પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 11 અને 12 નવેમ્બરે કર્ણાટક, તમિલનાડુ, આંધ્રપ્રદેશ અને તેલંગાણાની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 25,000 કરોડથી વધુના પ્રોજેક્ટ્સનું લોકાર્પણ અને શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુમાં કેમ્પેગૌડા ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટના ટર્મિનલ 2નું ઉદ્ઘાટન કરશે; ચેન્નાઈ-મૈસુર વંદે ભારત એક્સપ્રેસને પણ ફ્લેગ ઓફ કરશે
પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુમાં નાદપ્રભુ કેમ્પેગૌડાની 108 ફૂટની કાંસ્ય પ્રતિમાનું અનાવરણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી વિશાખાપટ્ટનમમાં ONGCના U ક્ષેત્ર ઓનશોર ડીપ વોટર બ્લોક પ્રોજેક્ટને સમર્પિત કરશે; ગેઇલના શ્રીકાકુલમ અંગુલ નેચરલ ગેસ પાઇપલાઇન પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ પણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી વિશાખાપટ્ટનમમાં 6-લેન ગ્રીનફિલ્ડ રાયપુર – વિશાખાપટ્ટનમ ઇકોનોમિક કોરિડોરના AP વિભાગનો શિલાન્યાસ કરશે; વિશાખાપટ્ટનમ રેલવે સ્ટેશનના પુનઃવિકાસ માટે શિલાન્યાસ પણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી રામાગુંડમ ખાતે ખાતર પ્લાન્ટ સમર્પિત કરશે - તેનો શિલાન્યાસ પણ પીએમ દ્વારા 2016માં કરવામાં આવ્યો હતો
પીએમ ડિંડીગુલ ખાતે ગાંધીગ્રામ ગ્રામીણ સંસ્થાના 36મા દીક્ષાંત સમારોહને સંબોધશે
09 NOV 2022 4:28PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 11 અને 12 નવેમ્બર, 2022ના રોજ કર્ણાટક, તમિલનાડુ, આંધ્રપ્રદેશ અને તેલંગાણાની મુલાકાત લેશે. 11મી નવેમ્બરે સવારે લગભગ 9:45 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી સંત કવિ શ્રી કનક દાસની પ્રતિમાઓને અને બેંગલુરુના વિધાના સૌધા ખાતે મહર્ષિ વાલ્મિકીને પણ પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરશે. સવારે લગભગ 10:20 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુના KSR રેલવે સ્ટેશન પર વંદે ભારત એક્સપ્રેસ અને ભારત ગૌરવ કાશી દર્શન ટ્રેનને લીલી ઝંડી આપશે. સવારે લગભગ 11:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી કેમ્પેગૌડા ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટના ટર્મિનલ 2નું ઉદ્ઘાટન કરશે. ત્યારબાદ, બપોરે લગભગ 12 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી નાદપ્રભુ કેમ્પેગૌડાની 108 ફૂટની કાંસ્ય પ્રતિમાનું અનાવરણ કરશે, ત્યારબાદ લગભગ 12:30 વાગ્યે બેંગલુરુમાં એક જાહેર સમારંભ યોજાશે. બપોરે 3:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી તમિલનાડુના ડિંડીગુલ ખાતે ગાંધીગ્રામ ગ્રામીણ સંસ્થાના 36મા દીક્ષાંત સમારોહમાં હાજરી આપશે.
12મી નવેમ્બરે, સવારે લગભગ 10:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી આંધ્રપ્રદેશના વિશાખાપટ્ટનમ ખાતે બહુવિધ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. બપોરે 3:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી તેલંગાણાના રામાગુંડમમાં RFCL પ્લાન્ટની મુલાકાત લેશે. ત્યારબાદ, લગભગ 4:15 PM પર, પ્રધાનમંત્રી રામાગુંડમ ખાતે બહુવિધ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે.
