பிரதமர் அலுவலகம்
கர்நாடகா மாநிலம் பெங்களூருவில் பொது நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் உரையாற்றினார்
" இந்தியாவின் புத்தொழில் துவக்க உணர்வின் பிரதிநிதித்துவமாக பெங்களூரு உள்ளது. இந்த உணர்வுதான் உலகின் பிற பகுதிகளிலிருந்து நாட்டை தனித்து நிற்க வைக்கிறது"
"வந்தே பாரத் எக்ஸ்பிரஸ் என்பது இந்தியா இப்போது தேக்க உணர்வை விட்டு மீண்டதற்கான அடையாளம்"
"விமான நிலையங்கள் தொழில்களை விரிவுபடுத்துவதற்கு ஒரு புதிய தளத்தை உருவாக்குகின்றன, அதே நேரத்தில் நாட்டின் இளைஞர்களுக்கு புதிய வேலை வாய்ப்புகளையும் உருவாக்குகின்றன"
"டிஜிட்டல் பரிவர்த்தனை முறையில் இந்தியா மேற்கொண்டுள்ள முன்னேற்றங்களை உலகம் போற்றுகிறது"
"நாட்டிற்கு அன்னிய நேரடி முதலீட்டை ஈர்ப்பதில் கர்நாடகா முன்னணியில் உள்ளது"
" நிர்வாகமாக இருந்தாலும் சரி, உள்கட்டமைப்பு மற்றும் டிஜிட்டல் கட்டமைப்பின் வளர்ச்சியாக இருந்தாலும் சரி, இந்தியா முற்றிலும் மாறுபட்ட நிலையில் செயல்படுகிறது"
"முன்பு வேகமான பயணம் ஆடம்பரமாகவும், அபாயம் மிகுந்ததாகவும் கருதப்பட்டது"
"நமது பாரம்பரியம் கலாச்சாரம் மற்றும் ஆன்மீகம் சார்ந்தது"
"பெங்களூருவின் வளர்ச்சி நடபிரபு கெம்பேகவுடாவின் தொலைநோக்குப்படி இருக்க வேண்டும்"
11 NOV 2022 2:39PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று கர்நாடக மாநிலம் பெங்களூருவில் நடைபெற்ற பொது நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டு பேசினார். முன்னதாக விதான சவுதாவில் உள்ள துறவி கவிஞர் ஸ்ரீ கனகதாசர் மற்றும் வால்மீகி மகரிஷி சிலைகளுக்கு பிரதமர் மலர் தூவி மரியாதை செலுத்தினார். கேஎஸ்ஆர் ரயில் நிலையத்தில் வந்தே பாரத் எக்ஸ்பிரஸ் மற்றும் பாரத் கௌரவ் காசி தர்ஷன் ரயிலையும் அவர் கொடியசைத்து தொடங்கி வைத்தார். இதைத் தொடர்ந்து பெங்களூரு கெம்பேகவுடா சர்வதேச விமான நிலையத்தின் டெர்மினல் 2ஐ பிரதமர் திறந்து வைத்தார் மற்றும் ஸ்ரீ நடபிரபு கெம்பேகவுடாவின் 108 மீட்டர் உயர வெண்கலச் சிலையை அவர் திறந்து வைத்தார்.
கூட்டத்தில் உரையாற்றிய பிரதமர், கர்நாடகாவின் இருபெரும் ஆளுமைகளின் ஜெயந்தி விழாவில் கலந்துகொள்வதில் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். அவர் துறவி கனக தாஸ் மற்றும் ஒனகே ஓபவ்வா ஆகியோருக்கு மரியாதை செலுத்தினார். சென்னை, பெங்களூரு மற்றும் பாரம்பரிய நகரமான மைசூருவை இணைக்கும் ‘இந்தியாவில் தயாரிக்கப்பட்ட’ முதல் வந்தே பாரத் ரயிலை கர்நாடகா இன்று பெற்றுள்ளதாக பிரதமர் கூறினார். கர்நாடக மக்களுக்கு அயோத்தி, காசி மற்றும் பிரயாக்ராஜ் தரிசனத்தை வழங்கும் பாரத் கௌரவ் காசி தர்ஷன் ரயில் இன்று தொடங்கப்பட்டதை அவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
பெங்களூருவில் உள்ள கெம்பேகவுடா சர்வதேச விமான நிலையத்தின் டெர்மினல் 2 குறித்து பேசிய பிரதமர், நேற்று பகிரப்பட்ட படங்களை விட உள்கட்டமைப்பு மிகவும் அழகாகவும், பிரமாண்டமாகவும் உள்ளது என்று குறிப்பிட்டார். மேலும், நடபிரபு கெம்பேகவுடாவின் சிலை குறித்து விளக்கமளித்த பிரதமர், பெங்களூரு மற்றும் இந்தியாவை எதிர்காலத்தில் கட்டமைக்க இது உத்வேகமாக செயல்படும் என்று கூறினார். ஸ்டார்ட்அப் உலகில் இந்தியாவின் அடையாளத்தைப் பற்றி குறிப்பிட்ட பிரதமர், இந்த அடையாளத்தை வரையறுப்பதில் பெங்களூரு முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது என்றார். "பெங்களூரு இந்தியாவின் புத்தொழில் துவக்க உணர்வின் பிரதிநிதித்துவம் ஆகும், மேலும் இந்த உணர்வுதான் நாட்டை உலகின் பிற பகுதிகளிலிருந்து தனித்து நிற்கச் செய்கிறது" என்று திரு மோடி குறிப்பிட்டார். இந்த நிகழ்ச்சி பெங்களூருவின் இளைஞர்களின் உணர்வை பிரதிபலிக்கிறது என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
வந்தே பாரத் ஒரு ரயில் மட்டுமல்ல, அது புதிய இந்தியாவின் புதிய அடையாளம். “வந்தே பாரத் எக்ஸ்பிரஸ் என்பது இந்தியா இப்போது தேக்கத்தின் நாட்களிலிருந்து மீண்டதற்கான அடையாளமாகும். இந்திய ரயில்வேயின் மொத்த மாற்றத்திற்கான இலக்குடன் நாம் நகர்கிறோம். 400க்கும் மேற்பட்ட வந்தே பாரத் ரயில்கள் மற்றும் விஸ்டா டோம் பெட்டிகள் இந்திய ரயில்வேயின் புதிய அடையாளமாக மாறி வருகின்றன. பிரத்யேக சரக்கு வழித்தடங்கள் சரக்கு போக்குவரத்தின் வேகத்தை அதிகரித்து நேரத்தை மிச்சப்படுத்தும். அதிவிரைவு அகலப்பாதை மாற்றம் ரயில்வேயின் வரைபடத்தில் புதிய பகுதிகளைக் கொண்டுவருகிறது. ரயில் நிலையங்களின் நவீனமயமாக்கல் குறித்துப் பேசிய பிரதமர், பெங்களூரு ரயில் நிலையம் சர்.எம். விஸ்வேஸ்வரய்யா முனையம் பயணிகளுக்கு மிகவும் மேம்பட்ட அனுபவத்தை வழங்குகிறது என்றார். கர்நாடகா உள்ளிட்ட மற்ற ரயில் நிலையங்களை மேம்படுத்த நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டு வருகிறது என்று அவர் கூறினார்.
வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவின் தொலைநோக்குப் பார்வையை விளக்கிய பிரதமர், நகரங்களுக்கிடையேயான இணைப்பு முக்கியப் பங்கு வகிக்கும் என்றும் அது காலத்தின் தேவை என்றும் கூறினார். கெம்பேகவுடா விமான நிலையத்தின் புதிய முனையம்-2 இணைப்புகளை அதிகரிக்க புதிய வசதிகளையும் சேவைகளையும் சேர்க்கும் என்று பிரதமர் கூறினார். விமானப் பயணத்தைப் பொறுத்தவரை உலகிலேயே வேகமாக வளர்ந்து வரும் சந்தைகளில் இந்தியாவும் ஒன்று என்றும், விமானத்தில் பயணிக்கும் பயணிகளின் எண்ணிக்கையும் வேகமாக வளர்ந்து வருவதாகவும் அவர் கூறினார். 2014 ஆம் ஆண்டுக்கு முன்னர் நாட்டில் 70 விமான நிலையங்கள் மட்டுமே இருந்தன, ஆனால் இன்று இந்த எண்ணிக்கை இரட்டிப்பாகி 140 ஆக உயர்ந்துள்ளது என்று பிரதமர் தெரிவித்தார். “விமான நிலையங்கள் தொழில்களை விரிவுபடுத்துவதற்கான புதிய களத்தை உருவாக்குகின்றன, அதே நேரத்தில் இளைஞர்களுக்கு நாட்டில் புதிய வேலை வாய்ப்புகளையும் உருவாக்குகின்றன” என்று திரு மோடி குறிப்பிட்டார்.
முழு உலகமும் இந்தியா மீது காட்டும் நம்பிக்கைகள் மற்றும் அபிலாஷைகளின் பலனை கர்நாடகம் அறுவடை செய்து வருகிறது என்று பிரதமர் சுட்டிக்காட்டினார். உலகமே கோவிட் தொற்றுநோயால் போராடிக் கொண்டிருக்கும் போது கர்நாடகாவில் நடந்த 4 லட்சம் கோடி ரூபாய் முதலீடு குறித்து பிரதமர் அனைவரின் கவனத்தையும் ஈர்த்தார். "கடந்த ஆண்டு, நாட்டில் அன்னிய நேரடி முதலீட்டை ஈர்ப்பதில் கர்நாடகா முன்னிலை வகித்தது" என்று அவர் மேலும் கூறினார். இந்த முதலீடு தகவல் தொழில்நுட்பத் துறையில் மட்டுமல்ல, உயிரித் தொழில்நுட்பம் முதல் பாதுகாப்பு வரையிலும் உள்ளது என்று அவர் மேலும் விவரித்தார். இந்தியாவின் விமானம் மற்றும் விண்வெளிக் கலம் துறையில் கர்நாடகா 25 சதவீத பங்களிப்பை கொண்டுள்ளது என்று அவர் தெரிவித்தார். இந்தியாவின் பாதுகாப்புக்காக தயாரிக்கப்படும் விமானங்கள் மற்றும் ஹெலிகாப்டர்களில் ஏறத்தாழ 70 சதவீதம் கர்நாடகாவில் தயாரிக்கப்படுவதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார். பார்ச்சூன் 500 பட்டியலில் இருந்து 400க்கும் மேற்பட்ட நிறுவனங்கள் கர்நாடகாவில் செயல்பட்டு வருவதாக திரு மோடி மேலும் கூறினார். கர்நாடகாவின் இரட்டை இயந்திர அரசு இத்தகைய அபரிமிதமான வளர்ச்சிக்கு பெருமை சேர்த்துள்ளதாக அவர் குறிப்பிட்டார்.
