ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
శ్రీమతి దీపాలీ ఝవేరి.. మిస్టర్ ఓటాలను జ‌పాన్‌లోని జోటో ఫైర్ స్టేష‌న్ సత్కరించడంపై ప్ర‌ధానమంత్రి హర్షం
06 APR 2023 9:47AM by PIB Hyderabad
టోక్యో నగరంలో నిరుడు అక్టోబరు నెలలో ‘దాండియా మస్తీ-2022’ సందర్భంగా హఠాత్తుగా స్పృహ కోల్పోయిన ఒక వ్యక్తిని ‘సీపీఆర్‌, ఎఇడి’ ప్రక్రియల ద్వారా ప్రవాస భారతీయురాలు శ్రీమతి దీపాలీ ఝవేరీతోపాటు జపాన్‌ పౌరుడు మిస్టర్‌ ఓటా రక్షించారు. ఈ నేపథ్యంలో జోటో అగ్నిమాపక కేంద్రం వీరిద్దరినీ ఇటీవల సత్కరించడంపై ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ హర్షం వ్యక్తం చేశారు.
దీనిపై భారత్‌లోని జపాన్ రాయబార కార్యాలయం ట్వీట్‌కు స్పందనగా పంపిన సందేశంలో:
“ఈ సమాచారం తెలిసి నేనెంతో సంతోషించాను. ఆపదనలో ఉన్నవారికి సకాలంలో సహాయం అందించడంలోగల ప్రాధాన్యాన్ని ఈ ఉదంతం నొక్కి చెబుతుంది” అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM expresses happiness for Ms. Deepali Jhaveri and Mr. Ota on being awarded by Joto Fire Station, Japan
06 APR 2023 9:47AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed happiness for Ms. Deepali Jhaveri, an Indian resident in Japan, and Mr. Ota on being awarded by Joto Fire Station for rescuing a man giving him CPR and AED at Dandiya Masti 2022, Tokyo, last October.
In response to a tweet by the Embassy of Japan in India, the Prime Minister said;
"This is gladdening to know, and it underscores the importance of giving timely assistance to any person affected."