કર્ણાટકના બેંગલુરુમાં પીએમ
પ્રધાનમંત્રી બેંગલુરુ ખાતે કેમ્પેગૌડા ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટના ટર્મિનલ 2નું ઉદ્ઘાટન કરશે, જે લગભગ રૂ. 5000 કરોડના ખર્ચે તૈયાર થયું છે. ટર્મિનલ એરપોર્ટની પેસેન્જર હેન્ડલિંગ ક્ષમતાને બમણી કરશે, જે વર્તમાન ક્ષમતા આશરે 2.5 કરોડથી વાર્ષિક 5-6 કરોડ મુસાફરોની છે.
ટર્મિનલ 2 એ બેંગલુરુના ગાર્ડન સિટીને શ્રદ્ધાંજલિ તરીકે ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યું છે અને પેસેન્જરનો અનુભવ "બગીચામાં ચાલવા" સમાન છે. મુસાફરો 10,000થી વધુ ચો.મી.ની હરિયાળી દિવાલો, હેંગિંગ ગાર્ડન્સ અને આઉટડોર ગાર્ડન્સમાંથી મુસાફરી કરશે. એરપોર્ટે સમગ્ર કેમ્પસમાં પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જાના 100% ઉપયોગ સાથે સ્થિરતામાં બેન્ચમાર્ક પહેલેથી જ સ્થાપિત કર્યો છે. ટર્મિનલ 2 ડિઝાઇનમાં વણાયેલા ટકાઉપણું સિદ્ધાંતો સાથે બનાવવામાં આવ્યું છે. ટકાઉપણાની પહેલના આધારે, ટર્મિનલ 2 એ વિશ્વનું સૌથી મોટું ટર્મિનલ હશે જે કામગીરી શરૂ કરતા પહેલા યુએસ GBC (ગ્રીન બિલ્ડિંગ કાઉન્સિલ) દ્વારા પ્રી-સર્ટિફાઇડ પ્લેટિનમ રેટિંગ મેળવશે. 'નૌરસા'ની થીમ ટર્મિનલ 2 માટે તમામ કમિશન્ડ આર્ટવર્કને એક કરે છે. આર્ટવર્ક કર્ણાટકના વારસા અને સંસ્કૃતિ તેમજ વ્યાપક ભારતીય નૈતિકતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
એકંદરે, ટર્મિનલ 2 ની ડિઝાઇન અને આર્કિટેક્ચર ચાર માર્ગદર્શક સિદ્ધાંતોથી પ્રભાવિત છે: બગીચામાં ટર્મિનલ, ટકાઉપણું, ટેકનોલોજી અને કલા અને સંસ્કૃતિ. આ તમામ પાસાઓ T2ને એક ટર્મિનલ તરીકે પ્રદર્શિત કરે છે જે આધુનિક હોવા છતાં પ્રકૃતિમાં મૂળ છે અને તમામ પ્રવાસીઓને યાદગાર 'ગંતવ્ય' અનુભવ આપે છે.
પ્રધાનમંત્રી ચેન્નઈ-મૈસુર વંદે ભારત એક્સપ્રેસને બેંગલુરુના ક્રાંતિવીર સંગોલ્લી રાયન્ના (KSR) રેલવે સ્ટેશન પરથી લીલી ઝંડી આપશે. આ દેશની પાંચમી વંદે ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેન હશે અને દક્ષિણ ભારતમાં આવી પ્રથમ ટ્રેન હશે. તે ચેન્નાઈના ઔદ્યોગિક હબ અને બેંગલુરુના ટેક એન્ડ સ્ટાર્ટઅપ હબ અને પ્રસિદ્ધ પ્રવાસી શહેર મૈસુર વચ્ચે જોડાણ વધારશે.