" நிர்வாகமாக இருந்தாலும் சரி, உள்கட்டமைப்பு மற்றும் டிஜிட்டல் கட்டமைப்பின் வளர்ச்சியாக இருந்தாலும் சரி, இந்தியா முற்றிலும் மாறுபட்ட நிலையில் செயல்படுகிறது" என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். பிம்(BHIM), யுபிஐ, மேட் இன் இந்தியா, 5ஜி தொழில்நுட்பத்தின் உதாரணங்களை அளித்த பிரதமர், இந்த தொலைதூர கனவை நனவாக்கியவர்கள் பெங்களூருவின் தொழில் வல்லுநர்களும் அடங்குவர் என்று கூறினார். கடந்த அரசின் சிந்தனைச் செயற்பாடுகள் காலாவதியாகிவிட்டதால், 2014ஆம் ஆண்டுக்கு முன்னர் இவ்வாறான சாதகமான மாற்றங்கள் கற்பனைக்கு அப்பாற்பட்டவை என பிரதமர் சுட்டிக்காட்டினார். "முந்தைய அரசுகள் வேகத்தை ஆடம்பரமாகவும், அபாயகரமானதாகவும் கருதின", என்ற பிரதமர் தொடர்ந்தார், "எங்கள் அரசு இந்த போக்கை மாற்றியுள்ளது. வேகத்தை அபிலாஷையாகவும், இந்தியாவின் சக்தியாகவும் கருதுகிறோம். பிரதமரின் விரைவு சக்தி பெருந்திட்டம் பற்றி விளக்கிய பிரதமர், அனைத்துத் துறைகள் மற்றும் முகமைகளை ஒரே தளத்தில் கொண்டு வர அரசு முயற்சிகளை மேற்கொண்டதாகவும், இதன் விளைவாக ஆயிரத்து ஐந்நூறுக்கும் மேற்பட்ட அடுக்கு தரவுகள் பல்வேறு முகமைகளுக்கு கிடைத்து வருவதாகவும் குறிப்பிட்டார். மத்திய மற்றும் மாநில அரசுகளின் பல அமைச்சகங்கள் மற்றும் டஜன் கணக்கான துறைகள் இந்த தளத்தின் உதவியுடன் ஒன்றிணைகின்றன என்று அவர் மேலும் கூறினார். "இன்று, இந்தியா உள்கட்டமைப்பு முதலீட்டுக் குழாய்த்திட்டத்தில் ரூ. 110 லட்சம் கோடிகளை இலக்காகக் கொண்டு செயல்பட்டு வருகிறது", "ஒவ்வொரு போக்குவரத்து ஊடகமும் மற்றொன்றை ஆதரிக்கும் வகையில் பல்வகை உள்கட்டமைப்புக்கு முக்கியத்துவம் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது" என்று அவர் கூறினார். தேசிய சரக்குப் போக்குவரத்து கொள்கையைப் பற்றிப் பேசிய பிரதமர், நாட்டில் போக்குவரத்துச் செலவைக் குறைக்கவும், புதுமைகளை உருவாக்கவும் இது உதவும் என்றார்.
நாட்டின் பாரம்பரியம் குறித்து செங்கோட்டையில் இருந்து ஆற்றிய தமது உரையை நினைவுகூர்ந்த பிரதமர், நமது பாரம்பரியம் கலாச்சாரம் மற்றும் ஆன்மீகம் சார்ந்தது என்று கூறினார். பாரத் கௌரவ் ரயில் மூலம் நம்பிக்கை மற்றும் ஆன்மீக ஸ்தலங்கள் இணைக்கப்படுகின்றன என்றும் அதே நேரத்தில் ஒரே பாரதம் உன்னத பாரதம் உணர்வை வலுப்படுத்துவதாகவும் அவர் தெரிவித்தார். இந்த ரயிலின் இதுவரை 9 பயணங்கள் நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் நிறைவடைந்துள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார். “ஷீரடி கோயில், ஸ்ரீ ராமாயண யாத்திரை, திவ்ய காசி யாத்திரை என எல்லாமே பயணிகளுக்கு மிகவும் இனிமையான அனுபவமாக இருந்தது.” கர்நாடகாவில் இருந்து காசி, அயோத்தி மற்றும் பிரயாக்ராஜ் ஆகிய இடங்களுக்கு இன்று தொடங்கிய பயணம் கர்நாடக மக்கள் காசி மற்றும் அயோத்திக்கு செல்ல உதவும் என்றும் அவர் மேலும் கூறினார்.
கனகதாஸ் அவர்கள் உருவாக்கிய பாரம்பரிய தானியங்களின் முக்கியத்துவம் குறித்து அனைவரின் கவனத்தையும் பிரதமர் ஈர்த்தார். அவரது இசையமைப்பான ராம்-தன்யா சரிதையை எடுத்துரைத்த பிரதமர், கர்நாடகாவில் அதிகம் விரும்பப்படும் தினையான ‘ராகி’யை எடுத்துக்காட்டி சமூக சமத்துவத்தின் செய்தியை இது தெரிவிக்கிறது என்றார்.
