પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 10 ફેબ્રુઆરીએ યુપી અને મહારાષ્ટ્રની મુલાકાત લેશે
પીએમ - યુપી સરકારની મુખ્ય ઈન્વેસ્ટમેન્ટ સમિટ-ઉત્તર પ્રદેશ ગ્લોબલ ઇન્વેસ્ટર્સ સમિટ 2023નું ઉદ્ઘાટન કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી બે વંદે ભારત ટ્રેનને લીલી ઝંડી આપશે - મહારાષ્ટ્રમાં મહત્વપૂર્ણ તીર્થસ્થાનો સાથે કનેક્ટિવિટીને મોટું પ્રોત્સાહન મળશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી સાંતાક્રુઝ ચેમ્બુર લિંક રોડ અને કુરાર અંડરપાસને સમર્પિત કરશે - પ્રોજેક્ટ્સ મુંબઈમાં રોડ ટ્રાફિકની ભીડને હળવી કરશે
પીએમ મુંબઈમાં અલ્જામેઆ-તુસ-સૈફિયાહના નવા કેમ્પસનું ઉદ્ઘાટન કરશે
08 FEB 2023 5:26PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 10 ફેબ્રુઆરીએ ઉત્તર પ્રદેશ અને મહારાષ્ટ્રની મુલાકાત લેશે. સવારે 10 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી લખનૌની મુલાકાત લેશે જ્યાં તેઓ ઉત્તર પ્રદેશ ગ્લોબલ ઇન્વેસ્ટર્સ સમિટ 2023નું ઉદ્ઘાટન કરશે. બપોરે 2:45 વાગ્યે, તેઓ મુંબઈમાં છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ ટર્મિનસ ખાતે બે વંદે ભારત ટ્રેનને લીલી ઝંડી આપશે. તેઓ રાષ્ટ્રને બે રોડ પ્રોજેક્ટ પણ સમર્પિત કરશે - સાંતાક્રુઝ ચેમ્બુર લિંક રોડ અને કુરાર અંડરપાસ પ્રોજેક્ટ. ત્યાર બાદ, લગભગ 4:30 વાગ્યે સાંજે, તેઓ મુંબઈમાં અલ્જામેઆ-તુસ-સૈફિયાહના નવા કેમ્પસનું ઉદ્ઘાટન કરશે.
લખનઉમાં પી.એમ
પ્રધાનમંત્રી ઉત્તર પ્રદેશ ગ્લોબલ ઇન્વેસ્ટર્સ સમિટ 2023નું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ ગ્લોબલ ટ્રેડ શોનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે અને ઇન્વેસ્ટ યુપી 2.0નું લોકાર્પણ કરશે.
ઉત્તર પ્રદેશ ગ્લોબલ ઇન્વેસ્ટર્સ સમિટ 2023 10-12 ફેબ્રુઆરી 2023 દરમિયાન સુનિશ્ચિત થયેલ છે. તે ઉત્તર પ્રદેશ સરકારની મુખ્ય રોકાણ સમિટ છે. તે વિશ્વભરના નીતિ ઘડવૈયાઓ, ઉદ્યોગના નેતાઓ, શિક્ષણવિદો, થિંક-ટેન્ક અને નેતાઓને એકસાથે લાવશે અને સામૂહિક રીતે વ્યવસાયની તકો શોધી શકશે અને ભાગીદારી બનાવશે.
ઇન્વેસ્ટર UP 2.0 એ ઉત્તર પ્રદેશમાં એક વ્યાપક, રોકાણકાર કેન્દ્રિત અને સેવા લક્ષી રોકાણ ઇકોસિસ્ટમ છે જે રોકાણકારોને સંબંધિત, સારી રીતે વ્યાખ્યાયિત, પ્રમાણિત સેવાઓ પહોંચાડવાનો પ્રયાસ કરે છે.
મુંબઈમાં પી.એમ
મુંબઈ-સોલાપુર વંદે ભારત ટ્રેન અને મુંબઈ-સાઈનગર શિરડી વંદે ભારત ટ્રેન, એ બે ટ્રેન છે જેને પ્રધાનમંત્રી મુંબઈના છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ ટર્મિનસ ખાતે લીલી ઝંડી બતાવશે. નવા ભારત માટે બહેતર, કાર્યક્ષમ અને પેસેન્જર મૈત્રીપૂર્ણ પરિવહન માળખાના નિર્માણના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને પરિપૂર્ણ કરવા તરફ આ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું હશે.
મુંબઈ-સોલાપુર વંદે ભારત ટ્રેન દેશની 9મી વંદે ભારત ટ્રેન હશે. નવી વર્લ્ડ ક્લાસ ટ્રેન મુંબઈ અને સોલાપુર વચ્ચે કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો કરશે અને સોલાપુરમાં સિદ્ધેશ્વર, અક્કલકોટ, તુલજાપુર, સોલાપુર નજીક પંઢરપુર અને પૂણે નજીક આલંદી જેવા મહત્વના તીર્થસ્થાનોની મુસાફરીને પણ સરળ બનાવશે.
મુંબઈ-સાઈનગર શિરડી વંદે ભારત ટ્રેન દેશની 10મી વંદે ભારત ટ્રેન હશે. તે મહારાષ્ટ્રના નાસિક, ત્ર્યંબકેશ્વર, સાઈનગર શિરડી, શનિ સિંગણાપુર જેવા મહત્વપૂર્ણ તીર્થસ્થાનોની કનેક્ટિવિટીમાં પણ સુધારો કરશે.
