ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਫਰਾਂਸ ਯਾਤਰਾ
14 JUL 2023 10:00PM by PIB Chandigarh
ਲੜੀ ਨੰ:
ਸਿੱਟਾ ਦਸਤਾਵੇਜ਼
ਕਿਸਮ
ਸੰਸਥਾਗਤ ਸਹਿਯੋਗ
1.
ਨਿਊ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਮਿਊਜ਼ਿਓਲੋਜੀ 'ਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਇਰਾਦਾ ਪੱਤਰ
ਇਰਾਦਾ ਪੱਤਰ
2.
ਐੱਮਈਆਈਟੀਵਾਈ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਰਮਿਆਨ ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਸਮਝੌਤਾ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
3.
ਨਾਗਰਿਕ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼-ਜਨਰੇਲ ਡੀ 'ਏਵੀਏਸ਼ਨ ਸਿਵਲ, ਫਰਾਂਸ ਅਤੇ ਏਅਰਪੋਰਟ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦਰਮਿਆਨ ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਿਯੋਗ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
4.
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਦਰਮਿਆਨ ਨਾਗਰਿਕ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਸੁਰੱਖਿਆ (ਏਵੀਐੱਸਈਸੀ) ਲਈ ਤਕਨੀਕੀ ਪ੍ਰਬੰਧ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
5.
ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਮੀਡੀਆ ਮੋਂਡੇ ਦਰਮਿਆਨ ਇਰਾਦਾ ਪੱਤਰ
ਇਰਾਦਾ ਪੱਤਰ
6.
ਇਨਵੈਸਟ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਬਿਜ਼ਨਸ ਫਰਾਂਸ ਵਿਚਾਲੇ ਸਮਝੌਤਾ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਪੁਲਾੜ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ
7.
ਭਾਰਤ-ਫਰਾਂਸ ਦਾ ਸੰਯੁਕਤ ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਨਿਰੀਖਣ ਮਿਸ਼ਨ ਤ੍ਰਿਸ਼ਨਾ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ
ਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ
8.
ਥੋੜ੍ਹੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਡੋਮੇਨ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ
ਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ
9.
ਸੰਯੋਜਕ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਅਤੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਸੇਵਾ 'ਤੇ ਸਮਝੌਤਾ: ਚੇਤਾਵਨੀਆਂ ਅਤੇ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ਾਂ (ਸੀਏਐੱਸਏਆਰ) ਅਤੇ ਸੰਯੋਜਕ (ਜੇਏਸੀ) ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਦੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਲਈ ਜਾਵਾ ਦੇ ਐਕਸਰਟ ਮੋਡਿਊਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ
ਸਮਝੌਤਾ
10.
ਲਾਂਚਰਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਇਸਰੋ ਅਤੇ ਸੀਐੱਨਈਐੱਸ ਵਿਚਕਾਰ ਸੰਯੁਕਤ ਘੋਸ਼ਣਾ
ਸੰਯੁਕਤ ਘੋਸ਼ਣਾ ਪੱਤਰ
ਵਿਗਿਆਨਕ ਸਹਿਯੋਗ
11.
ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਦਵਾਈਆਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਦਰਮਿਆਨ ਇਰਾਦਾ ਪੱਤਰ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
12.
ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਓਸ਼ੀਅਨ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀ (ਐੱਨਆਈਓਟੀ), ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਓਈਐੱਸ), ਚੇਨਈ ਅਤੇ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਫ੍ਰਾਂਸਿਸ ਡੀ ਰੀਚੇਰਚੇ (Instiut Français de Recherche pour l’exploitation de la Mer) ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਸਮਝੌਤਾ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਰਣਨੀਤਕ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ
13.
ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਐੱਲਐੱਨਜੀ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਖਰੀਦ ਸਮਝੌਤਾ (ਐੱਸਪੀਏ) ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ ਅਤੇ ਮੈਸਰਜ਼ ਟੋਟਲ ਐਨਰਜੀਜ਼ ਗੈਸ ਐਂਡ ਪਾਵਰ ਲਿਮਟਿਡ (ਟੋਟਲ ਐਨਰਜੀ) ਵਿਚਕਾਰ ਸਮਝੌਤਾ (ਐੱਚਓਏ)
ਸਮਝੌਤਾ
ਘੋਸ਼ਣਾਵਾਂ
ਰਾਜਨੀਤਿਕ/ਰਣਨੀਤਕ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ
1.
ਇੰਡੋ-ਫ੍ਰੈਂਚ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਹੋਰਾਈਜ਼ਨ 2047 'ਤੇ ਰੋਡਮੈਪ
ਸੰਯੁਕਤ ਘੋਸ਼ਣਾ ਪੱਤਰ
2.
ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ-ਫਰਾਂਸ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਰੋਡਮੈਪ
ਸੰਯੁਕਤ ਘੋਸ਼ਣਾ ਪੱਤਰ
3.
ਐੱਨਐੱਸਆਈਐੱਲ ਅਤੇ ਏਰੀਅਨਸਪੇਸ (Arianespace) ਵਪਾਰਕ ਲਾਂਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ
ਇਰਾਦਾ ਪੱਤਰ
ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ 'ਤੇ ਸਹਿਯੋਗ
4.
ਸਿੰਗਲ-ਯੂਜ਼ ਪਲਾਸਟਿਕ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਂਝੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ
Joint Press release
ਲੋਕ-ਦਰ-ਲੋਕ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਅਤੇ ਭਲਾਈ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ
5.
ਮਾਰਸੇਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੌਂਸਲੇਟ ਜਨਰਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ
ਘੋਸ਼ਣਾ
6.
ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ
ਸਾਂਝੀ ਇਰਾਦਾ ਘੋਸ਼ਣਾ
7.
ਸੀਈਐੱਫਆਈਪੀਆਰਏ (ਐਡਵਾਂਸਡ ਰਿਸਰਚ ਦੇ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਲਈ ਇੰਡੋ-ਫ੍ਰੈਂਚ ਸੈਂਟਰ) ਫੰਡਿੰਗ ਵਿੱਚ ਹਰ ਪਾਸੇ € 1 ਮਿਲੀਅਨ ਦਾ ਵਾਧਾ ਅਤੇ ਵਜ਼ੀਫ਼ਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ
ਰੋਡਮੈਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ
8.
ਫ੍ਰੈਂਚ ਵਿਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ (ਮਾਸਟਰਸ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਉੱਪਰ) ਤੋਂ ਡਿਗਰੀ ਧਾਰਕ ਭਾਰਤੀਆਂ ਲਈ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਵੈਧਤਾ ਥੋੜ੍ਹੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਸ਼ੈਂਗੇਨ ਵੀਜ਼ਾ ਜਾਰੀ ਕਰਨਾ।
ਰੋਡਮੈਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ
9.
ਸਰਕਾਰੀ ਪਾਸਪੋਰਟਾਂ 'ਤੇ ਵੀਜ਼ਾ ਦੀ ਛੋਟ
ਰੋਡਮੈਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ
10,
ਪ੍ਰੋਪਾਰਕੋ (ਫ੍ਰੈਂਚ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਏਜੰਸੀ ਦੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ) ਅਤੇ ਸੱਤਿਆ ਮਾਈਕ੍ਰੋਫਾਈਨੈਂਸ ਵਿਚਕਾਰ $20 ਮਿਲੀਅਨ ਲਈ ਸਮਝੌਤਾ ਸੱਤਿਆ ਨੂੰ ਇਸਦੇ ਮਾਈਕ੍ਰੋਕ੍ਰੈਡਿਟ/ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਬੈਂਕਡ ਲੋਕਾਂ, ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਮਹਿਲਾਵਾਂ (96% ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ) ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ।
ਰੋਡਮੈਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ
11.
