ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
అక్టోబర్ 2022 లో స్థూల జీఎస్టీ రెవెన్యూ రూ.1,51,718 కోట్ల సేకరణ
ఏప్రిల్ 2022లో వచ్చిన సేకరణ తర్వాత రెండవ అత్యధిక సేకరణ
వరుసగా ఎనిమిది నెలల పాటు నెలవారీ జీఎస్టీ ఆదాయం రూ.1.4 లక్షల కోట్ల కంటే ఎక్కువ, ఈ పన్ను విధానం
ప్రారంభించిన తర్వాత 2వ సారి రూ.1.5 లక్షల కోట్లు దాటిన జీఎస్టీ .
సెప్టెంబర్ 2022 లో 8.3 కోట్ల ఇ-వే బిల్లులు వచ్చాయి, ఇది ఆగస్టు 2022లో జారీ ఆయిన 7.7 కోట్ల ఇ-వే
బిల్లుల కంటే చాలా ఎక్కువ.
01 NOV 2022 12:12PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా 2022 అక్టోబర్ నెలలో సేకరించిన స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయం రూ. 1,51,718 కోట్లు, ఇందులో సిజీఎస్టీ రూ.26,039 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీ రూ. 33,396 కోట్లు, ఐజీఎస్టీ రూ.81,778 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై వచ్చిన రూ. 37,297 కోట్లతో సహా), సుంకం కింది రూ.10,505 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన రూ.825 కోట్లతో సహా), ఇది ఇప్పటి వరకు రెండవ అత్యధికం.
ప్రభుత్వం ఐజీఎస్టీ నుండి సిజీఎస్టీ కి రూ. 37,626 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీకి రూ. 32,883 కోట్లను రెగ్యులర్ సెటిల్‌మెంట్‌గా సెటిల్ చేసింది. అదనంగా, కేంద్రం, రాష్ట్రాల మధ్య 50:50 నిష్పత్తిలో తాత్కాలిక ప్రాతిపదికన రూ. 22,000 కోట్లను కూడా కేంద్రం పరిష్కరించింది. అక్టోబర్ 2022 నెలలో సాధారణ, తాత్కాలిక సెటిల్‌మెంట్ల తర్వాత కేంద్రం,రాష్ట్రాల మొత్తం ఆదాయం సిజీఎస్టీ కి రూ.74,665 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీకి రూ.77,279 కోట్లు.
2022 అక్టోబర్ ఆదాయం రెండవ అత్యధిక నెలవారీ వసూళ్లు. 2022 ఏప్రిల్ వసూళ్ల తర్వాత ఇది రెండవసారి స్థూల జీఎస్టీ సేకరణ రూ. 1.50 లక్షల కోట్ల దాటడం. 2022 ఏప్రిల్ తర్వాత మాత్రమే అక్టోబర్‌లో దేశీయ లావాదేవీల నుండి రెండవ అత్యధిక వసూళ్లు జరిగాయి, . ఇది తొమ్మిదవ నెల. వరుసగా ఎనిమిది నెలల పాటు, నెలవారీ జీఎస్టీ ఆదాయాలు రూ. 1.4 లక్షల కోట్ల కంటే ఎక్కువగా ఉన్నాయి. సెప్టెంబర్ 2022 నెలలో, 8.3 కోట్ల ఇ-వే బిల్లులు జారీ అయ్యాయి. ఇది ఆగస్టు 2022లో జారీ అయిన 7.7 కోట్ల ఇ-వే బిల్లుల కంటే గణనీయంగా ఎక్కువ.
దిగువ చార్ట్ ప్రస్తుత సంవత్సరంలో నెలవారీ స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయాల ట్రెండ్‌లను చూపుతుంది. అక్టోబరు 2021తో పోలిస్తే 2022 అక్టోబర్ నెలలో ప్రతి రాష్ట్రంలో సేకరించబడిన జీఎస్టీ రాష్ట్రాల వారీ గణాంకాలను చూపుతుంది.
.