நடபிரபு கெம்பேகவுடா அவர்களை நினைத்தபடி பெங்களூருவின் வளர்ச்சியை மேற்கொள்ள வேண்டும் என்று பிரதமர் வலியுறுத்தினார். "இந்த நகரத்தின் குடியேற்றம் இங்குள்ள மக்களுக்கு கெம்பேகவுடா அவர்களின் பெரும் பங்களிப்பாகும்," என்று அவர் மேலும் கூறினார். பெங்களூரு மக்களின் வசதிக்காக பல நூற்றாண்டுகளுக்கு முன்பே திட்டமிடப்பட்ட வர்த்தகம் மற்றும் கலாச்சாரம் என்று வரும்போது, இணையற்ற விவரங்களை பிரதமர் எடுத்துரைத்தார். அவரது தொலைநோக்கு பார்வையின் பலனை பெங்களூரு மக்கள் இன்னும் பெற்று வருகின்றனர்” என்று திரு மோடி மேலும் கூறினார். இன்று வணிகங்கள் மாறியிருந்தாலும், பெங்களூரின் வணிக உயிர்நாடியாக 'பெட்' (பெங்களூருவில் உள்ள ஒரு பகுதி) இன்னும் உள்ளது என்று அவர் மேலும் விவரித்தார். பெங்களூரின் கலாச்சாரத்தை செழுமைப்படுத்துவதில் நடபிரபு கெம்பேகவுடா அவர்களின் பங்களிப்புகளை வெளிச்சம் போட்டுக் காட்டிய பிரதமர், புகழ்பெற்ற கவி கங்காதரேஷ்வர் கோவில் மற்றும் பசவனகுடி பகுதியில் உள்ள கோவிலுக்கு எடுத்துக்காட்டினார். இவற்றின் மூலம் பெங்களூரின் கலாச்சார உணர்வை கெம்பேகவுடா அவர்கள் என்றென்றும் உயிர்ப்புடன் வைத்திருந்தார் என்று பிரதமர் தெரிவித்தார்.
பெங்களூரு ஒரு சர்வதேச நகரம் என்றும், நமது பாரம்பரியத்தை பாதுகாக்கும் அதே வேளையில் அதை நவீன உள்கட்டமைப்புகளுடன் வளப்படுத்த வேண்டும் என்றும் வலியுறுத்திய பிரதமர், “இதெல்லாம் அனைவரது முயற்சியாலும் மட்டுமே சாத்தியம்” என்று கூறி உரையை நிறுவு செய்தார்.
கர்நாடக முதலமைச்சர் திரு பசவராஜ் பொம்மை, கர்நாடக ஆளுநர் திரு தாவர் சந்த் கெலாட், கர்நாடக முன்னாள் முதலமைச்சர் திரு பி எஸ் எடியூரப்பா, மத்திய அமைச்சர்கள் திரு பிரஹலாத் ஜோஷி, திரு அஷ்வினி வைஷ்ணவ், மத்திய இணையமைச்சர்கள் திருமதி ஷோபா கரந்த்லாஜே, திரு. ராஜீவ் சந்திரசேகர், திரு ஏ நாராயண்சுவாமி மற்றும் திரு பகவந்த் குபா, நாடாளுமன்ற உறுப்பினர் திரு பிஎன் பச்சே கவுடா, ஆதிசுஞ்சனகிர் மடத்தின் டாக்டர் நிரமல்நந்தநாத சுவாமிஜி மற்றும் கர்நாடக அமைச்சர்கள் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.

Prime Minister's Office
PM addresses public function in Bengaluru, Karnataka
“Bengaluru is a representation of the startup spirit of India, and it is this spirit that makes the country stand out from the rest of the world”
“Vande Bharat Express is a symbol that India has now left the days of stagnation behind”
“Airports are creating a new playing field for the expansion of businesses while also creating new employment opportunities for the youth of the nation”
“World is admiring the strides India has made in digital payments system”
“Karnataka is leading the way in attracting foreign direct investment in the country”
“Be it governance or the growth of physical and digital infrastructure, India is working on a completely different level”
“Earlier speed was treated as a luxury, and scale as a risk”
“Our heritage is cultural as well as spiritual”
“Development of Bengaluru should be done as envisioned by Nadaprabhu Kempegowda”
11 NOV 2022 2:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed a public function in Bengaluru, Karnataka today. Earlier in the day, the Prime Minister paid floral tributes to the statues of saint poet Sri Kanaka Dasa and Maharshi Valmiki at Vidhana Soudha. He also flagged off Vande Bharat Express and Bharat Gaurav Kashi Darshan Train at KSR Railway Station. This was followed by the Prime Minister inaugurating Terminal 2 of Kempegowda International Airport, Bengaluru and unveiling a 108-feet-long bronze statue of Sri Nadaprabhu Kempegowda.
