ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਫਰਾਂਸੀਸੀ ਯੋਗ ਅਧਿਆਪਕ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਚਾਰਲੋਟ ਚੋਪਿਨ (Charlotte Chopin) ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ
14 JUL 2023 9:57PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 14 ਜੁਲਾਈ, 2023 ਨੂੰ ਪੈਰਿਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਫਰਾਂਸੀਸੀ ਯੋਗ ਅਧਿਆਪਕ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਚਾਰਲੋਟ ਚੋਪਿਨ (Charlotte Chopin) ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਚੋਪਿਨ ਦੀ ਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਗਹਿਰੀ ਆਸਥਾ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ।
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਚੋਪਿਨ ਨੇ ਯੋਗ ਦੁਆਰਾ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਖੁਸ਼ੀਆਂ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੀ ਭਲਾਈ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਬਾਰੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਕਾਰਨ ਯੋਗ ਵਿੱਚ ਵਧਦੀ ਰੁਚੀ ਬਾਰੇ ਵੀ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ।

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Ms. Charlotte Chopin, renowned French yoga teacher
14 JUL 2023 9:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Ms. Charlotte Chopin, renowned French yoga teacher in Paris on 14 July 2023.
Prime Minister appreciated Ms. Chopin’s deep faith in yoga and her ground-breaking work in the promotion of Yoga in France.
Ms. Chopin shared her views on how yoga can bring happiness and promote holistic well being. They also exchanged views on the increased interest in Yoga owing to the International Day of Yoga celebrations.