అక్టోబర్ 2022లో రాష్ట్రాల వారీగా జీఎస్టీ రాబడి వృద్ధి
రాష్ట్రం
అక్టోబర్-21
అక్టోబర్ -22
వృద్ధి
జమ్మూ కాశ్మీర్
648
425
-34%
హిమాచల్ ప్రదేశ్
689
784
14%
పంజాబ్
1,595
1,760
10%
చండీగఢ్
158
203
28%
ఉత్తరాఖండ్
1,259
1,613
28%
హర్యానా
5,606
7,662
37%
ఢిల్లీ
4,045
4,670
15%
రాజస్థాన్
3,423
3,761
10%
ఉత్తర ప్రదేశ్
6,775
7,839
16%
బీహార్
1,351
1,344
-1%
సిక్కిం
257
265
3%
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
47
65
39%
నాగాలాండ్
38
43
13%
మానిటర్\
64
50
-23%
మిజోరామ్
32
24
-23%
త్రిపుర
67
76
14%
మేఘాలయ
140
164
17%
అస్సాం
1,425
1,244
-13%
పశ్చిమ బెంగాల్
4,259
5,367
26%
ఝార్ఖండ్
2,370
2,500
5%
ఒడిశా
3,593
3,769
5%
ఛత్రిస్గర్
2,392
2,328
-3%
మధ్యప్రదేశ్
2,666
2,920
10%
గుజరాత్
8,497
9,469
11%
దమన్ డయ్యు
0
0
20%
దాద్రా నగర్ హవేలీ
269
279
4%
మహారాష్ట్ర
19,355
23,037
19%
కర్ణాటక
8,259
10,996
33%
గోవా
317
420
32%
లక్షద్వీప్
2
2
14%
కేరళ
1,932
2,485
29%
తమిళనాడు
7,642
9,540
25%
పుదుచ్చేరి
152
204
34%
అండమాన్ నికోబర్ దీవులు
26
23
-10%
తెలంగాణ
3,854
4,284
11%
ఆంధ్రప్రదేశ్
2,879
3,579
24%
లడఖ్
19
33
74%
ఇతర ప్రాంతం
137
227
66%
కేంద్ర పరిథి
189
140
-26%
మొత్తం
96,430
1,13,596
18%

Ministry of Finance
₹1,51,718 crore gross GST revenue collected for October 2022
Second highest collection ever with, next only to the collection in April 2022
Monthly GST revenues more than ₹1.4 lakh crore for eight months in a row, with ₹1.5 lakh crore crossed for the 2nd time since inception of GST
September 2022 sees generation of 8.3 crore e-way bills, which is significantly higher than 7.7 crore e-way bills generated in August 2022
01 NOV 2022 12:12PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of October 2022 is ₹ 1,51,718 crore of which CGST is ₹ 26,039 crore, SGST is ₹ 33,396 crore, IGST is ₹ 81,778 crore (including ₹ 37,297 crore collected on import of goods) and Cess is ₹ 10,505 crore (including ₹ 825 crore collected on import of goods), which is second highest till date.
The government has settled ₹ 37,626 crore to CGST and ₹ 32,883 crore to SGST from IGST as regular settlement. In addition, Centre has also settled Rs 22,000 crore on adhoc basis in the ratio of 50:50 between Centre and States. The total revenue of Centre and the States after regular as well as adhoc settlements in the month of October 2022 is ₹74,665 crore for CGST and ₹ 77,279 crore for the SGST.
The revenue for October 2022 is second highest monthly collection, next only to the collection in April 2022 and it is for the second time the gross GST collection has crossed Rs. 1.50 lakh crore mark. October also saw the second highest collection from domestic transactions, next only to April 2022. This is the ninth month and for eight months in a row now, that the monthly GST revenues have been more than the ₹ 1.4 lakh crore mark. During the month of September 2022, 8.3 crore e-way bills were generated, which was significantly higher than 7.7 crore e-way bills generated in August 2022.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of October 2022 as compared to October 2021.
State-wise growth of GST Revenues during October 2022
State
Oct-21
Oct-22
Growth
Jammu and Kashmir
648
425
-34%
Himachal Pradesh
689
784
14%
Punjab
1,595
1,760
10%
Chandigarh
158
203
28%
Uttarakhand
1,259
1,613
28%
Haryana
5,606
7,662
37%
Delhi
4,045
4,670
15%
Rajasthan
3,423
3,761
10%
Uttar Pradesh
6,775
7,839
16%
Bihar
1,351
1,344
-1%
Sikkim
257
265
3%
Arunachal Pradesh
47
65
39%
Nagaland
38
43
13%
Manipur
64
50
-23%
Mizoram
32
24
-23%
Tripura
67
76
14%
Meghalaya
140
164
17%
Assam
1,425
1,244
-13%
West Bengal
4,259
5,367
26%
Jharkhand
2,370
2,500
5%
Odisha
3,593
3,769
5%
Chhattisgarh
2,392
2,328
-3%
Madhya Pradesh
2,666
2,920
10%
Gujarat
8,497
9,469
11%
Daman and Diu
0
0
20%
Dadra and Nagar Haveli
269
279
4%
Maharashtra
19,355
23,037
19%
Karnataka
8,259
10,996
33%
Goa
317
420
32%
Lakshadweep
2
2
14%
Kerala
1,932
2,485
29%
Tamil Nadu
7,642
9,540
25%
Puducherry
152
204
34%
Andaman and Nicobar Islands
26
23
-10%
Telangana
3,854
4,284
11%
Andhra Pradesh
2,879
3,579
24%
Ladakh
19
33
74%
Other Territory
137
227
66%
Center Jurisdiction
189
140
-26%
Grand Total
96,430
1,13,596
18%