પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ અમદાવાદના અસારવામાં રૂ. 2900 કરોડથી વધારેનાં મૂલ્યનાં રેલવે પ્રોજેક્ટ્સનું લોકાર્પણ કર્યું
"એકતા દિવસ પર આ પ્રોજેક્ટને સમર્પિત કરવાથી તે વધુ વિશેષ બને છે"
"ડબલ એન્જિનવાળી સરકારના કારણે વિકાસની 'ગતિ' તેમજ 'શક્તિ' વધી રહી છે"
"દેશભરનાં રેલવે સ્ટેશનોની સ્થિતિમાં સુધારો આજે સ્પષ્ટ દેખાઈ રહ્યો છે"
"ગરીબ અને મધ્યમ વર્ગને એવું વાતાવરણ મળી રહ્યું છે જે એક સમયે માત્ર સુખી-સંપન્ન લોકો માટે જ સુલભ હતું"
"આપણા દેશમાં અસંતુલિત વિકાસ એક મોટો પડકાર રહ્યો છે. અમારી સરકાર આના ઉકેલ માટે કામ કરી રહી છે"
31 OCT 2022 8:06PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે અમદાવાદમાં અસારવા ખાતે રૂ. 2900 કરોડથી વધારે મૂલ્યની બે રેલવે પરિયોજનાઓ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરી હતી.
આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત જનમેદનીને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આજનો દિવસ ગુજરાતના વિકાસ અને કનેક્ટિવિટી માટે બહુ મોટો દિવસ છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, મોટા વિસ્તારમાં બ્રોડગેજ લાઇનના અભાવે ગુજરાતના લાખો લોકો પરેશાન રહેતા હતા તેમને આજથી ઘણી રાહત મળવાની છે. પ્રધાનમંત્રીએ દાયકાઓ સુધી રાહ જોયા પછી લાઇનનું લોકાર્પણ કરવાની તક મળતાં આનંદની લાગણી વ્યક્ત કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, સમગ્ર રૂટનો કાયાકલ્પ થઈ ગયો છે અને અસારવાથી ઉદેપુર વાયા હિંમતનગર સુધીની મીટરગેજ લાઈનને બ્રોડગેજમાં પરિવર્તિત કરવામાં આવી છે. ગુજરાતનો આ ભાગ હવે સીધો પાડોશી રાજ્ય રાજસ્થાન તેમજ સમગ્ર દેશ સાથે જોડાશે તેવી માહિતી પણ તેમણે આપી હતી. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, લુણીધર-જેતલસર વચ્ચે કરવામાં આવેલા ગેજ કન્વર્ઝનનાં કામથી આ વિસ્તારમાં રેલવે કનેક્ટિવિટી પણ સરળ બનશે અને અહીંથી ઉપડતી ટ્રેનો દેશના કોઈ પણ ભાગમાં જઈ શકશે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "જ્યારે કોઈ રુટ પર મીટરગેજ લાઇનને બ્રોડગેજમાં પરિવર્તિત કરવામાં આવે છે, ત્યારે તેની સાથે ઘણી નવી શક્યતાઓ પણ આવે છે." અસારવાથી ઉદયપુર સુધીની 300 કિલોમીટર લાંબી રેલવે લાઇનને બ્રોડગેજમાં રૂપાંતરિત કરવાની સાથે ગુજરાત અને રાજસ્થાનના આદિવાસી વિસ્તારોને દિલ્હી અને ઉત્તર ભારત સાથે જોડવામાં આવશે. આ રેલવે લાઇનને બ્રોડગેજમાં રૂપાંતરિત કરવાથી અમદાવાદ અને દિલ્હી માટે વૈકલ્પિક માર્ગ પણ ઉપલબ્ધ થયો છે. હવે કચ્છનાં પ્રવાસન સ્થળો અને ઉદયપુરનાં પ્રવાસન સ્થળો વચ્ચે પણ સીધી રેલ કનેક્ટિવિટી સ્થાપિત કરવામાં આવી છે. જેનાથી કચ્છ, ઉદયપુર, ચિત્તોડગઢ અને નાથદ્વારાનાં પ્રવાસન સ્થળોને મોટું પ્રોત્સાહન મળશે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે, આ વિસ્તારના વેપારીઓને દિલ્હી, મુંબઈ અને અમદાવાદ જેવાં મોટાં ઔદ્યોગિક કેન્દ્રો સાથે સીધાં જોડાણનો લાભ પણ મળશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, "ખાસ કરીને હિંમતનગરના ટાઇલ્સ ઉદ્યોગને ઘણી મદદ મળશે." એ જ રીતે લુણીધર-જેતલસર રેલ લાઈનને બ્રોડગેજમાં રૂપાંતરિત કરી દેવાતાં હવે ઢસા-જેતલસર સેક્શન પણ સંપૂર્ણપણે બ્રોડગેજમાં ફેરવાઈ ગયું છે. આ રેલ લાઈન બોટાદ, અમરેલી અને રાજકોટ જિલ્લામાંથી પસાર થાય છે જે અત્યાર સુધી મર્યાદિત રેલવે કનેક્ટિવિટી ધરાવતા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ માહિતી આપી હતી કે, આ લાઇન પૂર્ણ થવાથી હવે ભાવનગર અને અમરેલી વિસ્તારના લોકોને સોમનાથ અને પોરબંદર સાથે સીધી કનેક્ટિવિટીનો લાભ મળશે.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે, આ માર્ગથી ભાવનગર-વેરાવળ વચ્ચેનું અંતર 470 કિલોમીટરથી ઘટીને 290 કિલોમીટરથી ઓછું થઈ જશે, જેથી મુસાફરીનો સમય 12 કલાકથી ઘટીને માત્ર સાડા છ કલાક થઈ જશે. તેવી જ રીતે ભાવનગર-પોરબંદર વચ્ચેનું અંતર લગભગ 200 કિલોમીટર જેટલું ઘટી ગયું છે અને ભાવનગર-રાજકોટ વચ્ચેનું અંતર આશરે 30 કિલોમીટર જેટલું ઘટી ગયું છે તેમ તેમણે જણાવ્યું હતું. બ્રોડગેજ રૂટ પર દોડતી ટ્રેનો ગુજરાતના ઔદ્યોગિક વિકાસને પણ વેગ આપશે અને સાથે સાથે પ્રવાસનને સુલભ બનાવશે અને જે વિસ્તારોનો સંપર્ક કપાયો હતો તેને જોડશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, "આજે એકતા દિવસના દિવસે આ પ્રોજેક્ટને સમર્પિત કરવાથી તે વધુ વિશેષ બને છે."
તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ,'જ્યારે ડબલ એન્જિનની સરકાર કામ કરે છે, ત્યારે તેની અસર માત્ર બમણી જ નહીં, પરંતુ તે અનેકગણી હોય છે. અહીં એક અને એક સાથે મળીને ૨ નથી, પરંતુ ૧૧ ની શક્તિ ધારણ કરે છે." તેમણે આગળ કહ્યું, "ડબલ એન્જિનવાળી સરકાર સાથે ગુજરાતમાં કામની ગતિ તો વધી જ છે, પરંતુ તેને વિસ્તારવાની તાકાત પણ મળી છે." તેમણે નોંધ્યું હતું કે, વર્ષ 2009થી વર્ષ 2014 વચ્ચે 125 કિલોમીટરથી ઓછી રેલવે લાઇનને બમણી કરવામાં આવી હતી, ત્યારે વર્ષ 2014થી 2022 વચ્ચે સાડા પાંચસો કિલોમીટરથી વધારે રેલવે લાઇનને બમણી કરવામાં આવી છે. એ જ રીતે 2009થી 2014 વચ્ચે ગુજરાતમાં માત્ર 60 કિલોમીટરના ટ્રેકનું વિદ્યુતીકરણ થયું હતું. જ્યારે વર્ષ 2014થી 2022 વચ્ચે 1700 કિમીથી વધારે ટ્રેકનું વિદ્યુતીકરણ કરવામાં આવ્યું છે.
