பிரதமர் அலுவலகம்
குடிசை மறுவாழ்வுத்திட்டத்தின் கீழ் கல்காஜியில் புதிதாக கட்டப்பட்ட 3,024 அடுக்குமாடி குடியிருப்புகளை பிரதமர் திறந்து வைத்தார்
பூமிஹீன் முகாமில் தகுதி உடைய குடியிருப்பாளர்களுக்கு வீட்டு சாவிகளை வழங்கினார்
“அனைவரும் இணைவோம், அனைவரும் உயர்வோம், அனைவரின் நம்பிக்கையைப் பெறுவோம், அனைவரும் முயற்சிப்போம் என்ற வழியில் நாடு செல்கிறது”
“நமது ஏழை மக்களைச் சார்ந்துள்ள கொள்கை உருவாக்கம் மற்றும் முடிவெடுத்தலில் ஏழை மக்கள் பிரதானமாக உள்ளனர்”
"வாழ்க்கையில் இந்த பாதுகாப்பு இருக்கும் போது, ஏழைகள் தங்களை வறுமையிலிருந்து மீட்டெடுக்க கடினமாக உழைக்கிறார்கள்”
“உங்கள் வாழ்க்கையில் மாற்றங்களை ஏற்படுத்த நாங்கள் இருக்கிறோம்”
“பிரதமர் உதய் திட்டத்தின் மூலம் தில்லியில் கட்டப்பட்டுள்ள அங்கீகாரமற்ற வீடுகளை ஒழுங்குப்படுத்தும் பணி நடைபெற்று வருகிறது”
“நாட்டின் தலைநகர் என்ற நிலையுடன் அனைத்து வசதிகளுடன் கூடிய சிறந்த நகரமாக தில்லியை மாற்றுவது மத்திய அரசின் நோக்கமாகும்”
“தில்லியைச் சேர்ந்த ஏழை மற்றும் நடுத்தர வகுப்பினர் முன்னோடிகளாகவும், திறமையானவர்களாகவும் உள்ளனர்”
02 NOV 2022 6:13PM by PIB Chennai
குடிசை மறுவாழ்வுத்திட்டத்தின் கீழ் கல்காஜியில் குடிசைவாழ் மக்களின் மறுவாழ்விற்காக புதிதாக கட்டப்பட்ட 3,024 அடுக்குமாடி குடியிருப்புகளை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி திறந்து வைத்தார். புதுதில்லி விக்யாபவனில் இன்று நடைபெற்ற நிகழ்ச்சியில், பூமிஹீன் முகாமில் தகுதி உடைய குடியிருப்பாளர்களுக்கு வீட்டு சாவிகளை வழங்கினார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய பிரதமர், தில்லியைச் சேர்ந்த நூற்றுக்கணக்கான குடும்பங்களுக்கு இந்நாள் மிகப் பெரிய நாள் என்றும், ஏழை குடிசைவாழ் குடும்பத்தினருக்கு இது புதிய தொடக்கம் என்றும் கூறினார். கல்காஜி விரிவாக்கத் திட்டத்தில் மட்டும் முதல் கட்டமாக 3,000-க்கும் மேற்பட்ட வீடுகள் ஏற்கனவே கட்டப்பட்டுள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார். மிக விரைவில் மற்ற குடும்பங்களும் புதிய வீடுகளுக்கு செல்வதற்கான வாய்ப்புகள் கிடைக்கும் என்று கூறினார். தில்லியை சிறந்த நகரமாக்கும் பணிகளில் மத்திய அரசு மிகப்பெரிய பங்களிப்பை அளிக்கும் என்று நான் உறுதி கூறுகிறேன் என்று தெரிவித்தார். தில்லி போன்ற பெரிய நகரங்களில் வளர்ச்சிக்கான கனவுகள் நனவாக்கப்படுவதாக கூறிய பிரதமர், ஏழை மக்களின் கடின உழைப்பு மற்றும் முயற்சிகளால் அது போன்ற வளர்ச்சிகள் ஏற்படுத்தப்படுவதாக தெரிவித்தார். முரண்பாடாக ஏழை மக்களின் நிலை கவலை அளிப்பதாக உள்ளது என்று கூறினார்.
