ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗ੍ਰੀਸ ਦੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਖੋਜਕਰਤਾ ਅਤੇ ਸੰਗੀਤਕਾਰ ਕੋਨਸਟੈਨਟਿਨੋਸ ਕਾਲਾਐਜ਼ਿਸ (Konstantinos Kalaitzis) ਨੂੰ ਮਿਲੇ
25 AUG 2023 10:41PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐਥਨਸ ਵਿੱਚ 25 ਅਗਸਤ, 2023 ਨੂੰ ਗ੍ਰੀਸ ਦੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਖੋਜਕਰਤਾ ਅਤੇ ਸੰਗੀਤਕਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਕੋਨਸਟੈਨਟਿਨੋਸ ਕਾਲਾਐਜ਼ਿਸ (Mr. Konstantinos Kalaitzis) ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਕੋਨਸਟੈਨਟਿਨੋਸ ਕਾਲਾਐਜ਼ਿਸ ਦੇ ਲਗਾਅ (Mr. Konstantinos Kalaitzis' affection for India) ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸੰਗੀਤ ਅਤੇ ਨ੍ਰਿਤ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰਾਗ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 27 ਨਵੰਬਰ, 2022 ਦੀ ਆਪਣੀ “ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ” ਦੇ 95ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗ੍ਰੀਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅਧਿਕ ਮਕਬੂਲ ਬਣਾਉਣ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Konstantinos Kalaitzis, renowned Greek researcher and musician
25 AUG 2023 10:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Mr. Konstantinos Kalaitzis, a Greek researcher, musician and friend of India, in Athens on 25 August 2023.
Prime Minister appreciated Mr. Konstantinos Kalaitzis' affection for India and his passion for Indian music and dance. Prime Minister had mentioned about him during the 95th edition of "Mann Ki Baat” on 27 November 2022.
They discussed possibilities of further popularizing Indian culture in Greece.