ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਦਿੱਗਜ ਕਾਰੋਬਾਰੀ (ਬਿਜ਼ਨਸ ਮੈਗਨੇਟ) ਸ਼੍ਰੀ ਐਲਨ ਮਸਕ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ
21 JUN 2023 8:22AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਤਕਨੀਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਮੋਹਰੀ ਵਿਅਕਤੀ( ਟੈੱਕ ਪਾਇਨੀਅਰ), ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਦਿੱਗਜ ਅਤੇ ਟੇਸਲਾ ਇੰਕ. ਐਡ ਸਪੇਸ ਐਕਸ(Tesla Inc. & SpaceX); ਦੇ ਸੀਈਓ, ਟਵਿੱਟਰ ਦੇ ਮਾਲਕ, ਸੀਟੀਓ ਅਤੇ ਚੇਅਰਮੈਨ; ਬੋਰਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਐਕਸ ਕਾਰਪ ਦੇ ਸੰਸਥਾਪਕ; ਨਿਊਰਾਲਿੰਕ ਅਤੇ ਓਪਨਏਆਈ ਦੇ ਸਹਿ-ਸੰਸਥਾਪਕ (co-founder of Neuralink and OpenAI,) ਸ਼੍ਰੀ ਐਲਨ ਮਸਕ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਜ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਨਿਊਯਾਰਕ ਵਿੱਚ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸੈਕਟਰਾਂ ਵਿੱਚ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨੂੰ ਸੁਲਭ ਅਤੇ ਕਿਫਾਇਤੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਮਸਕ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮਸਕ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਿਸਤਾਰਿਤ ਹੁੰਦੇ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਸਪੇਸ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ਦੀ ਖੋਜ ਦੇ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with business magnate Mr. Elon Musk
21 JUN 2023 8:22AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Mr. Elon Musk, tech pioneer, business magnate and CEO of Tesla Inc. & SpaceX; owner, CTO and chairman of Twitter; founder of the Boring company and X-corp; co-founder of Neuralink and OpenAI, today, in New York, USA.
Prime Minister appreciated Mr. Musk’s efforts at making technology accessible and affordable in various sectors. Prime Minister invited Mr. Musk to explore opportunities in India for investments in electric mobility and rapidly expanding commercial space sector.