Addressing the gathering, the Prime Minister expressed delight to be present in Karnataka on the occasion of the Jayanti of two great personalities of Karnataka. He paid tributes to Sant Kanaka Das and Onake Obavva. The Prime Minister said that today Karnataka got the first ‘made in India’ Vande Bharat Train that connects Chennai, Startup capital Bengaluru and heritage city Mysuru. “Today Bharat Gaurav Kashi Darshan Train, which will enable Ayodhya, Kashi and Prayagraj Darshan for the people of Karnataka, was also launched”, he said.
Speaking about the Terminal 2 of Kemepgowda International Airport in Bengaluru, the Prime Minister remarked that the infrastructure is more beautiful and magnificent than the pictures shared yesterday. The Prime Minister also threw light on the monumental statue of Nadaprabhu Kemepegowda and said that it will act as an inspiration to building the Bengaluru and India of the future. Remarking on India’s identity in the world of startups, the Prime Minister said that Bengaluru plays a pivotal role in defining this identity. “Bengaluru is a representation of the startup spirit of India, and it is this spirit that makes the country stand out from the rest of the world”, Shri Modi remarked. The Prime Minister highlighted that this programme is a reflection of the youthful spirit of Bengaluru.
Vande Bharat is not just a train but it is a new identity of New India. “Vande Bharat Express is a symbol that India has now left the days of stagnation behind. We are moving with a goal for the total transformation of India Railways.” More than 400 Vande Bharat Trains and Vista Dome Coaches are becoming the new identity of India Railways. Dedicated freight corridors will increase the speed of freight transportation and save time. Rapid Broad Gauge conversion is bringing new areas to the railways' map. Talking about the modernization of railway stations, the Prime Minister said Sir M. Visvesvaraya Terminal, Bengaluru railway station is providing a much-enhanced experience to the commuters. Other stations, including in Karnataka, are being taken for upgradation, he informed.
Throwing light on the vision of a developed India, the Prime Minister said that connectivity between cities will play a crucial role and it is also the need of the hour. The Prime Minister said that the new Terminal 2 of Kemepegowda Airport will add new facilities and services to boost connectivity. He pointed out that India is one of the fastest-growing markets in the world when it comes to air travel and the number of passengers travelling by air is also growing rapidly. The Prime Minister informed that there were only 70 airports in the country before 2014, but today this number has doubled to more than 140. “Airports are creating a new playing field for the expansion of businesses while also creating new employment opportunities for the youth of the nation”, Shri Modi remarked.
The Prime Minister pointed out that Karnataka is reaping the benefits of the beliefs and aspirations that the entire world has shown towards India. The Prime Minister drew everyone’s attention to the investment of Rs 4 lakh crore in Karnataka that happened when the world was struggling with the covid pandemic. “Last year, Karnataka led the way in attracting foreign direct investment in the country”, he added. He further elaborated that this investment is not only limited to the IT sector but ranges from biotechnology to defence. He informed that Karnataka has a 25 percent share in the aircraft and space-craft industry of India. He also noted that approximately 70 percent of aircraft and helicopters that are made for India’s defence are manufactured in Karnataka. Shri Modi added that more than 400 companies from the Fortune 500 list are functioning in Karnataka. He credited the double-engine government of Karnataka for such tremendous growth in the state.
