पंतप्रधान कार्यालय
ईशान्य प्रदेशात 21 मार्च 2023 रोजी भारत गौरव ट्रेन सुरू होणार असल्याबद्दल पंतप्रधानांनी व्यक्त केला आनंद
06 MAR 2023 8:09PM by PIB Mumbai
ईशान्य भागात 21 मार्च 2023 रोजी भारत गौरव ट्रेन सुरू होणार असल्याबद्दल पंतप्रधान,नरेंद्र मोदी यांनी आनंद व्यक्त केला आहे. हा एक रंजक आणि संस्मरणीय प्रवास असेल, ईशान्येचा धांडोळा घेण्याची एक अनोखी संधी असेल असे त्यांनी म्हटले आहे.
भारतीय रेल्वेने "नॉर्थ ईस्ट डिस्कव्हरी: बियॉन्ड गुवाहाटी" अर्थात “गुवाहाटी पल्याड ईशान्येकडील शोध” ही गाडी चालवण्याचा निर्णय घेतला आहे, भारत गौरव डिलक्स वातानुकूलित प्रवासी ट्रेनद्वारे भारतातील ईशान्येकडील राज्ये पाहण्यासाठी याची खास आखणी करण्यात आली आहे. ही गाडी 21 मार्च 2023 रोजी दिल्ली सफदरजंग रेल्वे स्थानकावरून रवाना होईल आणि 15 दिवसांत गुवाहाटी, शिवसागर, आसाममधील जोरहाट आणि काझीरंगा, त्रिपुरामधील उनाकोटी, अगरतळा आणि उदयपूर, नागालँडमधील दिमापूर आणि कोहिमा आणि मेघालयातील शिलाँग आणि चेरापुंजी यांची सफर घडवेल.
आगामी भारत गौरव ट्रेनच्या उद्घाटनाच्या अनुषंगाने केंद्रीय सांस्कृतिक, पर्यटन आणि ईशान्य क्षेत्र विकास मंत्री जी किशन रेड्डी यांच्या ट्विट संदेशाला उत्तर देताना, पंतप्रधानांन ट्विट संदेशात म्हणाले;
"हा एक मनोरंजक आणि संस्मरणीय प्रवास असेल, ईशान्येचा धांडोळा घेण्याची एक अनोखी संधी असेल."

Prime Minister's Office
PM responds to the upcoming launch of Bharat Gaurav Train to North East on 21st March 2023
06 MAR 2023 8:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness on upcoming launch of Bharat Gaurav Train to North East on 21st March 2023. Shri Modi has said that this would be an interesting and memorable journey, an exciting opportunity to discover the Northeast.
Indian Railways has decided to operate “North East Discovery: Beyond Guwahati”, specially designed tour to cover the North eastern states of India by Bharat Gaurav Deluxe AC Tourist train. The train tour will start from Delhi Safdarjung railway station on March 21, 2023 and will cover Guwahati, Sivasagar, Jorhat & Kaziranga in Assam, Unakoti, Agartala & Udaipur in Tripura, Dimapur & Kohima in Nagaland and Shillong & Cherapunji in Meghalaya in 15 days tour.
Responding to the tweet thread by Union Minister for Culture, Tourism and Development of North Eastern Region, Shri G Kishan Reddy about aforesaid upcoming launch of Bharat Gaurav Train, the Prime Minister tweeted;
“This would be an interesting and memorable journey, an exciting opportunity to discover the Northeast.”