पंतप्रधान कार्यालय
स्वातंत्र्यदिनाच्या आपल्या भाषणामध्‍ये केलेल्या घोषणांवर आधारित विविध योजनांसंदर्भातल्या प्रगतीचा पंतप्रधानांनी घेतला आढावा
महिलांच्या योजनांकडे विशेष लक्ष : 2 कोटी लखपती दीदी बनवण्याच्या योजनेपासून, 15,000 महिला बचत गटांना ड्रोनद्वारे सक्षम करण्‍याच्या योजनेवर केली चर्चा
जनऔषधी दुकानांची संख्‍या 10,000 वरून वाढवून 25,000 करण्याच्या योजनेवरही काम सुरु
10 OCT 2023 7:50PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्‍यक्षतेखाली झालेल्या एका उच्चस्तरीय बैठकीत त्यांनी स्वातंत्र्यदिनाच्या आपल्या भाषणामध्‍ये केलेल्या घोषणांवर आधारित विविध योजनांसंदर्भातल्या प्रगतीचा पंतप्रधानांनी आढावा घेतला.
पंतप्रधानांनी ‘2 कोटी लखपती दीदीबनवण्याविषयी उल्लेख केला होता. या योजनेनुसार स्वयंसहाय्यता गट आणि अंगणवाड्यांशी जोडलेल्या 2 कोटी महिलांना लखपती बनवण्याविषयी त्यांनी भाष्‍य केले होते. हे लक्ष्य साध्य करण्यासाठी नियोजित विविध उपजीविका विषयक उपायांचा त्यांनी आढावा घेतला.
आपल्या स्वातंत्र्यदिनाच्या भाषणात पंतप्रधानांनी 15,000 महिला बचत गटांना शेती आणि संबंधित कामांसाठी ड्रोनने सुसज्ज करण्याविषयी घोषणा केली होती. ही योजना लागू करण्याच्या दिशेने महिला बचत गटांना प्रशिक्षण देण्यापासून ते क्रियाकलापांच्या देखरेखीपर्यंतच्या योजनांची माहिती पंतप्रधानांना देण्यात आली.
सर्व सामान्यांना परवडणा-या दरामध्‍ये औषधांची विक्री करणाऱ्या देशभरातील जनऔषधी दुकानांची संख्या 10,000 वरून 25,000 करण्याबाबतही पंतप्रधानांनी सांगितले होते. या बैठकीमध्‍ये पंतप्रधानांनी या विस्तार कामाच्या अंमलबजावणी धोरणाचा आढावा घेतला.

Prime Minister's Office
PM reviews progress on schemes based on the announcements in his Independence Day speech
Special focus on Women: Schemes ranging from making 2 crore Lakhpati Didis to empowering 15,000 Women SHGs with drones discussed
Scheme also in works to rapidly expand coverage of Jan Aushadhi stores from 10,000 to 25,000
10 OCT 2023 7:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired a high level review meeting to discuss the progress made on schemes to be implemented based on his Independence Day speech.
Prime Minister had spoken about making 2 crore Lakhpati didis, i.e. making 2 crore women engaged in SHGs or Anganwadis Lakhpatis. He took stock of the various livelihood interventions planned to achieve this target.
In his Independence Day speech, Prime Minister had spoken about equipping 15,000 women Self Help Groups with drones for agriculture and related purposes. PM was given an overview of the plans to implement this, ranging from training of Women SHGs to monitoring of activity.
Prime Minister had also spoken about taking the number of Jan Aushadhi Stores in India to 25,000 from 10,000 currently to increase the reach of affordable medicines. PM reviewed the implementation strategy for this expansion.