“Be it governance or the growth of physical and digital infrastructure, India is working on a completely different level”, the Prime Minister remarked. Giving examples of BHIM UPI and Made in India 5G technology, the Prime Minister said that it is the professionals of Bengaluru that have turned this distant dream into a reality. The Prime Minister pointed out that such positive changes were beyond imagination before 2014 as the thought process of the previous government was outdated. “The previous governments considered speed as a luxury, and scale as a risk”, the Prime Minister continued, “Our government has changed this trend. We consider speed as the aspiration and scale as the power of India.” Throwing light on PM Gatishakti Master Plan, the Prime Minister remarked that the government made efforts to bring all the departments and agencies on a single platform and as a result, more than fifteen hundred layers of data are being made available to the different agencies. He further added that several ministries of central and state governments along with dozens of departments are coming together with the help of this platform. “Today, India is working towards the objective of Rs 110 lakh crores in the infrastructure investment pipeline”, he said, “Emphasis is laid on the multimodal infrastructure so that every medium of transport supports the other.” Speaking about the National Logistics Policy the Prime Minister said that it will help in reducing the cost of transportation in the country while also innovating it.
Improving Social Infrastructure
• 3.4 crore pucca houses for the poor in the country, 8 lakh in Karnataka
• 7 crore households received piped water connection, 30 lakh in Karnataka
• 4 crore patients received free treatment under Ayushman Bharat, 30 lakh in Karnataka.
• Rs 2.5 lakh transferred into the account of more than 10 crore farmers of the country, Rs 11 thousand crores transferred to the account of 55 lakh farmers in Karnataka
• 40 lakh street vendors received assistance under SVAnidhi, 2 lakh in Karnataka
Recalling his address from the Red Fort about pride in the heritage of the country, the Prime Minister said that our heritage is cultural as well as spiritual. He informed that with Bharat Gaurav Rail is connecting the places of faith and spirituality and at the same time strengthening the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat. He informed that so far 9 such journeys of this train have been completed in different parts of the country. “Be it Shirdi Temple, Shri Ramayana Yatra, Divya Kashi Yatra, all such trains have been a very pleasant experience for the passengers.” He further added that the journey from Karnataka to Kashi, Ayodhya and Prayagraj which began today will help the people of Karnataka to visit Kashi and Ayodhya.
The Prime Minister also drew everyone’s attention to the importance of coarse grains that was established by Kanak Das ji. Highlighting his composition - Ram Dhanya Charite, the Prime Minister said that it conveys the message of social equality citing the example of the most liked millet ‘ragi’ in Karnataka.
The Prime Minister emphasised that the development of Bengaluru should be done as envisioned by Nadaprabhu Kempegowda Ji. “The settlement of this city is a great contribution of Kempegowda Ji to the people here,” he added. The Prime Minister highlighted the unparalleled detail when it comes to commerce and culture that was planned centuries ago for the convenience of the people of Bangalore. “The people of Bangalore are still getting the benefit of his vision”, Shri Modi added. He further elaborated that even though businesses may have transformed today, 'Pete' (an area in Bengaluru) still remains the commercial lifeline of Bengaluru. Throwing light on the contributions of Nadaprabhu Kempegowda Ji in enriching the culture of Bangalore, the Prime Minister gave examples of the famous Gavi Gangadhareshwar temple and the temple in Basavanagudi area. “Through these, Kempegowda Ji has kept the cultural consciousness of Bangalore alive forever” he said.
Concluding the address, the Prime Minister remarked that Bangalore is an international city and we have to enrich it with modern infrastructure while preserving our heritage. “All this is possible only with Sabka Prayas”, he concluded.
Chief Minister of Karnataka, Shri Basavaraj Bommai, the Governor of Karnataka, Shri Thawar Chand Gehlot, Ex-Chief Minister of Karnataka, Shri B S Yediyurappa, Union Ministers Shri Prahlad Joshi and Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister of States, Ms Shobha Karandlaje, Shri Rajeev Chandrasekhar, Shri A Narayanswamy and Shri Bhagwanth Khuba, Member of Parliament, Shri B N Bache Gowda, Swamiji of Adichunchnagir Mutt Dr Niramalnandanatah Swamiji and Minister of Karnataka Government were those present on occasion.