પીએમ બેંગલુરુ KSR રેલવે સ્ટેશનથી ભારત ગૌરવ કાશી યાત્રા ટ્રેનને પણ લીલી ઝંડી આપશે. કર્ણાટક ભારત ગૌરવ યોજના હેઠળ આ ટ્રેન ઉપાડનાર પ્રથમ રાજ્ય છે જેમાં કર્ણાટક સરકાર અને રેલવે મંત્રાલય કર્ણાટકથી તીર્થયાત્રીઓને કાશી મોકલવા સાથે મળીને કામ કરી રહ્યા છે. યાત્રાળુઓને કાશી, અયોધ્યા અને પ્રયાગરાજની મુલાકાત લેવા માટે આરામદાયક રોકાણ અને માર્ગદર્શન આપવામાં આવશે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નાદપ્રભુ કેમ્પેગૌડાની 108 ફૂટ લાંબી કાંસ્ય પ્રતિમાનું અનાવરણ કરશે. તે બેંગલુરુના વિકાસમાં શહેરના સ્થાપક નાદપ્રભુ કેમ્પેગૌડાના યોગદાનને યાદ કરવા માટે બનાવવામાં આવી રહ્યું છે. સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટી ફેમ રામ વી સુતાર દ્વારા સંકલ્પના અને શિલ્પ કરવામાં આવેલ આ પ્રતિમા બનાવવા માટે 98 ટન બ્રોન્ઝ અને 120 ટન સ્ટીલનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે.
આંધ્રપ્રદેશના વિશાખાપટ્ટનમમાં પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને રૂ. 10,500 કરોડથી વધુના પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે. તેઓ સિક્સ લેન ગ્રીનફિલ્ડ રાયપુર-વિશાખાપટ્ટનમ ઇકોનોમિક કોરિડોરના આંધ્ર પ્રદેશ વિભાગનો શિલાન્યાસ કરશે. તે 3750 કરોડ રૂપિયાથી વધુના ખર્ચે બનાવવામાં આવશે. ઈકોનોમિક કોરિડોર છત્તીસગઢ અને ઓડિશાના ઔદ્યોગિક નોડથી વિશાખાપટ્ટનમ પોર્ટ અને ચેન્નાઈ-કોલકાતા નેશનલ હાઈવે વચ્ચે ઝડપી કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરશે. તે આંધ્રપ્રદેશ અને ઓડિશાના આદિવાસી અને પછાત વિસ્તારો સાથે કનેક્ટિવિટીમાં પણ સુધારો કરશે. પ્રધાનમંત્રી વિશાખાપટ્ટનમમાં કોન્વેન્ટ જંકશનથી શીલા નગર જંકશન સુધીના સમર્પિત પોર્ટ રોડનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. તે સ્થાનિક અને પોર્ટ બાઉન્ડ માલસામાનના ટ્રાફિકને અલગ કરીને વિશાખાપટ્ટનમ શહેરમાં ટ્રાફિકની ભીડને હળવી કરશે. તેઓ શ્રીકાકુલમ-ગજપતિ કોરિડોરના ભાગરૂપે રૂ. 200 કરોડથી વધુના ખર્ચે બનેલ NH-326A ના પથપટ્ટનમ સેક્શન નરસાન્નપેટાથી રાષ્ટ્રને પણ સમર્પિત કરશે. આ પ્રોજેક્ટ પ્રદેશમાં વધુ સારી કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરશે.
2900 કરોડથી વધુના ખર્ચે વિકસિત, આંધ્ર પ્રદેશમાં ONGCના U-ફીલ્ડ ઓનશોર ડીપ વોટર બ્લોક પ્રોજેક્ટ, પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. આશરે 3 મિલિયન મેટ્રિક સ્ટાન્ડર્ડ ક્યુબિક મીટર પ્રતિ દિવસ (MMSCMD)ની ગેસ ઉત્પાદન ક્ષમતા સાથે આ પ્રોજેક્ટની સૌથી ઊંડી ગેસ શોધ છે. તેઓ લગભગ 6.65 MMSCMD ની ક્ષમતાવાળા GAIL ના શ્રીકાકુલમ અંગુલ નેચરલ ગેસ પાઈપલાઈન પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે. આ 745 કિલોમીટર લાંબી પાઈપલાઈન કુલ રૂ. 2650 કરોડથી વધુના ખર્ચે બનાવવામાં આવશે. નેચરલ ગેસ ગ્રીડ (NGG)નો એક ભાગ હોવાને કારણે, પાઇપલાઇન આંધ્રપ્રદેશ અને ઓડિશાના વિવિધ જિલ્લાઓમાં ઘરેલું ઘરો, ઉદ્યોગો, વ્યાપારી એકમો અને ઓટોમોબાઇલ ક્ષેત્રોને કુદરતી ગેસ સપ્લાય કરવા માટે મહત્વપૂર્ણ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર બનાવશે. આ પાઈપલાઈન આંધ્ર પ્રદેશના શ્રીકાકુલમ અને વિઝિયાનગરમ જિલ્લામાં સિટી ગેસ ડિસ્ટ્રિબ્યુશન નેટવર્કને કુદરતી ગેસનો પુરવઠો પૂરો પાડશે.
