पंतप्रधान कार्यालय
आंतरराष्ट्रीय अभिलेखागार दिनानिमित्त पंतप्रधानांनी संग्रह करण्याच्या महत्त्वावर दिला भर
09 JUN 2023 8:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 9 जून 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आपला समृद्ध वारसा आणि ज्ञान जतन करण्यासाठी योग्य संग्रह करण्याची गरज आणि भूमिका अधोरेखित केली आहे.
आंतरराष्ट्रीय अभिलेखागार दिनानिमित्त भारतीय राष्ट्रीय अभिलेखागार संस्थेने आयोजित केलेल्या प्रदर्शनासंबंधी एका ट्विट संदेशाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधानांनी ट्विट केले:
"योग्यरित्या संग्रह राखणे हा आपला समृद्ध वारसा आणि ज्ञान जतन करण्याच्या आमच्या वचनबद्धतेचा पुरावा आहे. संग्रह करणे हे सुनिश्चित करते की भविष्यातील पिढ्या भूतकाळाशी संबंध जोडू शकतील आणि आमच्या सामूहिक बुद्धिमत्तेची वृद्धी कायम राखू शकतील. राष्ट्रीय इतिहासाचे परिश्रमपूर्वक रक्षण करणार्‍या अभिलेखागारांना आपल्या हृदयात जतन करू या."

Prime Minister's Office
PM emphasizes the importance of archiving on International Archives Day
09 JUN 2023 7:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has underlined the need for proper archiving and its role in preserving our heritage and knowledge.
Replying to a tweet thread on an exhibition organized by National Archives of India on the occasion of International Archives Day, the Prime Minister tweeted :
"Properly archiving is a testament to our commitment to preserving our heritage and knowledge. It ensures that future generations can connect with the past and continue building upon our collective wisdom. Let us cherish our archivists who diligently safeguard our history."