Prime Minister's Office
India continues to make strides in the world of manufacturing: PM
Lauds Phone exports getting more than double YoY in April-Oct
29 NOV 2022 6:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed happiness on Phone exports getting more than double YoY in April-Oct as mobile phone exports raced past $5-billion mark within 7 months. This is more than double of $2.2 billion that India clocked in same period last year.
On a tweet by Union Minister Shri Rajeev Chandrasekhar, the Prime Minister replied:
“India continues to make strides in the world of manufacturing.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਭਾਰਤ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਕਤੂਬਰ ਦੀ ਅਵਧੀ ਵਿੱਚ ਸਾਲ-ਦਰ-ਸਾਲ ਫੋਨ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਦੇ ਦੁੱਗਣੇ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਹੋਣ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ
29 NOV 2022 6:08PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਕਤੂਬਰ ਦੀ ਅਵਧੀ ਵਿੱਚ ਸਾਲ-ਦਰ-ਸਾਲ ਫੋਨ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਦੇ ਦੁੱਗਣਾ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ’ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਮੋਬਾਈਲ ਫੋਨ ਦਾ ਨਿਰਯਾਤ ਸੱਤ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਅੰਦਰ ਪੰਜ ਬਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਇਸੇ ਅਵਧੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਕਮਾਏ ਗਏ 2.2 ਬਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਦੁੱਗਣਾ ਤੋਂ ਵੀ ਅਧਿਕ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ’ਤੇ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜਵਾਬ ਦਿੱਤਾ: