Prime Minister's Office
Under Rozgar Mela, PM to distribute about 71,000 appointment letters to newly inducted recruits in Government departments and organisations on 16th May
15 MAY 2023 11:41AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will distribute about 71,000 appointment letters to newly inducted recruits on 16th May, 2023 at 10:30 AM via video conferencing. Prime Minister will also address these appointees on the occasion.
The Rozgar Mela will be held at 45 locations across the country. The recruitments are taking place across Central Government Departments as well as State Governments/UTs supporting this initiative. The new recruits, selected from across the country, will join various positions/posts like Gramin Dak Sevaks, Inspector of Posts, Commercial-cum-Ticket Clerk, Junior clerk-cum-Typist, Junior Accounts Clerk, Track Maintainer, Assistant Section Officer, Lower Division Clerk, Sub Divisional Officer, Tax Assistants, Assistant Enforcement Officer, Inspectors, Nursing Officers, Assistant Security Officers, Fireman, Assistant Accounts officer, Assistant Audit officer, Divisional Accountant, Auditor, Constable, Head Constable, Assistant Commandant, Principal, Trained Graduate Teacher, Assistant Registrar, Assistant Professor, among others.
The Rozgar Mela is a step towards fulfilment of the commitment of the Prime Minister to accord highest priority to employment generation. The Rozgar Mela is expected to act as a catalyst in further employment generation and provide meaningful opportunities to the youth for their empowerment and participation in national development.
The newly inducted appointees will also get an opportunity to train themselves through Karmayogi Prarambh, which is an online orientation course for all new appointees in various Government departments.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या 16 मे 2023 रोजी रोजगार मेळाव्याअंतर्गत शासकीय सेवेत नव्याने भरती झालेल्या सुमारे 71,000 उमेदवारांना व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगच्या माध्यमातून, नियुक्ती पत्र वितरीत करणार
15 MAY 2023 4:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 मे 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या 16 मे 2023 रोजी सकाळी 10.30 वाजता, शासकीय सेवेत नव्याने भरती झालेल्या सुमारे 71,000 उमेदवारांना व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगच्या माध्यमातून, नियुक्ती पत्र वितरीत करणार आहेत. यावेळी पंतप्रधान या उमेदवारांना संबोधितही करणार आहे.
देशभरात एकूण 45 ठिकाणी हा रोजगार मेळावा होणार आहे. केंद्र सरकारचे विभाग तसेच या उपक्रमात सहभागी झालेल्या राज्य सरकारे आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये ही भरती होत आहे. या नव्या भरतीअंतर्गत देशभरातून नव्याने निवड झालेले हे उमेदवार, ग्रामीण टपाल सेवक, टपाल निरीक्षक, वाणिज्य तथा तिकीट लिपिक, कनिष्ठ लिपिक तथा टंकलेखक, कनिष्ठ लेखा लिपिक, ट्रॅक मेंटेनर, सहाय्यक विभाग अधिकारी, कनिष्ठ विभाग लिपिक, उपविभागीय अधिकारी, कर सहाय्यक, सहाय्यक सक्तवसुली अधिकारी, निरीक्षक, नर्सिंग अधिकारी, सहाय्यक सुरक्षा अधिकारी, फायरमन, सहाय्यक लेखा अधिकारी, सहाय्यक लेखा अधिकारी, सहाय्यक लेखा अधिकारी, विभागीय लेखापाल, लेखापरीक्षक, कॉन्स्टेबल, हेड कॉन्स्टेबल, असिस्टंट कमांडंट, प्राचार्य, प्रशिक्षित पदवीधर शिक्षक, सहाय्यक निबंधक, सहाय्यक प्राध्यापक या आणि अशा विविध पदांवर रुजू होणार आहेत.
हा रोजगार मेळावा म्हणजे, रोजगार निर्मितीला सर्वोच्च प्राधान्य देण्याच्याबाबतीत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी दर्शवलेल्या वचनबद्धतेच्या पूर्ततेच्या दिशेने टाकलेले नवे पाऊल आहे. या रोजगार मेळाव्यांमुळे भविष्यातील रोजगार निर्मितीला चालना मिळू शकेल आणि युवा वर्गाच्या सक्षमीकरणाच्यादृष्टीने तसेच राष्ट्रीय विकासााच्या प्रक्रियेत त्यांचा सहभाग वाढावा यादृष्टीने त्यांना गुणवत्तापूर्ण संधी मिळू शकतील अशी अपेक्षा आहे.
नव्याने भरती झालेल्या या उमदवारांना, कर्मयोगी प्रारंभ या ऑनलाईन व्यासपीठाच्या माध्यमातून सेवेच्या माध्यमातून सेवेविषयी प्रशिक्षण घेण्याची संधी मिळणार आहे. शासकीय सेवेत, नव्याने नियुक्त्य होणाऱ्या सर्व उमेदवारांना या अभ्यासक्रमाअंतर्गत प्रशिक्षण दिले जाते.