावर भारत हा जागतिक पातळीवरील एक तेजस्वी स्थान आहे, विकास आणि नवोन्मेषाचे ऊर्जाकेंद्र आहे. समृद्ध भारताच्या दिशेने होणारा आमचा प्रवास आम्ही सुधारणांच्या कक्षांना आणखी चालना देत बळकट करणे सुरू ठेवणार आहोत.”