તેમણે જણાવ્યું હતું કે, સ્કેલ અને સ્પીડમાં સુધારો કરવા ઉપરાંત ગુણવત્તા, સુવિધા, સુરક્ષા અને સ્વચ્છતામાં પણ સુધારો થઈ રહ્યો છે. તેમણે દેશભરનાં રેલ્વે સ્ટેશનોની સ્થિતિમાં થયેલા સુધારા પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે કહ્યું હતું કે, "ગરીબ અને મધ્યમ વર્ગને એ જ વાતાવરણ આપવામાં આવી રહ્યું છે, જે એક સમયે સુખી સંપન્ન લોકો માટે જ સુલભ હતું." તેમણે કહ્યું હતું કે, "ગાંધીનગર સ્ટેશનની જેમ અમદાવાદ, સુરત, ઉધના, સાબરમતી, સોમનાથ અને નવા ભુજમાં રેલવે સ્ટેશનોને અપગ્રેડ કરવામાં આવી રહ્યાં છે." ડબલ એન્જિનવાળી સરકારના કારણે જ જે સિદ્ધિઓ શક્ય બની છે તેનો ઉલ્લેખ કરીને પ્રધાનમંત્રીએ ગાંધીનગર-મુંબઈ વચ્ચે શરૂ થયેલી નવી વંદે ભારત એક્સપ્રેસ સેવાનું ઉદાહરણ આપ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ માહિતી આપી હતી કે, પશ્ચિમ રેલવેના વિકાસને નવું પરિમાણ પ્રદાન કરવા માટે 12 ગતિ શક્તિ કાર્ગો ટર્મિનલ્સની પણ યોજના છે. "વડોદરા સર્કલમાં પ્રથમ ગતિ શક્તિ મલ્ટિમોડલ કાર્ગો ટર્મિનલ શરૂ કરવામાં આવ્યું છે. ટૂંક સમયમાં બાકીનાં ટર્મિનલ્સ પણ તેમની સેવાઓ પ્રદાન કરવા માટે તૈયાર થઈ જશે, એમ તેમણે ઉમેર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "આઝાદીના દાયકાઓ પછી અમીર-ગરીબ વચ્ચેનું અંતર, ગામ અને શહેર વચ્ચેની ખાઈ તથા અસંતુલિત વિકાસ દેશ માટે મોટો પડકાર રહ્યા છે. સરકાર આના ઉકેલ માટે કામ કરી રહી છે. 'સબકા વિકાસ'ની નીતિ મધ્યમ વર્ગને માળખાકીય સુવિધાઓ અને અન્ય સુવિધાઓની જોગવાઈ પર ભાર મૂકે છે અને ગરીબોને ગરીબી સામે લડવાનું સાધન આપે છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, "પાકાં મકાનો, શૌચાલયો, વીજળી, પાણી, ગેસ, નિઃશુલ્ક સારવાર અને ગરીબો માટે વીમાની સુવિધાઓ, આજે સુશાસનની ઓળખ છે."
પ્રધાનમંત્રીએ દેશમાં કનેક્ટિવિટી ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના વિકાસના અભિગમમાં ધરખમ ફેરફારોની નોંધ લીધી હતી. હવે બિનઆયોજિત બાંધકામોની જગ્યાએ રેલવે, મેટ્રો અને બસ જેવી સુવિધાઓને જોડવાનો સંકલિત અભિગમ છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, માર્ગો અને મોડ્સ વચ્ચે સમન્વય સાધવાનો ઉદ્દેશ રાખવામાં આવ્યો છે. ગુજરાતની ઔદ્યોગિક પ્રકૃતિ પર ભાર મૂકીને પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, જ્યારે ગુજરાતનાં બંદરો સશક્ત બને છે, ત્યારે તેની સીધી અસર સમગ્ર દેશનાં અર્થતંત્ર પર પડે છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, "છેલ્લાં 8 વર્ષમાં ગુજરાતનાં બંદરોની ક્ષમતા લગભગ બમણી થઈ ગઈ છે." પ્રધાનમંત્રીએ વિકાસની પ્રક્રિયાની સતત પ્રકૃતિ પર ભાર મૂક્યો હતો અને કહ્યું હતું કે, "અમારો ઉદ્દેશ વિકસિત ભારત માટે વિકસિત ગુજરાતનું નિર્માણ કરવાનો છે."
સંબોધનનાં સમાપનમાં પ્રધાનમંત્રીએ સરદાર પટેલને તેમની જન્મજયંતીએ બિરદાવ્યા હતા અને કહ્યું હતું કે, દરેક ભારતીયને ભારતના પ્રથમ ગૃહ મંત્રીની ઉપલબ્ધિઓ પર ગર્વ છે. પ્રધાનમંત્રીએ રાજસ્થાન સરકાર દ્વારા મૂકવામાં આવેલી કેટલાંક ગુજરાતી અખબારોમાં પ્રકાશિત થયેલી કેટલીક જાહેરાતોમાં સરદાર પટેલનાં નામ અને ચિત્રની ગેરહાજરીની ટીકા કરી હતી. શ્રી મોદીએ કહ્યું હતું કે, "સરદાર પટેલનું આવું અપમાન ક્યારેય સહન નહીં થાય, એ પણ ગુજરાતની ભૂમિમાં." પ્રધાનમંત્રીએ અંતમાં જણાવ્યું હતું કે, "સરદાર પટેલની જેમ રેલવે પણ ભારતને જોડે છે અને આ પ્રક્રિયા ગતિ અને દિશા સાથે સતત આગળ વધે છે."
આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય રેલવે મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ, કેન્દ્રીય રેલવે રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી દર્શના જરદોશ, સાંસદો અને રાજ્ય મંત્રીઓ ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
પશ્ચાદભૂમિકા
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે અમદાવાદમાં અસારવા ખાતે રૂ. 2900 કરોડથી વધુની કિંમતની બે રેલવે પરિયોજનાઓનું લોકાર્પણ કર્યું હતું. આ પ્રોજેક્ટ્સમાં અમદાવાદ (અસારવા)-હિંમતનગર-ઉદયપુર ગેજ કન્વર્ટેડ લાઇન અને લુણીધર-જેતલસર ગેજ કન્વર્ટેડ લાઇન સામેલ છે. પ્રધાનમંત્રીએ ભાવનગર-જેતલસર અને અસારવા-ઉદયપુર વચ્ચે નવી ટ્રેનોને લીલી ઝંડી પણ આપી હતી.
