సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
"బిపర్‌జోయ్" తుపాను వార్తల కవరేజీ కోసం క్షేత్రస్థాయిలో పని చేస్తున్న మీడియా సిబ్బంది భద్రతపై ఐ&బీ మంత్రిత్వ శాఖ ఆందోళన; మార్గదర్శకాలు జారీ
సిబ్బంది భద్రత విషయంలో రాజీ పడవద్దని, సంపూర్ణ జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలని మీడియా సంస్థలకు మంత్రిత్వ శాఖ సూచన
15 JUN 2023 12:02PM by PIB Hyderabad
"బిపర్‌జోయ్" తుపాను వార్తల కవరేజీ కోసం క్షేత్రస్థాయిలో పని చేస్తున్న వివిధ మీడియా సంస్థలు, ముఖ్యంగా ప్రైవేట్‌ టీవీ ఛానెళ్లకు చెందిన రిపోర్టర్లు, కెమెరామెన్లు, ఇతర సిబ్బంది భద్రతపై కేంద్ర సమాచార & ప్రసారాల మంత్రిత్వ శాఖ తీవ్ర ఆందోళన వ్యక్తం చేసింది. అన్ని మీడియా సంస్థలకు ఈ రోజు మార్గదర్శకాలు జారీ చేసింది.
క్షేత్ర స్థాయిలో ఉండి, తుపాను వార్తలు పంపేందుకు ప్రైవేట్ శాటిలైట్ టీవీ ఛానెళ్లు మోహరించిన రిపోర్టర్లు, కెమెరామెన్లు, ఇతర సిబ్బందికి భద్రత పరమైన సవాళ్లు ఎదురవుతాయని మంత్రిత్వ శాఖ హెచ్చరించింది. అలాంటి పరిస్థితుల్లో నిర్వహించే క్షేత్ర స్థాయి పనితీరు సిబ్బంది జీవితాలను ప్రమాదంలో పడేస్తుందని ఆందోళన వ్యక్తం చేసింది.
తుపాను ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో సిబ్బందిని మోహరించే విషయంలో పూర్తిస్థాయి ముందస్తు జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలని మంత్రిత్వ శాఖ మీడియా సంస్థలకు గట్టిగా సూచించింది. మీడియా సిబ్బంది భద్రతకు విఘాతం కలిగించే విధంగా, స్థానిక అధికారులు జారీ చేసే జాగ్రత్తలను ఉల్లంఘించే విధంగా ఎట్టి పరిస్థితుల్లోనూ నిర్ణయాలు తీసుకోవద్దని కూడా గట్టిగా సిఫార్సు చేసింది.
"బిపర్‌జోయ్" తుపాను మరికాసేపట్లో దేశ పశ్చిమ తీరాన్ని తాకుతుందని అంచనా వేశారు. ఇది వివిధ కోణాల్లో ఇబ్బందులు సృష్టించే అవకాశం ఉంది. తుపాను ప్రభావాన్ని తగ్గించేందుకు కేంద్ర ప్రభుత్వంతో పాటు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు అన్ని ప్రయత్నాలు చేస్తున్నాయని మంత్రిత్వ శాఖ ప్రజలకు భరోసా ఇచ్చింది.

Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of I&B expresses concern for safety of Media Personnel involved in ground reporting on Cyclone “Biparjoy”; issues advisory
Ministry urges media organizations to not compromise on safety and security of deployed personnel, take abundant precautions
15 JUN 2023 12:02PM by PIB Delhi
Expressing deep concern over the safety of and security of the various reporters, cameramen and other personnel of the various media organizations, especially the private TV channels covering the cyclone “BIparjoy” Ministry of Information and Broadcasting has today issued an advisory to all such channels deploying personnel for ground reporting on the cyclone.
Ministry has cautioned that reporting from the ground level may pose serious risks of safety and security of the reporters and the cameramen and other personnel deployed by the private satellite TV channels for reporting of this incident. Ministry has also expressed concern that such ground reporting may risk the lives of the various personnel deployed.
The Ministry has strongly advised media organizations to undertake abundant precaution and due care in the matter of deployment of their personnel in the areas likely to be affected. It has also strongly recommended that under no circumstances the organization should take decisions for deployment of such personnel in a way which may compromise the safety and security of the media personnel and follow the precautions being issued by local the administration.
Cyclone “Biparjoy” is expected to hit the western coast of the country in the immediate future which is likely to cause disruption of varying dimensions. The Ministry has reassured people that Central Government along with the State Governments is making all efforts to mitigate the impact of the Cyclone.
Saurabh Singh