ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
‘ಬಿಪರ್ ಜಾಯ್;’ ಚಂಡಮಾರುತ ಕುರಿತು ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ವರದಿಗಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಸುರಕ್ಷತೆಗೆ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ ಆತಂಕ: ಸಲಹಾ ಸೂಚಿ ಬಿಡುಗಡೆ
ನಿಯೋಜಿತ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯು ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆಯಲ್ಲಿ ರಾಜಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಾರದು, ಸಾಕಷ್ಟು ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಆಗ್ರಹ
15 JUN 2023 12:02PM by PIB Bengaluru
ವಿವಿಧ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಾನಾ ವರದಿಗಾರರು, ಕ್ಯಾಮರಾಮನ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ “ಬಿಪರ್ ಜಾಯ್’’ ಚಂಡಮಾರುತ ಕುರಿತ ವರದಿಗಾರಿಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಖಾಸಗಿ ಟಿ.ವಿ. ಚಾನಲ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಕಳವಳ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ ಇಂದು ಚಂಡಮಾರುತದ ಬಗ್ಗೆ ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ವರದಿಗಾರಿಕೆ (ಗ್ರೌಂಡ್ ರಿಪೋರ್ಟಿಂಗ್) ಮಾಡಲು ನಿಯೋಜಿಸಿರುವ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಸಲಹಾ ಸೂಚಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ.
ಈ ಘಟನೆ ಕುರಿತಂತೆ ವರದಿಗಾಗಿ ನಿಯೋಜಿಸಿರುವ ಖಾಸಗಿ ಉಪಗ್ರಹ ಟಿ.ವಿ. ಚಾನಲ್ ಗಳು ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಕ್ಯಾಮರಾಮನ್ ಮತ್ತು ವರದಿಗಾರರು ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತೆಗೆ ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಗಂಭೀರ ಅಪಾಯವಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವಾಲಯ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡಿದೆ. ಅಂತಹ ತಳಮಟ್ಟದ ವರದಿಗಾರಿಕೆ (ಗ್ರೌಂಡ್ ರಿಪೋರ್ಟಿಂಗ್) ಯಿಂದ ನಿಯೋಜನೆ ಮಾಡಿರುವ ನಾನಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಆತಂಕ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದೆ.
ಚಂಡಮಾರುತ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಬಹುದಾದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುವ ಮುನ್ನ ಸಾಕಷ್ಟು ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆ ಹಾಗೂ ಸೂಕ್ತ ಕಾಳಜಿಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಸಚಿವಾಲಯವು ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಕಠಿಣ ಸೂಚನೆ ನೀಡಿದೆ. ಮಾಧ್ಯಮ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆಗೆ ರಾಜಿಯಾಗುವ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಆಡಳಿತಗಳು ನೀಡುವ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸರಿಬೇಕು ಮತ್ತು ಅಂತಹ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಲು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನಿರ್ಧಾರ ಕೈಗೊಳ್ಳಬಾರದು ಎಂದು ಸಚಿವಾಲಯ ಬಲವಾಗಿ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ.
“ಬಿಪರ್ ಜಾಯ್’ ಚಂಡಮಾರುತ ಮುಂದಿನ ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಪಶ್ಚಿಮ ಕರಾವಳಿಯನ್ನು ಅಪ್ಪಳಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದ್ದು, ಅದು ನಾನಾ ಬಗೆಯ ಅಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಉಂಟು ಮಾಡುವ ನಿರೀಕ್ಷೆ ಇದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಜತೆಗೂಡಿ ಚಂಡಮಾರುತದ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಲು ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವಾಲಯವು ಜನರಿಗೆ ಭರವಸೆಯನ್ನು ನೀಡಿದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of I&B expresses concern for safety of Media Personnel involved in ground reporting on Cyclone “Biparjoy”; issues advisory
Ministry urges media organizations to not compromise on safety and security of deployed personnel, take abundant precautions
15 JUN 2023 12:02PM by PIB Delhi
Expressing deep concern over the safety of and security of the various reporters, cameramen and other personnel of the various media organizations, especially the private TV channels covering the cyclone “BIparjoy” Ministry of Information and Broadcasting has today issued an advisory to all such channels deploying personnel for ground reporting on the cyclone.
Ministry has cautioned that reporting from the ground level may pose serious risks of safety and security of the reporters and the cameramen and other personnel deployed by the private satellite TV channels for reporting of this incident. Ministry has also expressed concern that such ground reporting may risk the lives of the various personnel deployed.
The Ministry has strongly advised media organizations to undertake abundant precaution and due care in the matter of deployment of their personnel in the areas likely to be affected. It has also strongly recommended that under no circumstances the organization should take decisions for deployment of such personnel in a way which may compromise the safety and security of the media personnel and follow the precautions being issued by local the administration.
Cyclone “Biparjoy” is expected to hit the western coast of the country in the immediate future which is likely to cause disruption of varying dimensions. The Ministry has reassured people that Central Government along with the State Governments is making all efforts to mitigate the impact of the Cyclone.
Saurabh Singh