ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਾਲੇਖ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਪੁਰਾਲੇਖ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਕਾਰਜ ਦੇ ਮਹੱਤਵ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
09 JUN 2023 7:06PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਾਡੀ ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਦੇ ਲਈ ਉਚਿਤ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਕਾਰਜ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਾਲੇਖ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਬਾਰੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਾਲੇਖ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਥ੍ਰੈੱਡ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
ਉਚਿਤ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਸੰਗ੍ਰਿਹ ਕਰਨਾ, ਸਾਡੀ ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਣ ਦੀ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ । ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਅਤੀਤ ਨਾਲ ਜੁੜ ਸਕਣ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਹੋਣਗੀਆਂ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਸਾਮੂਹਿਕ ਗਿਆਨ ‘ਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਾਂਗੀਆਂ। ਆਓ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਪੁਰਾਲੇਖਵਾਦੀਆਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨ ਦੇਈਏ, ਜੋ ਸਾਡੇ ਇਤਿਹਾਸ ਦੀ ਲਗਨ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਰਦੇ ਹਨ।”

Prime Minister's Office
PM emphasizes the importance of archiving on International Archives Day
09 JUN 2023 7:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has underlined the need for proper archiving and its role in preserving our heritage and knowledge.
Replying to a tweet thread on an exhibition organized by National Archives of India on the occasion of International Archives Day, the Prime Minister tweeted :
"Properly archiving is a testament to our commitment to preserving our heritage and knowledge. It ensures that future generations can connect with the past and continue building upon our collective wisdom. Let us cherish our archivists who diligently safeguard our history."