Prime Minister's Office
PM emphasizes the importance of archiving on International Archives Day
09 JUN 2023 7:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has underlined the need for proper archiving and its role in preserving our heritage and knowledge.
Replying to a tweet thread on an exhibition organized by National Archives of India on the occasion of International Archives Day, the Prime Minister tweeted :
"Properly archiving is a testament to our commitment to preserving our heritage and knowledge. It ensures that future generations can connect with the past and continue building upon our collective wisdom. Let us cherish our archivists who diligently safeguard our history."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ આંતરરાષ્ટ્રીય આર્કાઇવ ડે પર આર્કાઇવિંગના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો
09 JUN 2023 7:06PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આપણા વારસા અને જ્ઞાનને જાળવવામાં યોગ્ય આર્કાઇવિંગ અને તેની ભૂમિકાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો છે.
ઈન્ટરનેશનલ આર્કાઈવ્સ ડે નિમિત્તે નેશનલ આર્કાઈવ્સ ઓફ ઈન્ડિયા દ્વારા આયોજિત એક પ્રદર્શન પરના ટ્વીટ થ્રેડનો જવાબ આપતાં પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું:
"યોગ્ય રીતે આર્કાઇવિંગ એ આપણા વારસા અને જ્ઞાનની જાળવણી માટેની અમારી પ્રતિબદ્ધતાનો એક વસિયતનામું છે. તે ખાતરી કરે છે કે ભવિષ્યની પેઢીઓ ભૂતકાળ સાથે જોડાઈ શકે અને આપણા સામૂહિક શાણપણ પર ઘડતર કરવાનું ચાલુ રાખી શકે. ચાલો આપણે આપણા આર્કાઇવિસ્ટ્સ સાથે જોડાયેલા રહીએ જેઓ ખંતપૂર્વક આપણા ઇતિહાસનું રક્ષણ કરે છે."