ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮಾವೇಶವು ಕಳೆದ ಒಂಬತ್ತು ವರ್ಷಗಳ ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿಗಳು ಯುವ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಸಶಕ್ತಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತವನ್ನು ಹೇಗೆ ಉತ್ತೇಜಿಸಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಚರ್ಚಿಸುತ್ತದೆ
27 MAY 2023 5:46PM by PIB Bengaluru
ಕಳೆದ ಒಂಬತ್ತು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಯುವ ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕೆ ಹೇಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿವೆ ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಲು ನವದೆಹಲಿಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಭವನದಲ್ಲಿ "ಯುವ ಶಕ್ತಿ: ಗಾಲ್ವನಜಿಂಗ್ ಇಂಡಿಯಾ " ಎಂಬ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಸಮಾಜದ ವಿವಿಧ ವರ್ಗಗಳ ನಾಗರಿಕರು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿದರು. ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ " ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮಾವೇಶ: 9 ಸಾಲ್-ಸೇವಾ, ಸುಶಾಸನ್, ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ " ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಅಧಿವೇಶನ ನಡೆಯಿತು. ಪ್ಯಾನೆಲಿಸ್ಟ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಎಸ್ಪ್ರೆಸೊ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್ ನ ನಿರ್ದೇಶಕಿ ಯಶೋಧರಾ ಬಜೋರಿಯಾ ಕೂಡ ಇದ್ದರು; ಓಯೋ ರೂಮ್ಸ್ ಸಿಇಒ ರಿತೇಶ್ ಅಗರ್ವಾಲ್, ಭಾರತ ಹಾಕಿ ತಂಡದ ಮಾಜಿ ನಾಯಕ ವೀರೇನ್ ರಾಸ್ ಕ್ವಿನ್ಹಾ, ಬಾಕ್ಸರ್ ಅಖಿಲ್ ಕುಮಾರ್; ಸಂಗೀತಗಾರ ಅಮನ್ ಅಲಿ ಬಂಗಾಶ್; ಮತ್ತು ನಟ ರಿಷಭ್ ಶೆಟ್ಟಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದರು. ರೆಡ್ ಎಫ್ಎಂನ ರೇಡಿಯೊ ಜಾಕಿ ರೌನಾಕ್ ಅಧಿವೇಶವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿದರು.
"ಉದ್ಯಮಿಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಸಾಂಸ್ಥಿಕಗೊಳಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಸರ್ಕಾರವು ಮನ್ನಣೆಗೆ ಅರ್ಹವಾಗಿದೆ "
ಎಸ್ಪ್ರೆಸೊ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್ ನಿರ್ದೇಶಕಿ ಯಶೋಧರ ಬಜೋರಿಯಾ ಮಾತನಾಡಿ, ಸ್ಟ್ಯಾಂಡ್ ಅಪ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್ ಇಂಡಿಯಾದಂತಹ ಯೋಜನೆಗಳು ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿವೆ. ಸರ್ಕಾರದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಕಾಮರ್ಸ್ ಓಪನ್ ನೆಟ್ ವರ್ಕ್ ಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು, ಈಗ ತನ್ನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡಲು ಸಮರ್ಥರಾಗಿರುವ ಮಹಿಳಾ ರೈತನ ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ಅವರು ನೀಡಿದರು. " ರೈತ ಉತ್ಪಾದಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳು ದೂರದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ರೈತರು ಮತ್ತು ಜನರಿಗೆ ತಳಮಟ್ಟದ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡಿವೆ. ಜನರಿಗೆ ಈ ರೀತಿಯ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಸಾಂಸ್ಥಿಕಗೊಳಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ, ಸಣ್ಣ ಉದ್ಯಮಿಗಳಿಗೂ ಸಮಾನ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಸರ್ಕಾರವು ದೊಡ್ಡ ಮನ್ನಣೆಗೆ ಅರ್ಹವಾಗಿದೆ,’’ ಎಂದರು.
" ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿಗಳು ನಮ್ಮ ಜೀವನದ ಭಾಗವಾಗಿರುವ ವಿವಿಧ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳ ಹೊರಹೊಮ್ಮುವಿಕೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿವೆ"
ಓಯೋ ರೂಮ್ಸ್ ಸಿಇಒ ರಿತೇಶ್ ಅಗರ್ವಾಲ್ ಮಾತನಾಡಿ, ಇಂದು ನಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಜೀವನದ ಭಾಗವಾಗಿರುವ ವಿವಿಧ ಸೇವೆಗಳು ಒಂಬತ್ತು ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಇರಲಿಲ್ಲ. ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಶಕ್ತಿ ತುಂಬುತ್ತಿರುವ ಯುವಜನರಿಂದ ಭಾರತ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ನಾವು ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಹೊಳೆಯುವ ತಾಣವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದ್ದೇವೆ,’’ ಎಂದರು.
" ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಉತ್ತಮ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದೆ "
ಟೋಕಿಯೊ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪುರುಷರ ಹಾಕಿ ತಂಡಕ್ಕೆ ಇದು ಉತ್ತಮ ಕ್ಷಣ ಎಂದು ಭಾರತದ ಹಾಕಿ ತಂಡದ ಮಾಜಿ ನಾಯಕ ವೀರೇನ್ ರಾಸ್ ಕ್ವಿನ್ಹಾ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. " ಟೋಕಿಯೊ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡೆಯಾದ್ಯಂತ ನನಗೆ ದೊಡ್ಡ ಕಥೆಯೆಂದರೆ ಭಾರತೀಯ ಮಹಿಳಾ ಹಾಕಿ ತಂಡದ ಪ್ರದರ್ಶನ, ಅವರು ನಾಲ್ಕನೇ ಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಬಂದು ಪದಕದ ಕೊರತೆ ಎದುರಿಸಿದರು. 2016 ಮತ್ತು 2021 ರ ನಡುವೆ ಏನಾಯಿತು ಎಂದರೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಹೂಡಿಕೆ ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಿತು. ಆಸ್ಟ್ರೋ-ಟರ್ಫ್ ಪಿಚ್ ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ; ಕ್ರೀಡಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವು ಸಾಕಷ್ಟು ಸುಧಾರಿಸಿದೆ, ಆದರೂ ನಾವು ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಮಾಡಬೇಕಾಗಿದೆ. ಹಾಕಿ ದೈಹಿಕ ಶಕ್ತಿಯ ಕ್ರೀಡೆಯಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದೆ, ನಾವು ಯಾವಾಗಲೂ ಕೌಶಲ್ಯದಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಸರಿಸಾಟಿಯಾಗಬಹುದು, ನಾವು ಫಿಟ್ ನೆಸ್ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೆಣಗಾಡಿದ್ದೇವೆ. ಇದು ನಾವು ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸಿದ ಒಂದು ಕ್ಷೇತ್ರವಾಗಿದೆ,’’ ಎಂದರು. ಸಣ್ಣ ಹಳ್ಳಿಗಳ ಹುಡುಗಿಯರು ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡುವುದು ಲಕ್ಷಾಂತರ ಯುವತಿಯರಿಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ಮತ್ತು ಭರವಸೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಮಾಜಿ ನಾಯಕ ಹೇಳಿದರು. ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಉತ್ತಮ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಖೇಲೊ ಇಂಡಿಯಾದ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಗಳು ಎರಡು ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳಾಗಿವೆ, ಇದು ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ತರಬೇತುದಾರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. "ಕ್ರೀಡೆಯು ನನಗೆ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಬಹಳಷ್ಟು ಕಲಿಸಿದೆ, ಕ್ರೀಡೆ ನಮಗೆ ಕಲಿಸುವ ಅತಿದೊಡ್ಡ ವಿಷಯವೆಂದರೆ ಸೋಲನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಕಲಿಯುವುದು ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದು," ದೈಹಿಕ ಶಿಕ್ಷಣ ಶಿಕ್ಷಕರ ಸ್ಥಾನಮಾನವನ್ನು ವಿಜ್ಞಾನ ಶಿಕ್ಷಕರಿಗೆ ಸರಿಸಮಾನವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾದರೆ ನಾವು ಕ್ರೀಡೆಯನ್ನು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಬದಲಾಯಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಪರಿವರ್ತಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
"ಖೇಲೊ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾದಂತಹ ಯೋಜನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಭವಿಷ್ಯ ಉಜ್ವಲವಾಗಿದೆ "
