ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਵਨ (Smriti Van) ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਦਿਨ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ
ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕੱਛ ਸਥਿਤ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਵਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ
29 AUG 2023 8:32PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਵਨ (Smriti Van) ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਦਿਨ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ 2001 ਦੇ ਗੁਜਰਾਤ ਭੁਚਾਲ ਵਿੱਚ ਜਾਨ ਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਭਾਵਭਿੰਨੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਆਪਣੇ ਦੁਆਰਾ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਵਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੇ ਅਵਸਰ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਝਲਕੀਆਂ ਭੀ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਕੱਛ ਸਥਿਤ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਵਨ (Smriti Van) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਭੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ।
ਐਕਸ (X) ਦੁਆਰਾ ਪੋਸਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮੋਦੀ ਸਟੋਰੀ ‘ਤੇ, ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ;
“ਸਾਨੂੰ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਵਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤੇ ਹੋਏ ਇੱਕ ਸਾਲ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ, ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਭਾਵਭਿੰਨੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਸੀਂ 2001 ਦੇ ਗੁਜਰਾਤ ਭੁਚਾਲ ਵਿੱਚ ਗੁਆ ਦਿੱਤਾ ਸੀ। ਇਹ ਇੱਕ ਸਮਾਰਕ ਹੈ ਜੋ ਦੁਖ ਤੋਂ ਉੱਭਰਨ ਅਤੇ ਯਾਦਗਾਰੀ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਝਲਕੀਆਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹਾਂ ਅਤੇ ਮੈਂ ਆਪ ਸਭ ਨੂੰ ਕੱਛ ਸਥਿਤ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਵਨ ਜਾਣ ਦੀ ਭੀ ਤਾਕੀਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ......”

Prime Minister's Office
Prime Minister recalls the day of inauguration of Smriti Van
Urges people to visit Smriti Van in Kutch
29 AUG 2023 8:32PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has recalled the day of inauguration of Smriti Van, a heartfelt tribute to those lost in the 2001 Gujarat Earthquake.
Shri Modi also shared some glimpses from last year when he had inaugurated Smriti Van.
He has also urged all to visit Smriti Van in Kutch.
Responding to the X post of Modi Story, PM said in a X post;
“It has been a year since we inaugurated Smriti Van, a heartfelt tribute to those we lost in the 2001 Gujarat Earthquake. This is a memorial which personifies resilience and remembrance. Sharing some glimpses from last year and I also urge you all to visit Smriti Van in Kutch...”