પ્રધાનમંત્રી લગભગ 450 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે થનાર વિશાખાપટ્ટનમ રેલવે સ્ટેશનના પુનઃવિકાસ માટે શિલાન્યાસ કરશે. પુનઃવિકાસિત સ્ટેશન પ્રતિ દિવસ 75,000 મુસાફરોને પૂરી કરશે અને આધુનિક સુવિધાઓ પૂરી પાડીને મુસાફરોના અનુભવમાં સુધારો કરશે.
પ્રધાનમંત્રી વિશાખાપટ્ટનમ ફિશિંગ હાર્બરના આધુનિકીકરણ અને અપગ્રેડેશનનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. પ્રોજેક્ટનો કુલ ખર્ચ આશરે રૂ. 150 કરોડ. ફિશિંગ બંદર, તેના અપગ્રેડેશન અને આધુનિકીકરણ પછી, હેન્ડલિંગ ક્ષમતા 150 ટન પ્રતિ દિવસથી લગભગ 300 ટન પ્રતિ દિવસ સુધી બમણી કરશે, સલામત ઉતરાણ અને બર્થિંગ અને અન્ય આધુનિક માળખાકીય સુવિધાઓ પ્રદાન કરશે જે જેટીમાં ટર્નઅરાઉન્ડ સમય ઘટાડે છે, બગાડ ઘટાડે છે અને ભાવ વસૂલાતમાં સુધારો કરવામાં મદદ કરે છે.
તેલંગાણાના રામાગુંડમમાં પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રી રામાગુંડમમાં રૂ. 9500 કરોડથી વધુના મૂલ્યની બહુવિધ પરિયોજનાઓનું લોકાર્પણ અને શિલાન્યાસ કરશે. તેઓ રામાગુંડમ ખાતે ફર્ટિલાઇઝર પ્લાન્ટ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. 7મી ઓગસ્ટ 2016ના રોજ પ્રધાનમંત્રી દ્વારા રામાગુંડમ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ પણ કરવામાં આવ્યો હતો. ખાતર પ્લાન્ટના પુનરુત્થાન પાછળનું પ્રેરક બળ એ યુરિયાના ઉત્પાદનમાં આત્મનિર્ભરતા હાંસલ કરવાની પ્રધાનમંત્રીનું વિઝન છે. રામાગુંડમ પ્લાન્ટ વાર્ષિક 12.7 LMT સ્વદેશી નીમ કોટેડ યુરિયા ઉત્પાદન ઉપલબ્ધ કરાવશે.
આ પ્રોજેક્ટની સ્થાપના રામાગુંડમ ફર્ટિલાઇઝર્સ એન્ડ કેમિકલ્સ લિમિટેડ (RFCL)ના નેજા હેઠળ કરવામાં આવી છે જે નેશનલ ફર્ટિલાઇઝર્સ લિમિટેડ (NFL), એન્જિનિયર્સ ઇન્ડિયા લિમિટેડ (EIL) અને ફર્ટિલાઇઝર કોર્પોરેશન ઑફ ઇન્ડિયા લિમિટેડ (FCIL)ની સંયુક્ત સાહસ કંપની છે. RFCLને રૂ. 6300 કરોડથી વધુના રોકાણ સાથે ન્યૂ એમોનિયા-યુરિયા પ્લાન્ટ સ્થાપવાની જવાબદારી સોંપવામાં આવી હતી. RFCL પ્લાન્ટને જગદીશપુર-ફુલપુર-હલ્દિયા પાઈપલાઈન દ્વારા ગેસ પૂરો પાડવામાં આવશે.
