Prime Minister's Office
PM hails progress in Mission Net Zero as solar capacity increases 54x in the last 9 years
29 AUG 2023 8:41PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the the strides made in the direction of Mission Net Zero.
The Railways had posted on X that solar capacity increased 54x in the last 9 years. They informed that the solar power capacity commissioned till March 2014 was 3.68 MW whereas during 2014-23, 200.31 MW were commissioned.
The Prime Minister replied :
"Shows commendable progress in our commitment towards a greener future. In just 9 years, we have enhanced our capacity significantly, taking significant strides towards #MissionNetZero Carbon Emission. Let us continue this journey, ensuring a brighter and sustainable tomorrow for India."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਿਸ਼ਨ ਨੈੱਟ ਜ਼ੀਰੋ (Mission Net Zero) ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਕਿਉਂਕਿ ਪਿਛਲੇ 9 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੌਰ ਸਮਰੱਥਾ 54 ਗੁਣਾ ਵਧੀ
29 AUG 2023 8:41PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮਿਸ਼ਨ ਨੈੱਟ ਜ਼ੀਰੋ (Mission Net Zero ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਉਠਾਏ ਗਏ ਵਿਭਿੰਨ ਕਦਮਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ ਸੀ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 9 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੌਰ ਸਮਰੱਥਾ 54 ਗੁਣਾ ਵਧ ਗਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਮਾਰਚ 2014 ਤੱਕ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੌਰ ਊਰਜਾ ਸਮਰੱਥਾ 3.68 ਮੈਗਾਵਾਟ ਸੀ, ਜਦਕਿ 2014-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 200.31 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਸੌਰ ਊਰਜਾ ਸਮਰੱਥਾ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤਾ:
“ਇਹ ਹਰਿਤ ਭਵਿੱਖ (greener future) ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਕੇਵਲ 9 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਮਿਸ਼ਨ ਨੈੱਟ ਜ਼ੀਰੋ (#MissionNetZero) ਕਾਰਬਨ ਉਤਸਰਜਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਆਪਣੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਵਰਣਨਯੋਗ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਓ ਅਸੀਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਉਜਵਲ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖੀਏ।”