ਟਿਕਾਊ ਸ਼ਹਿਰਾਂ 'ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਲਈ ਫਰਾਂਸੀਸੀ ਸਮਰਥਨ - "ਸਿਟੀ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟਸ ਟੂ ਇਨੋਵੇਟ, ਇੰਟੀਗ੍ਰੇਟ ਐਂਡ ਸਸਟੇਨ" (ਸੀਆਈਟੀਆਈਆਈਐੱਸ 2.0), ਜਰਮਨੀ ਅਤੇ ਈਯੂ ਨਾਲ ਸਹਿ-ਵਿੱਤ
ਰੋਡਮੈਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Prime Minister’s visit to France
14 JUL 2023 10:00PM by PIB Delhi
S. No. Documents Concluded Type
Institutional Cooperation
1. Letter of Intent on the New National Museum and Cooperation on Museology Letter of Intent
2. MoU on Cooperation in the field of Digital Technologies
between MeitY and French Ministry of Economy
Memorandum of Understanding
3. Technical Cooperation between Direction-Générale d’Aviation Civile, France and Airports Authority of India in the field of Civil Aviation Memorandum of Understanding
4. Technical arrangements for Civil Aviation Security (AVSEC) between India and France Memorandum of Understanding
5. Letter of Intent between Prasar Bharati and France Media Monde Letter of Intent
6. MoU between Invest India and Business France Memorandum of understanding
Cooperation in the area of Space
7. India-France joint Earth Observation mission TRISHNA Implementing Arrangement Implementing Arrangement
8. Maritime Domain Awareness short-term programme Implementing Arrangement Implementing Arrangement
9. Agreement on Conjunction Analysis and Evaluation Service: Alerts and Recommendations (CAESAR) and use of Exert Modules of JAVA for Assessment of Conjunction (JAC) software Agreement
10. Joint Declaration between ISRO and CNES Concerning Joint Developments in the field of Launchers Joint Declaration
Scientific Cooperation
11. Letter of Intent between India and France for Cooperation in the field of Health and Medicine Letter of Intent
12. MoU between the National Institute of Ocean Technology (NIOT), Ministry of Earth Sciences (MoES), Chennai and Instiut Français de Recherche pour l’exploitation de la Mer(IFREMER) Memorandum of Understanding
Cooperation in Strategic Areas
13. Head of Agreement (HoA) between Indian Oil Corporation Limited and M/s Total Energies Gas and Power Ltd (Total Energies) to establish a long-term LNG Sale and Purchase Agreement (SPA) Agreement
Announcements
Cooperation in Political/Strategic Areas
1. Roadmap on Indo-French Strategic Partnership Horizon 2047 Joint Press release
2. Roadmap India-France Cooperation in the Indo-Pacific Joint Press release
3. NSIL and Arianespace intent to collaborate in commercial launch services Letter of Intent
Cooperation on Sustainable Development
4. Joint Commitment on Eliminating Single-use Plastic Pollution Joint Press release
Cooperation for People-to-People Exchanges and Welfare
5. Opening up of Consulate General of India in Marseille Announcement
6. Cooperation the Area of Sports Joint Declaration of Intent
7. Increase in CEFIPRA (Indo-French Centre for the Promotion of Advanced Research) Funding by € 1 Mn on each side and increased scholarships Included in roadmap
8. Issuance of five-year validity short-stay Schengen Visa for Indians who are degree holders from French educational institutions (Masters and above) Included in roadmap
9. Exemption of Visas on Official Passports Included in roadmap
10, Agreement between Proparco (subsidiary of French Development Agency) and Satya Microfinance for $20 million to support Satya in growing its microcredit/MSME portfolio and foster inclusion of unbanked people, especially rural women (96% of the beneficiaries) and young people Included in roadmap
11. French support to the 2nd phase of the Indian programme on sustainable cities - "City Investments to Innovate, integrate and Sustain” (CITIIS 2.0), co-financed with Germany and the EU
to support competitively selected projects promoting circular economy with focus on integrated waste management at the city level, climate-oriented reform actions at the State level, and institutional strengthening and knowledge dissemination at the National level.
Included in roadmap