મંત્રીમંડળ
કેબિનેટે આરોગ્ય સંશોધન વિભાગ (DHR) અને સહાયક તકનીક પર વિશ્વ આરોગ્ય સંસ્થા (WHO) વચ્ચે પ્રોજેક્ટ સહયોગ કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવાની મંજૂરી આપી
17 MAY 2023 4:05PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળને આરોગ્ય સંશોધન વિભાગ (DHR) અને વિશ્વ આરોગ્ય સંસ્થા (WHO) વચ્ચે પ્રોજેક્ટ સહયોગ કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવા અંગે મુખ્યત્વે સંશોધન, નવીનતા અને ક્ષમતા નિર્માણને પ્રોત્સાહન આપીને ઉચ્ચ ગુણવત્તાની સસ્તું સહાયક ટેક્નોલોજીની ઍક્સેસને પ્રોત્સાહન આપવા માહિતગાર કરવામાં આવ્યા હતા.
પ્રોજેક્ટ કોલાબોરેશન એગ્રીમેન્ટ (PCA) પર WHO દ્વારા 10.10.2022ના રોજ અને ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ હેલ્થ રિસર્ચ (DHR) દ્વારા 18.10.2022ના રોજ હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
આ સહયોગનો ઉદ્દેશ્ય સહાયક ટેક્નોલોજીની ઍક્સેસ તરફ વૈશ્વિક ધ્યાન દોરવા, સંશોધન અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા અને યોગ્ય તાલીમ કાર્યક્રમો વિકસાવવા અને પ્રસારિત કરવા તરફ કામ કરવાનો છે.