Prime Minister's Office
List of Outcomes: Prime Minister’s visit to France
14 JUL 2023 10:00PM by PIB Delhi
S. No. Documents Concluded Type
Institutional Cooperation
1. Letter of Intent on the New National Museum and Cooperation on Museology Letter of Intent
2. MoU on Cooperation in the field of Digital Technologies
between MeitY and French Ministry of Economy
Memorandum of Understanding
3. Technical Cooperation between Direction-Générale d’Aviation Civile, France and Airports Authority of India in the field of Civil Aviation Memorandum of Understanding
4. Technical arrangements for Civil Aviation Security (AVSEC) between India and France Memorandum of Understanding
5. Letter of Intent between Prasar Bharati and France Media Monde Letter of Intent
6. MoU between Invest India and Business France Memorandum of understanding
Cooperation in the area of Space
7. India-France joint Earth Observation mission TRISHNA Implementing Arrangement Implementing Arrangement
8. Maritime Domain Awareness short-term programme Implementing Arrangement Implementing Arrangement
9. Agreement on Conjunction Analysis and Evaluation Service: Alerts and Recommendations (CAESAR) and use of Exert Modules of JAVA for Assessment of Conjunction (JAC) software Agreement
10. Joint Declaration between ISRO and CNES Concerning Joint Developments in the field of Launchers Joint Declaration
Scientific Cooperation
11. Letter of Intent between India and France for Cooperation in the field of Health and Medicine Letter of Intent
12. MoU between the National Institute of Ocean Technology (NIOT), Ministry of Earth Sciences (MoES), Chennai and Instiut Français de Recherche pour l’exploitation de la Mer(IFREMER) Memorandum of Understanding
Cooperation in Strategic Areas
13. Head of Agreement (HoA) between Indian Oil Corporation Limited and M/s Total Energies Gas and Power Ltd (Total Energies) to establish a long-term LNG Sale and Purchase Agreement (SPA) Agreement
Announcements
Cooperation in Political/Strategic Areas
1. Roadmap on Indo-French Strategic Partnership Horizon 2047 Joint Press release
2. Roadmap India-France Cooperation in the Indo-Pacific Joint Press release
3. NSIL and Arianespace intent to collaborate in commercial launch services Letter of Intent
Cooperation on Sustainable Development
4. Joint Commitment on Eliminating Single-use Plastic Pollution Joint Press release
Cooperation for People-to-People Exchanges and Welfare
5. Opening up of Consulate General of India in Marseille Announcement
6. Cooperation the Area of Sports Joint Declaration of Intent
7. Increase in CEFIPRA (Indo-French Centre for the Promotion of Advanced Research) Funding by € 1 Mn on each side and increased scholarships Included in roadmap
8. Issuance of five-year validity short-stay Schengen Visa for Indians who are degree holders from French educational institutions (Masters and above) Included in roadmap
9. Exemption of Visas on Official Passports Included in roadmap
10, Agreement between Proparco (subsidiary of French Development Agency) and Satya Microfinance for $20 million to support Satya in growing its microcredit/MSME portfolio and foster inclusion of unbanked people, especially rural women (96% of the beneficiaries) and young people Included in roadmap
11. French support to the 2nd phase of the Indian programme on sustainable cities - "City Investments to Innovate, integrate and Sustain” (CITIIS 2.0), co-financed with Germany and the EU
to support competitively selected projects promoting circular economy with focus on integrated waste management at the city level, climate-oriented reform actions at the State level, and institutional strengthening and knowledge dissemination at the National level.
Included in roadmap

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రి ఫ్రాన్స్ పర్యటన : ఫలితాలు