આ પ્લાન્ટ તેલંગાણા રાજ્ય તેમજ આંધ્રપ્રદેશ, કર્ણાટક, છત્તીસગઢ અને મહારાષ્ટ્રમાં ખેડૂતોને યુરિયા ખાતરનો પૂરતો અને સમયસર પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરશે. આ પ્લાન્ટ માત્ર ખાતરની પ્રાપ્યતામાં સુધારો કરશે એટલું જ નહીં પરંતુ રસ્તાઓ, રેલવે, આનુષંગિક ઉદ્યોગ વગેરે જેવા માળખાકીય સુવિધાઓના વિકાસ સહિત પ્રદેશમાં એકંદર આર્થિક વિકાસને પણ વેગ આપશે. આ ઉપરાંત, આ પ્રદેશને વિવિધ સપ્લાય માટે MSME વિક્રેતાઓના વિકાસથી ફાયદો થશે. ફેક્ટરી માટે માલ. RFCLનું 'ભારત યુરિયા' માત્ર આયાતમાં ઘટાડો કરીને જ નહીં પરંતુ ખાતર અને વિસ્તરણ સેવાઓના સમયસર પુરવઠા દ્વારા સ્થાનિક ખેડૂતોને પ્રોત્સાહન આપીને અર્થતંત્રને જબરદસ્ત પ્રોત્સાહન આપશે.
પ્રધાનમંત્રી ભદ્રાચલમ રોડ-સત્તુપલ્લી રેલ લાઇન રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે, જે લગભગ રૂ. 1000 કરોડના ખર્ચે બનાવવામાં આવી છે. તેઓ રૂ. 2200 કરોડથી વધુના વિવિધ રોડ પ્રોજેક્ટ એટલે કે NH-765DG નો મેડક-સિદ્દીપેટ-એલકાતુર્થી વિભાગ; NH-161BB નો બોધન-બાસર-ભેંસા વિભાગ; NH-353C ના સિરોંચાથી મહાદેવપુર વિભાગનો શિલાન્યાસ પણ કરશે
તમિલનાડુના ગાંધીગ્રામમાં પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રી ગાંધીગ્રામ ગ્રામીણ સંસ્થાના 36મા દીક્ષાંત સમારોહને સંબોધશે. 2018-19 અને 2019-20 બેચના 2300 થી વધુ વિદ્યાર્થીઓ દીક્ષાંત સમારોહમાં તેમની ડિગ્રી મેળવશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Karnataka, Tamil Nadu, Andhra Pradesh and Telangana on 11th and 12th November
PM to dedicate and lay foundation stone of projects worth over Rs 25,000 crore
PM to inaugurate Terminal 2 of Kempegowda International Airport in Bengaluru; to also flag off Chennai-Mysuru Vande Bharat Express
PM to unveil 108 feet long bronze statue of Nadaprabhu Kempegowda in Bengaluru
PM to dedicate ONGC’s U field Onshore Deep water block project in Visakhapatnam; to also lay the foundation stone of GAIL’s Srikakulam Angul Natural Gas Pipeline Project
PM to lay foundation stone of AP section of 6-lane GreenField Raipur – Visakhapatnam Economic Corridor in Visakhapatnam; to also lay foundation stone for redevelopment of Visakhapatnam Railway Station
PM to dedicate Fertilizer plant at Ramagundum - its foundation stone was also laid by PM in 2016
PM to address 36th Convocation Ceremony of Gandhigram Rural Institute at Dindigul
09 NOV 2022 4:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Karnataka, Tamil Nadu, Andhra Pradesh and Telangana on 11th and 12th November, 2022. On 11th November at around 9:45 AM, Prime Minister will pay floral tributes to the statues of saint poet Sri Kanaka Dasa and also to Maharshi Valmiki at Vidhana Soudha, Bengaluru. At around 10:20 AM, Prime Minister will flag off Vande Bharat Express and Bharat Gaurav Kashi Darshan Train at KSR railway station in Bengaluru. At around 11:30 AM, Prime Minister will inaugurate Terminal 2 of Kempegowda International Airport. Thereafter, at around 12 noon, Prime Minister will unveil the 108 feet long bronze statue of Nadaprabhu Kempegowda, followed by a Public function in Bengaluru at around 12:30 PM. At around 3:30 PM, Prime Minister will attend 36th Convocation Ceremony of Gandhigram Rural Institute at Dindigul in Tamil Nadu.
