Prime Minister's Office
PM acknowledges 13-year-old Meenakshi Kshatriya for enrolling herself as Ni-Kshay Mitra & taking care of TB patients with her savings
04 FEB 2023 10:47AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the noteworthy gesture of 13-year-old Meenakshi Kshatriya from Madhya Pradesh for enrolling herself as Ni-Kshay Mitra and taking care of TB patients with her savings.
In response to a tweet by Union Minister of Health and Family Welfare, Dr Mansukh Mandaviya, the Prime Minister tweeted;
“Noteworthy gesture, which will boost the efforts towards achieving TB-free India.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 13 વર્ષની મીનાક્ષી ક્ષત્રિયને ની-ક્ષય મિત્ર તરીકે નોંધણી કરાવવા અને પોતાની બચત વડે ટીબીના દર્દીઓની સંભાળ લેવા બદલ પ્રસંશા કરી
04 FEB 2023 10:47AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી, શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મધ્યપ્રદેશની 13 વર્ષની મીનાક્ષી ક્ષત્રિયની ની-ક્ષય મિત્ર તરીકે નોંધણી કરવા અને પોતાની બચત વડે ટીબીના દર્દીઓની સંભાળ લેવા બદલ નોંધપાત્ર પગલાંની પ્રશંસા કરી છે.
કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી ડૉ.મનસુખ માંડવિયાના ટ્વીટના જવાબમાં, પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું;
"નોંધપાત્ર પગલું, જે ટીબી મુક્ત ભારતને હાંસલ કરવાના પ્રયાસોને વેગ આપશે."