પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમએ એસ્ટ્રો નાઇટ સ્કાય ટુરિઝમને પ્રોત્સાહન આપવાના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી
29 MAR 2023 4:11PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગોવા સાયન્સ સેન્ટર અને પ્લેનેટોરિયમ દ્વારા એસ્ટ્રો નાઇટ સ્કાય ટુરિઝમને પ્રોત્સાહન આપવાના પ્રયાસની પ્રશંસા કરી છે કારણ કે લોકો ટેલિસ્કોપ દ્વારા રાત્રિના આકાશનું અવલોકન કરવાનો અવિસ્મરણીય અનુભવ મેળવવા માટે મીરામાર બીચ પર ઉમટી પડે છે.
નેશનલ કાઉન્સિલ ઓફ સાયન્સ મ્યુઝિયમ્સ દ્વારા કરાયેલી એક ટ્વીટ શેર કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું;
“આવા પ્રયત્નોને ગતિ મળે તે જોઈને આનંદ થાય છે. મેં થોડા વર્ષો પહેલા મન કી બાત એપિસોડ દરમિયાન ખગોળશાસ્ત્રમાં ભારતના સમૃદ્ધ વારસા વિશે પણ વાત કરી હતી."

Prime Minister's Office
PM lauds effort to promote Astro Night Sky Tourism
29 MAR 2023 4:11PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the effort to promote Astro Night Sky Tourism by Goa Science Centre & Planetarium as people flock to Miramar beach to have an unforgettable experience of observing the night sky through telescope.
Sharing a tweet by National Council of Science Museums, the Prime Minister tweeted;
“Happy to see such efforts pick pace. I had also spoken about India’s rich heritage in astronomy during a Mann Ki Baat episode a few years ago. “