ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਦੱਖਣ ਅਫਰੀਕਾ ਦੀ ਅਕੈਡਮੀ ਆਵ੍ ਸਾਇੰਸ ਦੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਉਤਪਤੀ ਵਿਗਿਆਨੀ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ) ਡਾ: ਹਿਮਲਾ ਸੂਡਯਾਲ (Dr. Himla Soodyall) ਨਾਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਮੁਲਾਕਾਤ
24 AUG 2023 11:33PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇੰਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 24 ਅਗਸਤ 2023 ਨੂੰ ਜੋਹਾਨਸਬਰਗ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਉਤਪਤੀ ਵਿਗਿਆਨੀ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਅਫਰੀਕਾ ਦੀ ਅਕੈਡਮੀ ਆਵ੍ ਸਾਇੰਸ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ) ਡਾ: ਹਿਮਲਾ ਸੂਡਯਾਲ (Dr. Himla Soodyall) ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਨੁੱਖੀ ਉਤਪਤੀ ਰੇਖਾਵਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ (domain of human genetic lines) ਅਤੇ ਰੋਗਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਡਾ. ਸੂਡਯਾਲ ਨੂੰ ਜੈਨੇਟਿਕਸ (ਉਤਪਤੀ ਵਿਗਿਆਨ) ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Dr. Himla Soodyall, noted geneticist & CEO of the Academy of Science of South Africa
24 AUG 2023 11:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Dr. Himla Soodyall, noted geneticist & CEO of the Academy of Science of South Africa in Johannesburg on 24 August 2023.
They exchanged views on the domain of human genetic lines and its application in disease screening.
Prime Minister invited Dr. Soodyall to collaborate with Indian institutes in the field of genetics.