મુંબઈમાં રોડ ટ્રાફિકની ભીડને હળવી કરવા અને વાહનોની અવરજવરને સુવ્યવસ્થિત કરવા માટે, પ્રધાનમંત્રી સાંતાક્રુઝ ચેમ્બુર લિંક રોડ (SCLR) અને કુરાર અંડરપાસને સમર્પિત કરશે. કુર્લાથી વાકોલા અને MTNL જંક્શન, BKC થી LBS ફ્લાયઓવર સુધીનો નવો બાંધવામાં આવેલ એલિવેટેડ કોરિડોર શહેરમાં ખૂબ જ જરૂરી પૂર્વ પશ્ચિમ કનેક્ટિવિટી વધારશે. આ હથિયારો વેસ્ટર્ન એક્સપ્રેસ હાઇવેને ઇસ્ટર્ન એક્સપ્રેસ હાઇવે સાથે જોડે છે અને ત્યાંથી પૂર્વ અને પશ્ચિમી ઉપનગરોને અસરકારક રીતે જોડે છે. કુરાર અંડરપાસ વેસ્ટર્ન એક્સપ્રેસ હાઇવે (WEH) અને WEH ની મલાડ અને કુરાર બાજુઓને જોડતા ટ્રાફિકને સરળ બનાવવા માટે મહત્વપૂર્ણ છે. તે લોકોને WEH પર ભારે ટ્રાફિકમાં પડ્યા વિના સરળતાથી રસ્તો ક્રોસ કરવાની અને વાહનોને આગળ વધવા દે છે.
પ્રધાનમંત્રી મુંબઈના મરોલ ખાતે અલજામેઆ-તુસ-સૈફીયાહ (ધ સૈફી એકેડમી)ના નવા કેમ્પસનું ઉદ્ઘાટન કરશે. અલ્જામેઆ-તુસ-સૈફિયા એ દાઉદી બોહરા સમુદાયની મુખ્ય શૈક્ષણિક સંસ્થા છે. પરમ પવિત્ર સૈયદના મુફદ્દલ સૈફુદ્દીનના માર્ગદર્શન હેઠળ, સંસ્થા સમુદાયની શીખવાની પરંપરાઓ અને સાહિત્યિક સંસ્કૃતિના રક્ષણ માટે કાર્ય કરી રહી છે.

Prime Minister's Office
PM to visit UP and Maharashtra on 10th February
PM to inaugurate Uttar Pradesh Global Investors Summit 2023 - the flagship investment summit of UP government
PM to flag off two Vande Bharat trains - connectivity to important pilgrimage centres in Maharashtra to get major boost
PM to dedicate the Santacruz Chembur Link Road and Kurar underpass - projects will ease road traffic congestion in Mumbai
PM to inaugurate the new campus of Aljamea-tus-Saifiyah in Mumbai
08 FEB 2023 5:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Uttar Pradesh and Maharashtra on 10th February. At around 10 AM, Prime Minister will visit Lucknow where he will inaugurate the Uttar Pradesh Global Investors Summit 2023. At around 2:45 PM, he will flag off two Vande Bharat train at Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus, in Mumbai. He will also dedicate two road projects to the nation - the Santacruz Chembur Link Road and Kurar underpass project. Thereafter, at around 4:30 PM, he will inaugurate the new campus of Aljamea-tus-Saifiyah in Mumbai.
PM in Lucknow
Prime Minister will inaugurate the Uttar Pradesh Global Investors Summit 2023. He will also inaugurate Global Trade Show and launch Invest UP 2.0.
Uttar Pradesh Global Investors Summit 2023 is scheduled from 10-12 February 2023. It is the flagship investment summit of the Government of Uttar Pradesh. It will bring together policy makers, industry leaders, academia, think-tanks and leaders from across the world to collectively explore business opportunities and forge partnerships.
Investor UP 2.0 is a comprehensive, investor centric and service oriented investment ecosystem in Uttar Pradesh that endeavours to deliver relevant, well defined, standardised services to investors.
PM in Mumbai
Mumbai-Solapur Vande Bharat Train and Mumbai-Sainagar Shirdi Vande Bharat Train, are the two trains that will be flagged off by the Prime Minister at Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus, Mumbai. This will be an important step towards fulfilling the Prime Minister’s vision of building better, efficient and passenger friendly transport infrastructure for New India.
Mumbai-Solapur Vande Bharat Train will be the 9th Vande Bharat Train in the country. The new world class train will improve connectivity between Mumbai and Solapur and will also facilitate travel to important pilgrimage centres like Siddheshwar in Solapur, Akkalkot, Tuljapur, Pandharpur near Solapur and Alandi near Pune.
Mumbai-Sainagar Shirdi Vande Bharat Train will be the 10th Vande Bharat Train in the country. It will also improve connectivity of important pilgrimage centres in Maharashtra like Nashik, Trimbakeshwar, Sainagar Shirdi, Shani Singanapur.
To ease road traffic congestion in Mumbai and streamline movement of vehicles, Prime Minister will dedicate the Santacruz Chembur Link Road (SCLR) and Kurar underpass. The newly constructed elevated corridor from Kurla to Vakola and from MTNL Junction, BKC to LBS Flyover at Kurla will enhance much needed East West connectivity in the city. These arms connect the Western Express highway to Eastern Express highway thereby connecting eastern and western suburbs efficiently. The Kurar underpass is crucial to ease traffic on Western Express Highway (WEH) and connecting Malad and Kurar sides of WEH. It allows people to cross the road with ease and also vehicles to move without having to get into the heavy traffic on WEH.
Prime minister will inaugurate the new campus of Aljamea-tus-Saifiyah (The Saifee Academy) at Marol, Mumbai. Aljamea-tus-Saifiyah is the principal educational institute of the Dawoodi Bohra Community. Under the guidance of His Holiness Syedna Mufaddal Saifuddin, the institute is working to protect the learning traditions & literary culture of the community.