ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘ఇన్వెస్ట్‌ కర్ణాటక-2022’ కింద నవంబరు 2న నిర్వహించే ప్రపంచ పెట్టుబడిదారుల సదస్సు ప్రారంభోత్సవంలో ప్రసంగించనున్న ప్రధానమంత్రి
01 NOV 2022 6:13PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నవంబరు 2వ తేదీన ఉదయం 10:30 గంటలకు వీడియో కాన్ఫరెన్స్‌ సదుపాయం ద్వారా ‘ఇన్వెస్ట్ కర్ణాటక-2022’ ఇతివృత్తంగా నిర్వహించే ప్రపంచ పెట్టుబడిదారుల సదస్సు ప్రారంభోత్సవంలో ప్రసంగిస్తారు.
సక్తిగల పెట్టుబడిదారులను ఆకర్షించడంతోపాటు రానున్న దశాబ్ద కాలంలో అభివృద్ధి సంబంధిత ప్రణాళిక రూపకల్పన లక్ష్యంగా ఈ సదస్సు ఏర్పాటైంది. బెంగళూరులో నవంబర్ 2 నుంచి 4వ తేదీదాకా మూడు రోజులపాటు నిర్వహించే ఈ కార్యక్రమంలో 80కిపైగా ప్రసంగపూర్వక గోష్ఠులుంటాయి. వీటికి హాజరయ్యే వక్తలలో కుమార మంగళం బిర్లా, సజ్జన్ జిందాల్, విక్రమ్ కిర్లోస్కర్ వంటి ప్రముఖ పారిశ్రామిక దిగ్గజాలున్నారు. దీనికి సమాంతరంగా 300కుపైగా ప్రదర్శకులతో అనేక వ్యాపార ప్రదర్శనలు, దేశాల తరఫు గోష్టులు కూడా నడుస్తాయి. ఈ గోష్టులు భాగస్వామ్య దేశాలైన ఫ్రాన్స్, జర్మనీ, నెదర్లాండ్స్, దక్షిణ కొరియా, జపాన్, ఆస్ట్రేలియాల ద్వారా నిర్వహించబడతాయి- ఇందులో భాగంగా ఆయా దేశాల నుంచి మంత్రులు, పారిశ్రామికరంగ దిగ్గజాలు వంటి ఉన్నత స్థాయి ప్రతినిధులు దీనికి హాజరయ్యేలా ఆయా దేశాలు ఏర్పాట్లు చేశాయి. ఈ అంతర్జాతీయ స్థాయి కార్యక్రమంలో కర్ణాటక రాష్ట్రం తన సంస్కృతిని ప్రపంచానికి ప్రదర్శించే అవకాశం లభిస్తుంది.

Prime Minister's Office
PM to address the inaugural function of Global Investors Meet ‘Invest Karnataka 2022’ on 2nd November
01 NOV 2022 6:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the inaugural function of Invest Karnataka 2022, the Global Investors Meet of the state, on 2nd November, 2022 at 10:30 AM via video conferencing.
The Meet is aimed at attracting prospective investors and setting up development agenda for the next decade. The three day programme, being held from 2nd to 4th November in Bengaluru, would witness more than 80 speaker sessions. The speakers include some of the top industry leaders including Kumar Mangalam Birla, Sajjan Jindal, Vikram Kirloskar among others. Along with this, a number of business exhibitions with more than three hundred exhibitors, and country sessions would run parallelly. The country sessions would each be hosted by the partner countries - France, Germany, Netherlands, South Korea, Japan, and Australia - which would be bringing in high-level ministerial and industrial delegations from their respective countries. The global scale of the event will give Karnataka an opportunity to showcase its culture to the world as well.