પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
15મી બ્રિક્સ સમિટમાં પ્રધાનમંત્રીની ભાગીદારી
23 AUG 2023 8:44PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 23 ઓગસ્ટ 2023ના રોજ જોહાનિસબર્ગમાં દક્ષિણ આફ્રિકાની અધ્યક્ષતામાં યોજાયેલી 15મી BRICS સમિટમાં ભાગ લીધો હતો.
નેતાઓએ વૈશ્વિક આર્થિક પુનઃપ્રાપ્તિ, આફ્રિકા અને ગ્લોબલ સાઉથ સાથેની ભાગીદારી સહિત ઉત્પાદક ચર્ચાઓ કરી હતી અને બ્રિક્સ એજન્ડા પર અત્યાર સુધીમાં થયેલી પ્રગતિની સમીક્ષા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમના સંબોધન દરમિયાન બ્રિક્સને મજબૂત બનાવવાનું આહ્વાન કર્યું જે આ રીતે હતું:
B - Breaking barriers
R - Revitalising economies
I - Inspiring Innovation
C - Creating opportunities
S - Shaping the future
તેમના વિવિધ હસ્તક્ષેપોમાં, પ્રધાનમંત્રીએ નીચેનાને પ્રકાશિત કર્યા:
● UNSC સુધારાઓ માટે નિર્ધારિત સમયરેખા સેટ કરવા માટે આહ્વાન
● બહુપક્ષીય નાણાકીય સંસ્થાઓના સુધારા માટે આહ્વાન
● WTO ના સુધારા માટે હાકલ કરી
● BRICS ને તેના વિસ્તરણ પર સર્વસંમતિ બનાવવા માટે આહ્વાન કર્યું
● BRICS ને એકતાનો વૈશ્વિક સંદેશ મોકલવા વિનંતી કરી અને ધ્રુવીકરણનો નહીં.
● BRICS સ્પેસ એક્સપ્લોરેશન કન્સોર્ટિયમની રચના પ્રસ્તાવિત
● ભારતીય ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર - BRICS ભાગીદારોને ભારતીય સ્ટેકની ઓફર
● BRICS દેશોમાં કૌશલ્ય મેપિંગ, કૌશલ્ય અને ગતિશીલતાને પ્રોત્સાહન આપવાનો ઉપક્રમ પ્રસ્તાવિત
● આંતરરાષ્ટ્રીય બિગ કેટ એલાયન્સ હેઠળ બિગ કેટ્સ સંરક્ષણ માટે બ્રિક્સ દેશોના પ્રસ્તાવિત સંયુક્ત પ્રયાસો
● BRICS દેશો વચ્ચે પરંપરાગત દવાઓનો ભંડાર સ્થાપિત કરવાનો પ્રસ્તાવ

Prime Minister's Office
Prime Minister’s participation in the 15th BRICS Summit
23 AUG 2023 8:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi participated in the 15th BRICS Summit held under South Africa’s chairship, in Johannesburg on 23 August 2023.
The leaders held productive discussions including on global economic recovery, partnership with Africa and the Global South and reviewed the progress made on the BRICS agenda so far.
During his address, Prime Minister called for a strengthened BRICS that will be:
B - Breaking barriers
R - Revitalising economies
I - Inspiring Innovation
C - Creating opportunities
S - Shaping the future
In his various interventions, Prime Minister highlighted the following:
● Called for setting defined timelines for UNSC reforms
● Called for reform of Multilateral Financial Institutions
● Called for reform of WTO
● Exhorted BRICS to build consensus on its expansion
● Urged BRICS to send a global message of unity and not polarisation
● Proposed creation of a BRICS Space Exploration Consortium
● Offered Indian Digital Public Infrastructure - the Indian stack to BRICS partners
● Proposed undertaking skill mapping, skilling and promoting mobility among BRICS countries
● Proposed joint efforts of BRICS countries for protection of Big Cats under International Big Cat Alliance
● Proposed establishing a repository of traditional medicine among BRICS countries
● Called upon BRICS partners to support AU’s permanent membership of the G20