નાણા મંત્રાલય
ઓક્ટોબર 2022 માટે ₹1,51,718 કરોડની કુલ GST આવક એકત્રિત થઈ
એપ્રિલ 2022ના કલેક્શન પછી બીજા નંબરનું સૌથી વધુ કલેક્શન
સળંગ આઠ મહિના માટે માસિક GST ની આવક ₹1.4 લાખ કરોડ કરતાં વધુ, GSTની શરૂઆતથી 2જી વખત ₹1.5 લાખ કરોડને વટાવી
સપ્ટેમ્બર 2022માં 8.3 કરોડ ઈ-વે બિલનું ઉત્પાદન થયું, જે ઓગસ્ટ 2022માં જનરેટ થયેલા 7.7 કરોડ ઈ-વે બિલ કરતાં નોંધપાત્ર રીતે વધારે છે
01 NOV 2022 12:12PM by PIB Ahmedabad
ઑક્ટોબર 2022 મહિનામાં કુલ GST આવક ₹1,51,718 કરોડ છે જેમાંથી CGST ₹26,039 કરોડ છે, SGST ₹33,396 કરોડ છે, IGST ₹81,778 કરોડ છે (જેમાં ₹37,297 કરોડની માલની આયાત છે) ₹10,505 કરોડ (માલની આયાત પર એકત્ર કરાયેલા ₹825 કરોડ સહિત), જે આજ સુધીની બીજી સૌથી વધુ છે.
સરકારે નિયમિત સેટલમેન્ટ તરીકે IGSTમાંથી ₹37,626 કરોડ CGST અને ₹32,883 કરોડ SGSTને પતાવટ કર્યા છે. વધુમાં, કેન્દ્રએ કેન્દ્ર અને રાજ્યો વચ્ચે 50:50ના ગુણોત્તરમાં એડહોક ધોરણે રૂ. 22,000 કરોડનું સમાધાન પણ કર્યું છે. ઑક્ટોબર 2022 મહિનામાં નિયમિત અને એડહોક સેટલમેન્ટ પછી કેન્દ્ર અને રાજ્યોની કુલ આવક CGST માટે ₹74,665 કરોડ અને SGST માટે ₹77,279 કરોડ છે.
ઑક્ટોબર 2022ની આવક એ એપ્રિલ 2022ના કલેક્શન પછી બીજા ક્રમનું સૌથી વધુ માસિક કલેક્શન છે અને બીજી વખત GST કલેક્શન રૂ. 1.50 લાખ કરોડનો આંકડાને વટાવી ગયું છે. ઑક્ટોબરમાં પણ સ્થાનિક વ્યવહારોમાંથી એપ્રિલ 2022 પછી બીજા ક્રમનું સૌથી વધુ કલેક્શન જોવા મળ્યું. આ નવમો મહિનો છે અને સતત આઠ મહિના માટે, માસિક GST આવક ₹1.4 લાખ કરોડ કરતાં વધુ છે. સપ્ટેમ્બર 2022ના મહિના દરમિયાન, 8.3 કરોડ ઈ-વે બિલ જનરેટ થયા હતા, જે ઓગસ્ટ 2022માં જનરેટ થયેલા 7.7 કરોડ ઈ-વે બિલ કરતાં નોંધપાત્ર રીતે વધુ હતા.
નીચેનો ચાર્ટ ચાલુ વર્ષ દરમિયાન માસિક કુલ GST આવકમાં વલણો દર્શાવે છે. કોષ્ટક ઑક્ટોબર 2021 ની સરખામણીમાં ઑક્ટોબર 2022 મહિના દરમિયાન દરેક રાજ્યમાં એકત્રિત કરવામાં આવેલા GSTના રાજ્યવાર આંકડાઓ દર્શાવે છે.
ઓક્ટોબર 2022 દરમિયાન GST આવકમાં રાજ્યવાર વૃદ્ધિ[1]
રાજ્ય
Oct-21
Oct-22
Growth
જમ્મુ અને કાશ્મીર
648
425
-34%
હિમાચલ પ્રદેશ
689
784
14%
પંજાબ
1,595
1,760
10%
ચંડીગઢ
158
203
28%
ઉત્તરાખંડ
1,259
1,613
28%
હરિયાણા
5,606
7,662
37%
દિલ્હી
4,045
4,670
15%
રાજસ્થાન
3,423
3,761
10%
ઉત્તર પ્રદેશ
6,775
7,839
16%
બિહાર
1,351
1,344
-1%
સિક્કિમ
257
265
3%
અરુણાચલ પ્રદેશ
47
65
39%
નાગાલેન્ડ
38
43
13%
મણિપુર
64
50
-23%
મિઝોરમ
32
24
-23%
ત્રિપુરા
67
76
14%
મેઘાલય
140
164
17%
આસામ
1,425
1,244
-13%
પશ્ચિમ બંગાળ
4,259
5,367
26%
ઝારખંડ
2,370
2,500
5%
ઓડિશા
3,593
3,769
5%
છત્તીસગઢ
2,392
2,328
-3%
મધ્યપ્રદેશ
2,666
2,920
10%
ગુજરાત
8,497
9,469
11%
દમણ અને દીવ
0
0
20%
દાદરા અને નગર હવેલી
269
279
4%
મહારાષ્ટ્ર
19,355
23,037
19%
કર્ણાટક
8,259
10,996
33%
ગોવા
317
420
32%
લક્ષદ્વીપ
2
2
14%
કેરળ
1,932
2,485
29%
તમિલનાડુ
7,642
9,540
25%
પુડુચેરી
152
204
34%
આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
26
23
-10%
તેલંગાણા
3,854
4,284
11%
આંધ્ર પ્રદેશ
2,879
3,579
24%
લદ્દાખ
19
33
74%
અન્ય પ્રદેશ
137
227
66%
કેન્દ્ર અધિકારક્ષેત્ર
189
140
-26%
કુલ
96,430
1,13,596
18%

Ministry of Finance
₹1,51,718 crore gross GST revenue collected for October 2022
Second highest collection ever with, next only to the collection in April 2022
Monthly GST revenues more than ₹1.4 lakh crore for eight months in a row, with ₹1.5 lakh crore crossed for the 2nd time since inception of GST
September 2022 sees generation of 8.3 crore e-way bills, which is significantly higher than 7.7 crore e-way bills generated in August 2022
01 NOV 2022 12:12PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of October 2022 is ₹ 1,51,718 crore of which CGST is ₹ 26,039 crore, SGST is ₹ 33,396 crore, IGST is ₹ 81,778 crore (including ₹ 37,297 crore collected on import of goods) and Cess is ₹ 10,505 crore (including ₹ 825 crore collected on import of goods), which is second highest till date.
The government has settled ₹ 37,626 crore to CGST and ₹ 32,883 crore to SGST from IGST as regular settlement. In addition, Centre has also settled Rs 22,000 crore on adhoc basis in the ratio of 50:50 between Centre and States. The total revenue of Centre and the States after regular as well as adhoc settlements in the month of October 2022 is ₹74,665 crore for CGST and ₹ 77,279 crore for the SGST.
The revenue for October 2022 is second highest monthly collection, next only to the collection in April 2022 and it is for the second time the gross GST collection has crossed Rs. 1.50 lakh crore mark. October also saw the second highest collection from domestic transactions, next only to April 2022. This is the ninth month and for eight months in a row now, that the monthly GST revenues have been more than the ₹ 1.4 lakh crore mark. During the month of September 2022, 8.3 crore e-way bills were generated, which was significantly higher than 7.7 crore e-way bills generated in August 2022.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of October 2022 as compared to October 2021.
State-wise growth of GST Revenues during October 2022
State
Oct-21
Oct-22
Growth
Jammu and Kashmir
648
425
-34%
Himachal Pradesh
689
784
14%
Punjab
1,595
1,760
10%
Chandigarh
158
203
28%
Uttarakhand
1,259
1,613
28%
Haryana
5,606
7,662
37%
Delhi
4,045
4,670
15%
Rajasthan
3,423
3,761
10%
Uttar Pradesh
6,775
7,839
16%
Bihar
1,351
1,344
-1%
Sikkim
257
265
3%
Arunachal Pradesh
47
65
39%
Nagaland
38
43
13%
Manipur
64
50
-23%
Mizoram
32
24
-23%
Tripura
67
76
14%
Meghalaya
140
164
17%
Assam
1,425
1,244
-13%
West Bengal
4,259
5,367
26%
Jharkhand
2,370
2,500
5%
Odisha
3,593
3,769
5%
Chhattisgarh
2,392
2,328
-3%
Madhya Pradesh
2,666
2,920
10%
Gujarat
8,497
9,469
11%
Daman and Diu
0
0
20%
Dadra and Nagar Haveli
269
279
4%
Maharashtra
19,355
23,037
19%
Karnataka
8,259
10,996
33%
Goa
317
420
32%
Lakshadweep
2
2
14%
Kerala
1,932
2,485
29%
Tamil Nadu
7,642
9,540
25%
Puducherry
152
204
34%
Andaman and Nicobar Islands
26
23
-10%
Telangana
3,854
4,284
11%
Andhra Pradesh
2,879
3,579
24%
Ladakh
19
33
74%
Other Territory
137
227
66%
Center Jurisdiction
189
140
-26%
Grand Total
96,430
1,13,596
18%