ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਇਲਾ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ
03 MAY 2023 8:01PM by PIB Chandigarh
ਕੋਇਲਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਕੁੱਲ ਕੋਇਲਾ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਉੱਚੀ ਛਲਾਂਗ ਲਗਾਉਂਦੇ ਹੋਏ 23% ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ 893.08 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਹੋ ਗਿਆ ਸੀ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2018-2019 ਵਿੱਚ 728.72 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਕੋਇਲੇ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਹੋਇਆ ਸੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕੋਇਲਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਟਵੀਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ;
“ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲਈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਆਰਥਿਕ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਖ਼ਬਰ ਹੈ।”
ਹੋਰ ਵੇਰਵਾ ਦੇਖ ਸਕਦੇ ਹੋ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1921628

Prime Minister's Office
PM lauds quantum jump in India’s overall coal production
03 MAY 2023 8:01PM by PIB Delhi
The Coal Ministry tweeted about quantum jump in India’s overall coal production to 893.08 MT in FY 2022-23 as compared to 728.72 MT in FY 2018-2019 with a growth of about 23%.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi responded by tweeting :
"Very good news for the sector and also for India’s overall economic progress."
More details can be found at
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1921662