Prime Minister's Office
PM acknowledges 13-year-old Meenakshi Kshatriya for enrolling herself as Ni-Kshay Mitra & taking care of TB patients with her savings
04 FEB 2023 10:47AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the noteworthy gesture of 13-year-old Meenakshi Kshatriya from Madhya Pradesh for enrolling herself as Ni-Kshay Mitra and taking care of TB patients with her savings.
In response to a tweet by Union Minister of Health and Family Welfare, Dr Mansukh Mandaviya, the Prime Minister tweeted;
“Noteworthy gesture, which will boost the efforts towards achieving TB-free India.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
​​​​​​​ತನ್ನನ್ನು ನಿ-ಕ್ಷಯ ಮಿತ್ರ ಎಂದು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡು, ತನ್ನ ಉಳಿತಾಯದಿಂದ ಕ್ಷಯ ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಆರೈಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿರುವುದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರಿಂದ ಶ್ಲಾಘನೆ ಪಡೆದ 13-ವರ್ಷದ ಮೀನಾಕ್ಷಿ ಕ್ಷತ್ರಿಯ
04 FEB 2023 10:47AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಮೀನಾಕ್ಷಿ ಕ್ಷತ್ರಿಯ ಎಂಬ 13-ವರ್ಷದ ಬಾಲಕಿ ನಿ-ಕ್ಷಯ ಮಿತ್ರ ಎಂದು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡು ತನ್ನ ಉಳಿತಾಯದಿಂದ ಕ್ಷಯ ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಆರೈಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಗಮನಾರ್ಹ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರ ಟ್ವೀಟ್ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು:
"ಗಮನಾರ್ಹ ವರ್ತನೆ. ಇದು ಟಿಬಿ ಮುಕ್ತ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.