ಬಾಕ್ಸರ್ ಅಖಿಲ್ ಕುಮಾರ್ ಮಾತನಾಡಿ, ಪ್ರಮುಖ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಗಳಿಗೆ ಮುನ್ನ ಪ್ರಧಾನಿ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದಾಗ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ನಡೆಸಿದಾಗ, ಅದು ಆಟಗಾರರಿಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಆಂತರಿಕ ಪ್ರೇರಣೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಕ್ರೀಡೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಫಿಟ್ ನೆಸ್ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಆಂದೋಲನದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವಿನ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು, ಇದು ಅವರ ಆರ್ಥಿಕ ಸ್ಥಿತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಚಿಂತಿಸಿ ಕ್ರೀಡೆಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಖೇಲೊ ಇಂಡಿಯಾದಂತಹ ಸಶಕ್ತೀಕರಣ ಯೋಜನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಭವಿಷ್ಯ ಉಜ್ವಲವಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
"ಸಣ್ಣ ಹಳ್ಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಟ್ಟಣಗಳ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದೆ "
ಸಂಗೀತಗಾರ ಅಮನ್ ಅಲಿ ಬಂಗಾಶ್ ಮಾತನಾಡಿ, ಸರ್ಕಾರವು ಯುವ ಪೀಳಿಗೆಗಾಗಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿದೆ. ಸಣ್ಣ ಹಳ್ಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಟ್ಟಣಗಳ ಪ್ರತಿಭಾವಂತ ಯುವಕರನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತೇಜಿಸಿದೆ ಎಂಬುದು ಆಶ್ಚರ್ಯಕರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಉತ್ತುಂಗದ ಸಮಯ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಕಲೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಬೆಳೆದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
"ಭಾರತದ ವಿಶಿಷ್ಟ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಜಗತ್ತಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುವಂತೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರನ್ನು ಕೇಳಿದ್ದಾರೆ "
ನಟ ರಿಷಬ್ ಶೆಟ್ಟಿ ಮಾತನಾಡಿ, ಚಲನಚಿತ್ರವು ಜನರನ್ನು ತಲುಪಲು ಬಹಳ ಬಲವಾದ ಮಾಧ್ಯಮವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದೆ. "ಈ ಹಿಂದೆ, ಅನೇಕ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ನಮ್ಮ ದೇಶವನ್ನು ನಕಾರಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಚಿತ್ರಿಸುತ್ತಿದ್ದವು, ನಮ್ಮ ದೇಶವನ್ನು ಸಕಾರಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಬಿಂಬಿಸುವುದು ಮುಖ್ಯ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ. ನಮ್ಮ ಹಳ್ಳಿಗಳ ವಿಶಿಷ್ಟ ನಂಬಿಕೆಗಳು, ಜೀವನ ವಿಧಾನಗಳು, ಆಚರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿತವಾದ ಅನನ್ಯ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಹೊರತರುವುದು ನನ್ನ ಆಲೋಚನೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ಭಾರತೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಕಥೆಗಳನ್ನು ಜಗತ್ತಿಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ನೀಡಿದ ಸಂದೇಶವಾಗಿದೆ,’’ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Information & Broadcasting
National Conclave deliberates how Government Policies of last nine years have Galvanized India by empowering Yuva Shakti
27 MAY 2023 5:46PM by PIB Delhi
Citizens of various sections of society came together at Vigyan Bhawan, New Delhi, at a session titled “Yuva Shakti: Galvanizing India” to deliberate on how government policies and programmes have contributed to youth empowerment during the last nine years. The session was held at the conference “National Conclave: 9 Saal- Seva, Sushasan, Gareeb Kalyan”, organized by Prasar Bharati. The panellists included Yashodhara Bajoria, Director, Espresso Technologies; Ritesh Agarwal, CEO OYO Rooms; Viren Rasquinha, former Indian Hockey Captain; Boxer Akhil Kumar; Musician Amaan Ali Bangash; and Actor Rishab Shetty. The session was moderated by Raunac, Radio Jockey, Red FM.