ஒரு நகரத்தில் ஏற்றத்தாழ்வு இருக்கும்போது, ​​முழுமையான வளர்ச்சியை யாரால் எண்ணிப்பார்க்க முடியும் என்று கூறிய அவர், விடுதலைப் பெருவிழாக் காலத்தில் இந்தப் பெரிய இடைவெளியை நாம் நிரப்ப வேண்டும் என்று கூறினார். அதனால் தான் அனைவரும் இணைவோம், அனைவரும் உயர்வோம், அனைவரின் நம்பிக்கையைப் பெறுவோம், அனைவரும் முயற்சிப்போம் என்ற வழியில் நாடு செல்வதாக தெரிவித்தார்.
பல ஆண்டுகளாக நாட்டின் ஆட்சி முறையானது வறுமை என்பது ஏழைகளின் பிரச்சினை என்ற மனநிலையால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளதாகவும், ஆனால் இன்றைய அரசு ஏழைகளுக்கானது என்று அவர் சுட்டிக்காட்டினார். கொள்கை உருவாக்கம் மற்றும் முடிவெடுக்கும் முறைகளில் ஏழைகள் பிரதானமாக இருக்கிறார்கள் என்றும், நகர்ப்புற ஏழைகளின் பிரச்சினைகளை அரசு சமமான முக்கியத்துவத்துடன் நடத்துகிறது என்றும் திரு மோடி எடுத்துரைத்தார்.
தில்லியில் வங்கி கணக்கு கூட இல்லாத 50 லட்சம் பேர் இருப்பதாக பிரதமர் கூறினார். அது அவர்களுக்கு வங்கி முறையின் எந்தப் பலனையும் இல்லாமல் செய்தது என்று கூறிய அவர், அவர்கள் தில்லியில் இருந்தனர் என்ற போதிலும் அவர்களிடமிருந்து தில்லி வெகு தொலைவில் இருந்தது என்று கூறினார். இந்த நிலைமை அரசால் மாற்றப்பட்டது மற்றும் கணக்குகளைத் தொடங்குவதன் மூலம் நிதி உள்ளடக்கத்திற்கான இயக்கம் மேற்கொள்ளப்பட்டது என்று கூறினார். இதன் மூலம் தில்லியில் உள்ள சாலையோர வியாபாரிகள் உட்பட ஏழை மக்களுக்கு நேரடி பலன் கிடைத்தது என்று குறிப்பிட்டார். யுபிஐ மூலமான நிதி பரிவர்த்தனை குறித்தும் அவர் கருத்து தெரிவித்தார். ஸ்வநிதி திட்டத்தின் கீழ் 50,000-க்கும் மேற்பட்ட சாலையோர வியாபாரிகள் நிதியுதவி பெற்றதாகவும் அவர் கூறினார்.
