पंतप्रधान कार्यालय
पीटीपी-एनईआर ही एक अतिशय चांगली योजना असून, ईशान्य भारतातील प्रतिभावान कारागिरांचे जीवन सुधारणे, हे तिचे उद्दिष्ट आहे : पंतप्रधान नरेंद्र मोदी
19 APR 2023 4:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 एप्रिल 2023
ईशान्य भागातील आदिवासी उत्पादनांच्या जाहिरातीसाठीची विपणन आणि लॉजिस्टिक्स विकास योजना, (पीटीपी-एनईआर) ही एक अतिशय चांगली योजना असून, ईशान्य भारतातील प्रतिभावान कारागिरांचे जीवन सुधारणे, हे या योजनेचे उद्दिष्ट असल्याचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे. या योजनेमुळे ईशान्य प्रदेशातील उत्पादनांना चांगली ओळख मिळेल असे पंतप्रधान मोदी यांनी म्हटले आहे.
केंद्रीय आदिवासी व्यवहार मंत्री, अर्जुन मुंडा यांनी ट्विट थ्रेडमध्ये माहिती दिली आहे की, आदिवासी कारागीरांच्या उत्पादनांची खरेदी, लॉजिस्टिक्स आणि विपणनाची कार्यक्षमता वाढवून, त्यांच्या उपजीविकेच्या संधी बळकट करणे, हे पीटीपी-एनईआर योजनेचे उद्दिष्ट आहे.
केंद्रीय मंत्र्यांच्या ट्विट थ्रेडला उत्तर देताना पंतप्रधानांनी ट्विट केले आहे;
“(पीटीपी-एनईआर) ही एक अतिशय चांगली योजना असून, ईशान्य भारतातील प्रतिभावान कारागिरांचे जीवन सुधारणे, हे या योजनेचे उद्दिष्ट आहे. यामुळे ईशान्य भारतातील उत्पादनांना चांगली ओळखही निश्चितपणे मिळेल. याचा विशेष फायदा आदिवासी समुदायांना मिळेल.”

Prime Minister's Office
PTP-NER is a great scheme, aimed at improving the lives of the talented artisans belonging to the Northeast: PM
19 APR 2023 3:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi said that Marketing and Logistics Development for Promotion of Tribal Products from North -Eastern Region (PTP-NER) is a great scheme, aimed at improving the lives of the talented artisans belonging to the Northeast. Shri Modi also said that this scheme will also ensure great visibility to products from the Northeast.
In a tweet thread Union Minister for Tribal Affairs, Shri Arjun Munda informed that the objective of PTP-NER scheme is strengthen livelihood opportunities for tribal artisans through enhanced efficiency in procurement, logistics and marketing of products.
In reply to the tweet thread by Union Minister, the Prime Minister tweeted;
“PTP-NER is a great scheme, aimed at improving the lives of the talented artisans belonging to the Northeast. It will also ensure great visibility to products from the Northeast. The tribal communities will particularly benefit due to this.”