On 12th November, at around 10:30 AM, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple projects at Visakhapatnam in Andhra Pradesh. At around 3:30 PM, Prime Minister will visit the RFCL plant in Ramagundam, Telangana. Thereafter, at around 4:15 PM, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple projects at Ramagundam.
PM in Bengaluru, Karnataka
Prime Minister will inaugurate the Terminal 2 of Kempegowda International Airport at Bengaluru, built at a cost of around Rs. 5000 crore. The terminal will double the passenger handling capacity of the airport to 5-6 crore passengers per annum, from the current capacity of about 2.5 crore.
Terminal 2 is designed as a tribute to the Garden city of Bengaluru and the passenger experience is meant to be a “walk in the garden”. Passengers will travel through 10,000+ sqmts of green walls, hanging gardens and outdoor gardens. The Airport has already established a benchmark in sustainability with 100% usage of renewable energy across the campus. Terminal 2 has been created with sustainability principles woven into the design. Based on the sustainability initiatives, Terminal 2 will be the largest terminal in the world to be pre certified platinum rating by US GBC (green building council) prior to commencing operations. The theme of ‘Naurasa’ unites all the commissioned artworks for Terminal 2. The artworks reflect the heritage and culture of Karnataka as well as the broader Indian ethos.
Overall, the design and architecture of Terminal 2 have been influenced by four guiding principles: Terminal in a garden, sustainability, technology and art & culture. All these facets showcase T2 as a terminal that is modern yet rooted in nature and offers a memorable ‘destination’ experience to all travellers.
Prime Minister will flag off Chennai-Mysuru Vande Bharat Express. Bengaluru at Kranthiveera Sangolli Rayanna (KSR) Railway Station. This will be the fifth Vande Bharat Express train in the country and first such train in South India. It will enhance connectivity between the industrial hub of Chennai and the Tech & Startup hub of Bengaluru and the famous tourist city of Mysuru.
PM will also flag off the Bharat Gaurav Kashi Yatra train from Bengaluru KSR Railway Station. Karnataka is the first state to take up this train under the Bharat Gaurav scheme in which Government of Karnataka and Ministry of Railways are working together to send pilgrims from Karnataka to Kashi. The pilgrims will be provided comfortable stay and guidance for visiting Kashi, Ayodhya and Prayagraj.
Prime Minister will unveil 108 feet long bronze statue of Sri Nadaprabhu Kempegowda. It is being built to commemorate the contribution of Nadaprabhu Kempegowda, the founder of the city, towards the growth of Bengaluru. Conceptualized and sculpted by Ram V Sutar of Statue of Unity fame, 98 tonnes of bronze and 120 tonnes of steel have gone into making this statue
PM in Visakhapatnam, Andhra Pradesh
Prime Minister will dedicate to the nation and lay the foundation stone of projects worth over Rs. 10,500 crores. He will lay the foundation stone of Andhra Pradesh section of six lane Greenfield Raipur- Visakhapatnam Economic Corridor. It will be built at a cost of more than Rs 3750 crore. The Economic Corridor will provide faster connectivity between Industrial Nodes of Chhattisgarh & Odisha to Visakhapatnam Port & Chennai - Kolkata National Highway. It will also improve connectivity to tribal and backward areas of Andhra Pradesh and Odisha. Prime Minister will also lay the foundation stone of a dedicated Port Road from Convent Junction to Sheela Nagar Junction in Visakhapatnam. It will ease traffic congestion in Visakhapatnam City by segregating local and port bound goods traffic. He will also dedicate to the nation, Narasannapeta to Pathapatnam section of NH-326A built at a cost of more than Rs 200 crore as a part of Srikakulam-Gajapati Corridor. The project would provide better connectivity in the region.
