ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪಪುವಾ ನ್ಯೂ ಗಿನಿಯಾದ ಪೋರ್ಟ್ ಮೊರೆಸ್ಬಿಗೆ ಆಗಮಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
21 MAY 2023 8:06PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2023ರ ಮೇ 21ರ ಸಂಜೆ ಪೋರ್ಟ್ ಮೊರೆಸ್ಬಿಗೆ ಆಗಮಿಸಿದರು. ಪಪುವಾ ನ್ಯೂ ಗಿನಿಯಾದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ಜೇಮ್ಸ್ ಮರಪೆ ಅವರು ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು. 19 ಬಂದೂಕುಗಳ ಗೌರವ ವಂದನೆಯನ್ನು (ಗಾರ್ಡ್ ಆಫ್ ಹಾನರ್ ) ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ನೀಡಲಾಯಿತು.
ಪಪುವಾ ನ್ಯೂ ಗಿನಿಯಾಕ್ಕೆ ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯೊಬ್ಬರು ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಮೊದಲ ಭೇಟಿ ಇದಾಗಿದೆ. ಈ ಭೇಟಿಯು ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದ್ವೀಪ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ನಿಕಟ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.

Prime Minister's Office
PM arrives in Port Moresby, Papua New Guinea
21 MAY 2023 8:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Sri Narendra Modi arrived at Port Moresby in the evening of 21 May 2023. In a special gesture, Prime Minister of Papua New Guinea, H.E. Mr. James Marape received Prime Minister Modi at the airport. A salute of 19 guns and Guard of honour were accorded to Prime Minister Modi.
This is the first visit by an Indian Prime Minister to Papua New Guinea. The visit underscores the close friendship of India with the Pacific Island countries.