ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ನವೆಂಬರ್‌ 2 ರಂದು ‘ಇನ್ವೆಸ್ಟ್‌ ಕರ್ನಾಟಕ 2022’ ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಸಮಾವೇಶದ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ
01 NOV 2022 6:13PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2022ರ ನವೆಂಬರ್‌ 2ರಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 10.30ಕ್ಕೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ರಾಜ್ಯದ ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಸಮಾವೇಶವಾದ ಇನ್ವೆಸ್ಟ್‌ ಕರ್ನಾಟಕ 2022ರ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸಂಭಾವ್ಯ ಹೂಡಿಕೆದಾರರನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ದಶಕದಲ್ಲಿಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಈ ಸಮಾವೇಶ ಹೊಂದಿದೆ. ನವೆಂಬರ್‌ 2 ರಿಂದ 4 ರವರೆಗೆ ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಮೂರು ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ 80 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾಷಣಕಾರರ ಗೋಷ್ಠಿಗಳು ನಡೆಯಲಿವೆ. ಕುಮಾರ್‌ ಮಂಗಲಂ ಬಿರ್ಲಾ, ಸಜ್ಜನ್‌ ಜಿಂದಾಲ್‌, ವಿಕ್ರಮ್‌ ಕಿರ್ಲೋಸ್ಕರ್‌ ಸೇರಿದಂತೆ ಉದ್ಯಮದ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ನಾಯಕರು ಭಾಷಣಕಾರರಲ್ಲಿ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, 300ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರದರ್ಶಕರೊಂದಿಗೆ ಹಲವಾರು ವ್ಯಾಪಾರ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ಸಮಾನಾಂತರವಾಗಿ ನಡೆಯಲಿವೆ.
ದೇಶದ ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪಾಲುದಾರ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಾದ ಫ್ರಾನ್ಸ್‌, ಜರ್ಮನಿ, ನೆದಲ್ರ್ಯಾಂಡ್ಸ್‌, ದಕ್ಷಿಣ ಕೊರಿಯಾ, ಜಪಾನ್‌ ಮತ್ತು ಆಸ್ಪ್ರೇಲಿಯಾ ಆಯೋಜಿಸಲಿದ್ದು, ಆಯಾ ದೇಶಗಳಿಂದ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಚಿವರ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ನಿಯೋಗಗಳನ್ನು ತರಲಿವೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಮಾಣವು ಕರ್ನಾಟಕಕ್ಕೆ ತನ್ನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ವಿಶ್ವಕ್ಕೆ ತೋರಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.

Prime Minister's Office
PM to address the inaugural function of Global Investors Meet ‘Invest Karnataka 2022’ on 2nd November
01 NOV 2022 6:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the inaugural function of Invest Karnataka 2022, the Global Investors Meet of the state, on 2nd November, 2022 at 10:30 AM via video conferencing.
The Meet is aimed at attracting prospective investors and setting up development agenda for the next decade. The three day programme, being held from 2nd to 4th November in Bengaluru, would witness more than 80 speaker sessions. The speakers include some of the top industry leaders including Kumar Mangalam Birla, Sajjan Jindal, Vikram Kirloskar among others. Along with this, a number of business exhibitions with more than three hundred exhibitors, and country sessions would run parallelly. The country sessions would each be hosted by the partner countries - France, Germany, Netherlands, South Korea, Japan, and Australia - which would be bringing in high-level ministerial and industrial delegations from their respective countries. The global scale of the event will give Karnataka an opportunity to showcase its culture to the world as well.