Prime Minister will dedicate to the nation, U-field Onshore Deep water block project of ONGC in Andhra Pradesh, developed at a cost of more than Rs. 2900 crores. It is the deepest Gas discovery of the project with gas production potential of about 3 million metric standard cubic metres per day (MMSCMD). He will lay the foundation stone of Srikakulam Angul Natural Gas Pipeline Project of GAIL with capacity of around 6.65 MMSCMD. This 745 km long pipeline will be built at a total cost of more than Rs 2650 crores. Being a part of Natural Gas Grid (NGG), pipeline will create the vital infrastructure to supply Natural Gas to domestic households, industries, commercial units and Automobile sectors in various districts of Andhra Pradesh and Odisha. The pipeline will supply natural gas to the City Gas Distribution Network in Srikakulam and Vizianagaram districts of Andhra Pradesh.
Prime Minister will lay the foundation stone for redevelopment of Visakhapatnam Railway Station, to be done at a cost of around Rs 450 crores. The redeveloped station would cater to 75,000 passengers per day and will improve passenger experience by providing modern amenities.
Prime Minister will also lay the foundation stone of modernization and upgradation of Visakhapatnam Fishing Harbour. The total cost of the project is around Rs. 150 crores. The fishing harbour, after its upgradation and modernisation will double the handling capacity from 150 Tons per day to about 300 Tons per day, provide safe landing and berthing and other modern infrastructure facilities reduce turnaround time in the jetty, reduce wastage and help improve price realisation.
PM in Ramagundam, Telangana
Prime Minister will dedicate and lay the foundation stone of multiple projects worth over Rs. 9500 crore in Ramagundam. He will dedicate Fertilizer plant at Ramagundam to the nation. Foundation stone for Ramagundam Project was also laid by Prime Minister on 7th August 2016. The driving force behind the revival of the Fertilizer Plant is the vision of the Prime Minister to achieve self-sufficiency in production of urea. The Ramagundam Plant will make available 12.7 LMT per annum indigenous neem coated Urea production.
The project has been set up under the aegis of Ramagundam Fertilizers and Chemicals Limited (RFCL) which is a Joint Venture Company of National Fertilizers Limited (NFL), Engineers India Ltd (EIL) and Fertilizer Corporation of India Limited (FCIL). RFCL was entrusted with the responsibility of setting up the New Ammonia-Urea Plant with investment of more than Rs. 6300 crores. Gas to RFCL Plant will be supplied through Jagdishpur – Phulpur- Haldia Pipeline.
The Plant would ensure adequate and timely supply of urea fertilizer to the farmers in the state of Telangana as well as in Andhra Pradesh, Karnataka, Chattisgarh and Maharashtra. The Plant would not only improve the availability of fertilizer but will also boost overall economic development in the region including development of infrastructures like roads, railways, ancillary industry etc. Apart from this, the region will benefit from development of MSME vendors for supply of various goods for the factory. RFCL’s ‘Bharat Urea’ will provide a tremendous boost to the economy by not only reducing imports but also by giving an impetus to the local farmers through timely supply of fertilizers and extension services.
Prime Minister will dedicate Bhadrachalam Road- Sattupalli rail line to the nation, which has been built at a cost of around Rs. 1000 crore. He will also lay the foundation stone of various road projects worth over Rs. 2200 crores, namely Medak-Siddipet-Elkathurthy section of NH-765DG; Bodhan-Basar-Bhainsa section of NH-161BB; Sironcha to Mahadevpur Section of NH-353C.
PM in Gandhigram, Tamil Nadu
Prime Minister will address the 36th Convocation ceremony of Gandhigram Rural Institute. More than 2300 students of 2018-19 and 2019-20 Batches will receive their degrees in the convocation ceremony.