ஒரே நாடு, ஒரே ரேஷன் அட்டை' மூலம் தில்லியில் உள்ள ஏழைகளுக்கு எளிதாக வாழ்க்கை நடத்துவதை உறுதி செய்து வருவதாக பிரதமர் கூறினார். பெருந்தொற்று நோய் பரவலின் போது ஏழை மக்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருந்தது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளாக தகுதியுடைய லட்சக்கணக்கான அடித்தட்டு மக்கள் மத்திய அரசிடமிருந்து இலவச ரேஷன் பொருட்கள் பெற்று வருவதாக கூறினார். தில்லியில் மட்டும் ரூ.2.5 ஆயிரம் கோடிக்கு மேல் இதற்காக செலவிடப்பட்டதாகவும் அவர் தெரிவித்தார். தொடர்ந்து பேசிய பிரதமர், தில்லியில் 40 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட ஏழைகளுக்கு காப்பீட்டு பாதுகாப்பு கிடைத்துள்ளதாக தெரிவித்தார். மக்கள் மருந்தக திட்டத்தின் மூலம் மருந்துச் செலவுகள் குறைக்கப்பட்டதாக அவர் கூறினார். ​​வாழ்க்கையில் இந்த பாதுகாப்பு இருக்கும் போது, ஏழைகள் தங்களை வறுமையிலிருந்து மீட்டெடுக்க கடினமாகவும். ஓய்வில்லாமலும் தங்கள் முழு திறமையுடன் கடினமாக உழைக்கிறார்கள் என்றும் தெரிவித்தார். இவை அனைத்தும் மக்களை சென்றடையும் வகையில் விரிவான விளம்பரங்களுடன் செய்யப்படுவதாக பிரதமர் கூறினார். ஏனென்றால், உங்கள் வாழ்க்கையில் மாற்றங்களை ஏற்படுத்த நாங்கள் இருக்கிறோம் என்பதை உணர்த்த விரும்புகிறோம் என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
தில்லியில் அங்கீகரிக்கப்படாத குடியிருப்பு என்ற தலைப்பில் பேசிய பிரதமர், மக்கள் தங்கள் வீடுகளின் நிலை குறித்து தொடர்ந்து கவலைப்படுவதாக அவர் கூறினார்.. தில்லி மக்களின் இந்த கவலையை குறைக்கும் பணியை மத்திய அரசு மேற்கொண்டதாக தெரிவித்தார். தில்லியில் உள்ள அங்கீகரிக்கப்படாத குடியிருப்புகளில் கட்டப்பட்டுள்ள வீடுகளை பிரதமரின் உதய் திட்டத்தின் மூலம் முறைப்படுத்தும் பணி நடைபெற்று வருவதாக குறிப்பிட்டார். இதுவரை ஆயிரக்கணக்கான மக்கள் பயனடைந்துள்ளதாக தெரிவித்தார். ஏழை மற்றும் நடுத்தர குடும்பங்களுக்கு சொந்த வீடு கட்ட வட்டி மானியம் வழங்க 700 கோடி ரூபாய் செலவிடப்பட்டுள்ளதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
தில்லியில் வசிக்கும் மக்களின் எதிர்பார்ப்புகளை நிறைவேற்ற தமது அரசு தவறாது என்று அவர் கூறினார். நாட்டின் தலைநகர் என்ற நிலையுடன் அனைத்து வசதிகளுடன் கூடிய சிறந்த நகரமாக தில்லியை மாற்றுவது மத்திய அரசின் நோக்கமாகும் என்று அவர் தெரிவித்தார். செங்கோட்டையிலிருந்து ‘எதிர்பார்ப்புடைய சமூகம்’ பற்றிய தமது பேச்சைக் குறிப்பிட்ட பிரதமர், தில்லியைச் சேர்ந்த ஏழை மற்றும் நடுத்தர வகுப்பினர் முன்னோடிகளாகவும், திறமையானவர்களாகவும் உள்ளனர் என்று தெரிவித்தார்.
தில்லி பிராந்தியத்தின் வளர்ச்சியை நோக்கமாகக் கொண்டு, 2014-ம் ஆண்டுக்குப் பிறகு 190 கிலோமீட்டர் முதல் 400 கிலோமீட்டர் வரை மெட்ரோ ரயில் வழித்தடங்களை விரிவுபடுத்துவது குறித்து பிரதமர் குறிப்பிட்டார். கடந்த 8 ஆண்டுகளில், 135 புதிய மெட்ரோ ரயில் நிலையங்கள் இணைக்கப்பட்டுள்ளதாகவும் நேரமும், பணமும் சேமிக்கப்பட்டுள்ளதாகவும் அவர் கூறினார். தில்லி போக்குவரத்து நெரிசலில் இருந்து விடுபடுவதற்காக மத்திய அரசு ரூ.50,000 கோடி செலவில் சாலைகளை விரிவுபடுத்துவதாகவும், துவாரகா விரைவுச்சாலை, நகர்ப்புற விரிவாக்க சாலை, அக்க்ஷர்தாம் முதல் பாக்பத் 6-வழி நுழைவு நெடுஞ்சாலை மற்றும் குருகிராம்-சோஹ்னா சாலை வடிவில் உயர்த்தப்பட்ட நடைபாதை போன்றவற்றை உதாரணமாக பிரதமர் எடுத்துரைத்தார்.
