ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਨਗਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਜੀਵੰਤਤਾ, ਸ਼ੌਰਯ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਦਾ ਸਮਾਨਾਰਥਕ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
06 APR 2023 11:24AM by PIB Chandigarh
ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪੀਐੱਚਈਡੀ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੈਕਬ ਝਿਮੋਮੀ ਦੇ ਟਵੀਟ ਥ੍ਰੈੱਡ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਜੀ20 ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਨਗਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਚੰਗੇ ਟਵੀਟ ਥ੍ਰੈੱਡ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਦਿਖਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਨਗਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਜੀਵੰਤਤਾ, ਸ਼ੌਰਯ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਦਾ ਸਮਾਨਾਰਥਕ ਹੈ।”
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਥ੍ਰੈੱਡ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਜੈਕਬ ਝਿਮੋਮੀ ਨੇ ਕੋਹਿਮਾ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਜੀ-20 ਦੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦਾ ਪੂਰੇ ਦਿਲ ਤੋਂ ਸੁਆਗਤ ਕਰਨ ਦੀ ਗੱਲ ਕਹੀ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਊਰਜਾਵਾਨ ਨਗਾ ਭਾਈਓ ਅਤੇ ਭੈਣੋਂ ਦੁਆਰਾ ਪੇਸ਼ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਨਗਾ ਨ੍ਰਿਤ (ਡਾਂਸ) ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਨਧੀਆਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
“ਜੀ20 ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਨਗਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਚੰਗੇ ਟਵੀਟ ਥ੍ਰੈੱਡ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਦਿਖਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਨਗਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਜੀਵੰਤਤਾ, ਸ਼ੌਰਯ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਦਾ ਸਮਾਨਾਰਥਕ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
Naga culture is synonymous with vibrancy, valour and respect towards nature: PM
06 APR 2023 11:24AM by PIB Delhi
Responding to the tweet thread by PHED and Cooperation Minister in Government of Nagaland, Shri Jacob Zhimomi, the Prime Minister said "A good thread on the spectacular Naga culture on display during one of the G20 programmes. Naga culture is synonymous with vibrancy, valour and respect towards nature."
In a tweet thread Shri Jacob Zhimomi spoke about wholeheartedly welcoming all the delegates of G-20 to Kohima, Nagaland.
He also said that the delegates were welcomed by the traditional Naga dance performed by energetic Naga brothers and sisters.
The Prime Minister tweeted;