“Government deserves credit for institutionalizing support for entrepreneurs”
Yashodhara Bajoria, Director, Espresso Technologies said that schemes such as Stand up India and Start up India have played a big role in empowering entrepreneurs. She gave an example of a woman farmer who is now able to market her produce, thanks to Open Network for Digital Commerce of the government. “Farmer Producer Organizations and Self-Help Groups have given ground-level support to farmers and people in remote areas as well. The government deserves huge credit for institutionalizing these types of support to the people, giving a level playing field even to small entrepreneurs.”
“Government policies have led to emergence of various innovations which have become part of our life”
Ritesh Agarwal, CEO OYO Rooms said that various services which have become part of our daily life today did not even exist nine years ago. “India is doing very well, driven by young people who are powering the growth of startups. We have become a shining spot in the world.”
“Government has done a great job in investment in sports infrastructure at the grassroot level”
Viren Rasquinha, former Indian Hockey Captain said that it was a great moment for Indian men’s hockey team at the Tokyo Olympics. “The biggest story for me across sports at Tokyo Olympics was the performance of Indian women’s hockey team, who came fourth and just fell short of a medal. What happened between 2016 and 2021 is that a lot of investment happened at the grassroot level. The number of astro-turf pitches has gone up significantly; the sports infrastructure has improved a lot, though we have a lot more to go. Hockey has become a physical power sport, we could always match the world’s best nations in skill, what we have struggled is in the area of fitness and strength. This is one area where we have made significant progress.” The former captain said that girls from small villages performing at the Olympics gives pride and hope to millions of young girls. He said that the government has done a great job in investment at grassroots level.
He said that the concepts of Fit India and Khelo India have been two transformative initiatives, which address the two Cs of sports culture and sports coaches. “Sport has taught me so much in life, the biggest thing which sports teaches us is to accept defeat and keep learning and improving.” He said that we can really change and transform sport if we can raise the status of the physical education teacher at par with that of the science teacher.
“Future is bright for Indian sportspersons, with schemes such as Khelo India and Fit India”
Boxer Akhil Kumar said that when the Prime Minister meets and interacts with sportspersons before major tournaments, then it provides a lot of internal motivation to the players. He said that to promote sports, it is vital to build a sports culture. He complimented the role of the Fit India Movement in promoting fitness and health. He also underlined the importance of financial assistance to sportspersons, which enables them to pursue sports with worrying about their financial status. He said that the future is bright for Indian sportspersons, with empowering schemes such as Khelo India.
“Government has done great in promoting talent from small villages and towns”
Musician Amaan Ali Bangash said that the government is doing a lot for the young generation. He said it is amazing that the government has encouraged and promoted talented youth from small villages and towns. He added that this is a peak time for India and that awareness about all forms of art and culture has grown up significantly.
“Prime Minister has asked filmmakers to present India’s unique stories to the world”
Actor Rishab Shetty said that film has become a very strong medium for public outreach. “Earlier, many films used to portray our country in a negative light, I think it is important to highlight our country positively. This has been my idea, to bring out the unique stories of our villages, as reflected in the unique beliefs, ways of life, rituals and food. This has been the message of the Prime Minister to the film industry, that our Indian culture and stories need to be taken to the world.”