தில்லியில் அதிவிரைவு ரயில் சேவைகள் எதிர்காலத்தில் தொடங்கப்படும் என்று பிரதமர் தெரிவித்தார். புதுதில்லி ரயில் நிலையத்தின் பிரம்மாண்டமான கட்டுமானப் பணிகளைக் குறிப்பிட்ட அவர், துவாரகாவில் 80 ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் பாரத் வந்தனா பூங்காவைக் கட்டுவது குறித்து மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். தில்லியில் 700-க்கும் மேற்பட்ட பெரிய பூங்காக்கள் தில்லி மேலாண்மை ஆணையத்தால் பராமரிக்கப்படுவதாக தன்னிடம் கூறப்பட்டதாக அவர் தெரிவித்தார். வஜிராபாத் தடுப்பணை முதல் ஓக்லா தடுப்பணை வரையிலான 22 கிலோ மீட்டர் தூரத்திற்கு பல்வேறு பூங்காக்கள் தில்லி மேலாண்மை ஆணையத்தால் அமைக்கப்பட்டு வருவதாக அவர் தெரிவித்தார்.
புதிய வீடுகளின் பயனாளிகள் எல்இடி பல்புகளை மட்டும் உபயோகித்து மின்சாரத்தை சேமிக்குமாறு பிரதமர் கேட்டுக் கொண்டார். தண்ணீர் வீணாகாமல் இருப்பதை உறுதி செய்ய வேண்டும் என்பதையும், குடியிருப்பு முழுவதையும் தூய்மையாகவும் அழகாகவும் வைத்துக் கொள்வது மிகவும் அவசியம் என்று அவர் கூறினார். தற்போது மத்திய அரசு கோடிக்கணக்கான ஏழை மக்களுக்கு வீடுகளை கட்டித் தருவதாகவும் குழாய் மூலம் குடிநீர் விநியோகம் செய்வதாகவும், மின் இணைப்பு அளிப்பதாகவும், இலவச எரிவாயு சிலிண்டர் வழங்குவதாகவும் தெரிவித்த அவர், இதன் மூலம் குடிசைகள் தூய்மையற்றது என்ற பழங்கால கருத்துக்களை நாம் தகர்த்துள்ளோம் என்று கூறினார். நாடு மற்றும் தில்லியின் வளர்ச்சிக்கு அனைவரும் தங்களது பங்களிப்பை தொடர்வார்கள் என்று நான் உறுதியளிக்கிறேன் என்று அவர் தெரிவித்தார். ஒவ்வொரு குடிமகனின் பங்களிப்புடன் தில்லி மற்றும் நாட்டின் வளர்ச்சிப் பயணம் புதிய உச்சத்தை அடையும் என்று கூறி தமது உரையை பிரதமர் நிறைவு செய்தார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் தில்லி துணை நிலை ஆளுநர் திரு வினய் குமார் சக்சேனா, மத்திய வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற வளர்ச்சித்துறை அமைச்சர் திரு ஹர்தீப் சிங் பூரி, இணை அமைச்சர் திரு கவுசல் கிஷோர், வெளியுறவு இணை அமைச்சர் திருமதி மீனாட்சி லேகி மற்றும் நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள் கலந்து கொண்டனர்.

