Prime Minister's Office
PM acknowledges 13-year-old Meenakshi Kshatriya for enrolling herself as Ni-Kshay Mitra & taking care of TB patients with her savings
04 FEB 2023 10:47AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the noteworthy gesture of 13-year-old Meenakshi Kshatriya from Madhya Pradesh for enrolling herself as Ni-Kshay Mitra and taking care of TB patients with her savings.
In response to a tweet by Union Minister of Health and Family Welfare, Dr Mansukh Mandaviya, the Prime Minister tweeted;
“Noteworthy gesture, which will boost the efforts towards achieving TB-free India.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘ని-క్షయ మిత్ర’గా నమోదై తన పొదుపు సొమ్ముతో టీబీ రోగుల సంరక్షణ బాధ్యత చేపట్టిన 13 ఏళ్ల మీనాక్షి క్షత్రియకు ప్రధానమంత్రి ప్రశంసలు
04 FEB 2023 10:47AM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మధ్యప్రదేశ్‌కు చెందిన 13 ఏళ్ల బాలిక మీనాక్షి క్షత్రియపై ప్రశంసలు గుప్పించారు. ఈ మేరకు ఆమె ‘ని-క్షయ’ మిత్రగా నమోదు చేసుకుని, తన పొదుపు సొమ్ముతో క్షయ రోగుల సంరక్షణ బాధ్యత స్వీకరించడం ద్వారా ఆమె చూపిన విశిష్ట సేవాభావాన్ని ప్రధాని అభినందించారు.
ఈ మేరకు కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమశాఖ మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవీయ ట్వీట్‌కు ప్రతిస్పందనగా ఒక ట్వీట్‌ ద్వారా ఇచ్చిన సందేశంలో:
“ఇది అందరూ గుర్తించాల్సిన ఔదార్యం... క్షయరహిత భారతం లక్ష్య సాధన కృషికి ఆమె సేవాభావం ఎంతగానో ఉత్తేజమిస్తుంది” అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.