14 JUL 2023 10:00PM by PIB Hyderabad
క్రమ
సంఖ్య
పత్రాలు రకం
సంస్థాగత సహకారం
1. కొత్త జాతీయ మ్యూజియం, మ్యూజియాలజీ పై సహకారానికి ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ
2. ఎం.ఇ.టి.వై , ఫ్రెంచ్ ఆర్ధిక మంత్రిత్వశాఖ మధ్య డిజిటల్ సాంకేతికత రంగంలో సహకారానికి అవగాహనా ఒప్పందం అవగాహనా ఒప్పందం
3. పౌర విమానయాన రంగంలో భారత ఎయిర్ పోర్టుల అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా, ఫ్రాన్స్ కు చెందిన డైరక్షన్ జనరల్ డి ఏవియేషన్ మధ్య సాంకేతిక సహకారానికి అవగాహనా ఒప్పందం అవగాహనా ఒప్పందం
4. ఇండియా, ఫ్రాన్స్ ల మధ్య పౌర విమానయాన భద్రతకు సాంకేతిక ఏర్పాటు అవగాహనా ఒప్పందం
5. ప్రసారభారతికి, ఫ్రాన్స్ మీడియా మోండే ల మధ్య ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ ఆసక్తి వ్యక్తీ కరణ
6. ఇన్వెస్ట్ ఇండియా, బిజినెస్ ఫ్రాన్స్ మధ్య అవగాహనా ఒప్పందం అవగాహనా ఒప్పందం
అంతరిక్ష రంగంలో సహకారం
7. ఇండియా , ఫ్రాన్స్ సంయుక్త భూ పర్యవేక్షక మిషన్ తృష్ణ అమలు ఏర్పాటు అమలు ఏర్పాటు
8. సముద్ర మార్గ రవాణా రంగంలో అవగాహన కల్పనకు స్వల్పకాలిక కార్యక్రమం అమలుకు ఏర్పాటు అమలు ఏర్పాటు
9. సముచ్ఛయ విశ్లేషణ , పనితీరు అంచనా ఒప్పందం : హెచ్చరికలు, సిఫార్సులు (సిఎఇఎస్ఎఆర్), సముచ్చయ సాప్ట్వేర్ అంచనాకు జావా మాడ్యూళ్ల వినియోగం ఒప్పందం
10. లాంచర్ల రంగంలో సంయుక్త అభివృద్ధికి సంబంధించి ఇస్రో, సిఎన్ఇఎస్ ల మధ్య సంయుక్త ప్రకటన సంయుక్త ప్రకటన
శాస్త్ర రంగంలో సహకారం
11. వైద్య,ఆరోగ్య రంగంలో పరస్పర సహకారానికి ఇండియా ,ఫ్రాన్స్ మధ్య ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ
12. నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ఆఫ్ ఓషన్ టెక్నాలజీ (ఎన్ఐఒటి), భూ విజ్ఞాన శాస్త్ర మంత్రిత్వశాఖ (ఎం.ఒ.ఇ.ఎస్) చెన్నై,కి
ఇన్స్టిట్యూట్ ఫ్రాన్స్ డి రిచెర్చె పొర్ 1 ఎక్స్ ప్లాయిటేషన్ డి లా మెర్ (ఐఎఫ్ఆర్ఇఎంఇఆర్) మధ్య అవగాహనా ఒప్పందం
అవగాహనా ఒప్పందం
వ్యూహాత్మక రంగాలలో సహకారం
13. ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్, మెస్సర్స్ టోటల్ ఎనర్జీస్ గ్యాస్, పవర్ లిమిటెడ్ (టోటల్ ఎనర్జీస్) మధ్య, దీర్ఘకాలికంగా ఎల్.ఎన్.జి, అమ్మకం, కొనుగోలు ఒప్పందం (ఎస్.పి.ఎ) ఒప్పందం
ఒప్పందాలు
రాజకీయ ,వ్యూహాత్మక రంగాలలో సహకారం
1. ఇండో , ఫ్రెంచ్ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి మార్గసూచి 2047 సంయుక్త పత్రికా ప్రకటన
2. ఇండో , పసిఫిక్ లో ఇండియా, ఫ్రాన్స్ సహకారానికి రోడ్ మ్యాప్
సంయుక్త పత్రికా ప్రకటన
3. వాణిజ్యపరమైన లాంచ్ సేవలకు ఎన్.ఎస్.ఐ.ఎల్, ఏరియానా స్పేస్ పరస్సరం సహకరించుకునేందుకు ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ
ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ
సుస్థిరాభివృద్ధిపై సహకారం
4. ఒకసారి వాడిపారేసే ప్లాస్టిక్ కాలుష్యాన్ని నిర్మూలించేందుకు సంయుక్త కట్టుబాటు సంయుక్త ప్రకటన
ప్రజలకు, ప్రజలకు మధ్య రాకపోకలు, సంక్షేమ విషయంలో సహకారంం
5. మార్సెల్లీలో కాన్సులేట్ జనరల్ ను ప్రారంభించడం ప్రకటన
6. క్రీడలరంగంలో పరస్పర సహకారం ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ పై సంయుక్త ప్రకటన
7. సిఇఎఫ్ఐపిఆర్ఎ నిధులను 1 మిలియన్ యూరోకు ఇరువైపులా పెంపుదల (ఇండో ఫ్రెంచ్ సెంటర్ ఫర్ ద ప్రమోషన్ ఆఫ్ అడ్వాన్స్డ్ రిసెర్చి), స్కాలర్షిప్ ల పెంపు రోడ్ మ్యాప్లో చేర్పు
8. ఫ్రెంచ్ విద్యాసంస్థల నుంచి మాస్డిర్స్ అంతకు పైన డిగ్రీ పొందిన భారతీయులకు స్వల్పకాలికంగా అక్కడ ఉండేందుకు షెంజెన్ వీసాను ఐదేళ్ల కాలానికి జారీచేయడం రోడ్ మ్యాప్ లో చేర్పు
9. అధికారిక పాస్ పోర్టులపై వీసా మినహాయింపు రోడ్ మ్యాప్ లో చేర్పు
10, ఫ్రెంచ్ అభివృద్ధి ఏజెన్సీ కి సబ్సిడరీ అయిన ప్రొపార్కో, సత్యా మైక్రోఫైనాన్స్ మధ్య 20 మిలియన్ డాలర్ల ఒప్పందం. మైక్రో క్రెడిట్, ఎం.ఎస్.ఎం.ఇ పోర్టుఫోలియో, బ్యాంకింగ్ కార్యకలాపాలకు దూరంగా ఉన్న వారిని బ్యాంకింగ్ పరిధికి తెచ్చేందుకు, ప్రత్యేకించి మహిళలకు లబ్ధిచేకూర్చేందుకు (96 శాతం లబ్ధిదారులు మహిళలు), అలాగే యువతకు సహాయపడేందుకు ఓప్పందం. రోడ్ మ్యాప్ లో చేర్పు
11. సుస్థిర నగరాలకు సంబంధించిన భారత కార్యక్రమం రెండో దశకు ఫ్రెంచ్ మద్దతు. సిఐటిఐఐఎస్ 2.0 కు జర్మనీ, ఇయు తో కలసి ఉమ్మడి ఆర్ధిక తోడ్పాటు. సర్కులర్ ఎకానమీని ప్రోత్సహించేందుకు , ప్రత్యేకించి నగరాల స్థాయిలో వ్యర్థాల నిర్వహణను సమీకృతం చేసేందుకు , రాష్ట్రస్థాయిలో వాతవరణ నిర్దేశిత సంస్కరణలు తీసుకురావడం, సంస్థలను బలోపేతం చేయడం, జాతీయ స్థాయిలో ఇందుకు సంబంధించిన పరిజ్ఞానాన్ని అందించడం
రోడ్ మ్యాప్ లోచేర్పు