Prime Minister's Office
PM inaugurates 3024 newly constructed flats at Kalkaji, Delhi under ‘In-Situ Slum Rehabilitation Project’
Hands over keys of flats to eligible Jhuggi Jhopri dwellers at Bhoomiheen Camp
“Country is moving on the path of Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas and Sabka Prayas for everyone’s upliftment”
“Our government belongs to poor people. Poor remain central to policy formation and decision-making systems”
“When there is this security in life, the poor work hard to lift themselves out of poverty”
“We live to bring change in your lives”
“Work is going on to regularise the houses built in unauthorised colonies of Delhi through the PM-UDAY scheme”
“The aim of the central government is to turn Delhi into a grand city complete with all amenities in accordance with its status as the capital of the country”
“Delhi’s poor and middle class are both aspirational and talented”
02 NOV 2022 6:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated 3024 newly constructed EWS flats at Kalkaji, Delhi built for rehabilitating slum dwellers under the ‘In-Situ Slum Rehabilitation Project’ and handed over keys to eligible beneficiaries at Bhoomiheen Camp in a programme at Vigyan Bhawan in New Delhi today.
Addressing the gathering, the Prime Minister said that today is a big day for hundreds of families of Delhi as it is a new beginning for many jhuggi dwelling poor families. The Prime Minister informed that more than 3000 homes have already been prepared in the first phase of Kalkaji Extension alone. Very soon, other families living in the area will get the opportunity to enter their new homes. “I am sure that these efforts of the central government will play a big role in making Delhi an ideal city”, he said. Remarking on the development that is witnessed and the dreams that are realised in big cities like Delhi, the Prime Minister said that the foundation of such developments and dreams is made up of the hard work and efforts of the poor. “Paradoxically”, he said, “these poor people have been made to live in deplorable conditions. When there is such an imbalance in one single city, who can we think of holistic development? In the Azadi ka Amrit Kaal, we have to fill this huge gap. That is why, the country is moving on the path of Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas and Sabka Prayas for everyone’s upliftment”
The Prime Minister pointed out that for decades, the system of governance in the country was plagued with the mentality that poverty is a poor people’s issue but the government of today belongs to the poor and it is not in its nature to leave them be. He highlighted that the poor remain central to policy formation and decision-making systems and that the government is treating the issues of the urban poor with equal importance”, Shri Modi added.
The Prime Minister said that there were 50 lakh people in Delhi, who did not even have a bank account. That deprived them of any benefit of the banking system. “They were in Delhi but Delhi was very far from them”, he said. This situation was changed by the government and a campaign for financial inclusion via opening accounts was undertaken. This resulted in direct benefits to the poor people of Delhi, including street vendors. He also commented on the ubiquitous penetration of UPI. More than 50 thousand street vendors received financial assistance under the SVANidhi scheme.
The Prime Minister said, “We are ensuring 'Ease of Living' for the poor in Delhi through 'One Nation, One Ration Card'.” This proved hugely beneficial for poor segments during the pandemic. Lakhs of eligible vulnerable people are receiving free ration from the central government for the last two years. In Delhi only, more than 2.5 thousand crore Rupees were spent on this, he informed. The Prime Minister continued and informed that more than 40 lakh poor people in Delhi got the security of insurance. Medical expenses were brought down through Jan Aushadhi Schemes. “When there is this security in life, the poor work hard with all their might without rest. He works to lift himself out of poverty.”, he added. The Prime Minister said that all this is done without much fanfare and expansive advertisements. This is because “we live to bring change in your lives”, he said.
Speaking on the topic of unauthorised colonies in Delhi the Prime Minister acknowledged the constant worry of the people about the status of their houses. “The central government has also done the work of reducing this concern of the people of Delhi. Work is going on to regularise the houses built in unauthorised colonies of Delhi through the PM-UDAY scheme. Till now thousands of people have taken advantage of this scheme”, he said. He also mentioned that 700 crore rupees have been spent in providing interest subsidies to poor and middle-class families for constructing their own houses.
“Our government is leaving no stone unturned to fulfil the aspirations of citizens in Delhi. The aim of the central government is to turn Delhi into a grand city complete with all amenities in accordance with its status as the capital of the country. Referring to his talk of ‘aspirational society’ from the ramparts of Red Fort, the Prime Minister said Delhi’s poor and middle class is both aspirational and talented.
Emphasising the development in the Delhi NCR region, the Prime Minister informed about the expansion of metro routes from 190 km to 400 km after 2014. He further noted that in the last 8 years, 135 new metro stations have been added to the network which ended up saving time and money. The Prime Minister also informed that the Government of India with an investment of Rs. 50 thousand crores is widening roads to provide relief to Delhi from traffic congestion. The Prime Minister gave examples of Dwarka Expressway, Urban Extension Road, Akshardham to Baghpat 6-lane Access Control Highway and elevated corridor in the form of Gurugram-Sohna Road.
The Prime Minister informed that services like Rapid Rail for Delhi NCR are going to begin in the near future. He noted the grand construction of the New Delhi Railway Station that is going to take place and expressed delight at the construction of Bharat Vandana Park on 80 hectares of land in Dwarka which is now moving towards completion in the next few months. “I am told that over 700 big parks in Delhi are maintained by the DDA. Various parks are being developed by DDA on the 22 km stretch between Wazirabad barrage to Okhla barrage”, he informed.
The Prime Minister asked the beneficiaries of the new houses to use LED bulbs only to save electricity, to make sure no water gets wasted and most importantly to keep the entire colony clean and beautiful. He noted that today the government of India is building houses for crores of poor people, supplying water through taps, providing electricity connections, Ujjwala cylinders, and so we have to break the age-old misconception that slums are associated with filth. “I am sure everyone will continue to play a leading role in the development of Delhi and the country. With the contribution of every citizen, the journey of Delhi and India’s development will reach new heights”, the Prime Minister concluded.
Lieutenant Governor of Delhi, Shri Shri Vinai Kumar Saxena, Union Minister for Housing & Urban Affairs, Shri Hardeep Singh Puri, Union Minister of State for Housing & Urban Affairs, Shri Kaushal Kishore, Union Minister of State for External Affairs, Smt. Meenakshi Lekhi and Members of Parliament were those present on occasion.
Background
In line with the vision of the Prime Minister to provide housing for all, in-situ slum rehabilitation in 376 Jhuggi Jhopri clusters is being undertaken by Delhi Development Authority (DDA). The objective of the rehabilitation project is to provide a better and healthy living environment to the residents of Jhuggi Jhopri clusters, with proper amenities and facilities.
DDA has undertaken three such projects at Kalkaji Extension, Jailorwala Bagh and Kathputli Colony. Under the Kalkaji Extension Project, in-situ Slum Rehabilitation of three slum clusters namely Bhoomiheen Camp, Navjeevan camp and Jawahar camp located at Kalkaji is being taken up in a phased manner. Under Phase I, 3024 EWS flats at the nearby vacant commercial centre site have been constructed. The Jhuggi Jhopri site at Bhoomiheen Camp will be vacated by rehabilitating eligible households of Bhoomiheen camp to the newly constructed EWS flats. Post vacation of Bhoomiheen Campsite, this vacated site will be utilised for rehabilitation of Navjeevan Camp and Jawahar Camp in Phase II.
Phase I of the Project has been completed and 3024 flats are ready to move in. These flats have been constructed at the cost of about Rs. 345 crores and are equipped with all civic amenities including finishing having been done with vitrified floor tiles, ceramics tiles, Udaipur green marble counter in the kitchen, etc. Public amenities like community parks, electric substations, sewage treatment plants, dual water pipelines, lifts, underground reservoirs for hygienic water supply etc. have also been provided. The allotment of flats will provide ownership title and a sense of security to the residents.