સમગ્ર દેશમાં યુનિ-ગેજ રેલ વ્યવસ્થા ઊભી કરવાના હેતુથી રેલવે હાલની નોન-બ્રોડગેજ રેલવે લાઇનને બ્રોડગેજમાં રૂપાંતરિત કરી રહી છે. પ્રધાનમંત્રીએ જે પરિયોજનાઓનું લોકાર્પણ કર્યું છે, તે આ દિશામાં વધુ એક પગલું છે. અમદાવાદ (અસારવા)-હિંમતનગર-ઉદયપુર ગેજ કન્વર્ટેડ લાઇન આશરે 300 કિમી લાંબી છે. તે કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો કરશે અને આ વિસ્તારમાં પ્રવાસીઓ, વેપારીઓ, ઉત્પાદન એકમો અને ઉદ્યોગો માટે ફાયદાકારક સાબિત થશે, જે બદલામાં રોજગારની તકોને વેગ આપશે અને આ ક્ષેત્રના સામાજિક-આર્થિક વિકાસમાં મદદ કરશે. 58 કિલોમીટર લાંબી લુણીધર-જેતલસર ગેજ કન્વર્ટેડ લાઇન પીપાવાવ પોર્ટ અને ભાવનગર માટે વેરાવળ અને પોરબંદરથી ટૂંકો રૂટ પૂરો પાડશે. આ પ્રોજેક્ટથી આ વિભાગ પર નૂર વહન ક્ષમતામાં વધારો થશે, જેથી વ્યસ્ત કનાલુસ - રાજકોટ - વિરમગામ માર્ગની ભીડ ઓછી થશે. હવે તે ગીર અભયારણ્ય, સોમનાથ મંદિર, દીવ અને ગિરનાર પર્વતમાળા સાથે પણ અવિરત જોડાણની સુવિધા આપશે, જેથી આ વિસ્તારમાં પર્યટનને વેગ મળશે.

Prime Minister's Office
PM dedicates Railway projects worth over Rs. 2900 crore in Asarva, Ahmedabad
“Dedicating this project on Ekta Diwas makes it more special”
“Due to double-engine government ‘Gati’ as well as ‘Shakti’ of development is increasing”
“Improvement in the condition of railway stations across the country is clearly visible today”
“Poor and middle class are getting the ambience that was once accessible only to the well-to-do”
​​​​​​​“Unbalanced development has been a big challenge in our country. Our government is working to solve this”
31 OCT 2022 8:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi dedicated to the nation, two railway projects worth over Rs. 2900 crores at Asarva, Ahmedabad today.
Addressing the gathering, the Prime Minister remarked that today is a huge day for Gujarat's development and connectivity. He underlined that lakhs of people of Gujarat who used to be troubled due to the lack of broad gauge line in a large area are going to get a lot of relief from today. The Prime Minister expressed delight at getting the opportunity to dedicate the line after waiting for decades. The Prime Minister highlighted that the entire route has been rejuvenated and the meter gauge line from Asarwa to Udaipur via Himmatnagar has been converted into a broad gauge. He also informed that this part of Gujarat will now be connected directly with the neighbouring state of Rajasthan as well as the whole country. The gauge conversion work done between Lunidhar-Jetalsar will also ease rail connectivity in this area and trains originating from here will be able to go to any part of the country, he said.
“When the meter gauge line on a route is changed to broad gauge”, the Prime Minister said, “it brings with it many new possibilities.” With the conversion of the 300 km long rail line from Asarwa to Udaipur into broad gauge, the tribal areas of Gujarat and Rajasthan will be connected to Delhi and North India. The conversion of this railway line to broad gauge has also made an alternate route available for Ahmedabad and Delhi. Now, direct rail connectivity has also been established between the tourist places of Kutch and the tourist places of Udaipur. This will give a big boost to the tourist places of Kutch, Udaipur, Chittorgarh and Nathdwara. He noted that traders in the region will also get the benefit of connecting directly to big industrial centres like Delhi, Mumbai and Ahmedabad. “Especially, the tiles industry of Himatnagar will get a lot of help”, he said. Similarly, with the conversion of Lunidhar-Jetalsar rail line to broad gauge, the Dhasa-Jetalsar section is now fully converted into broad gauge as well. This rail line passes through Botad, Amreli and Rajkot districts which till now have had limited rail connectivity. With the completion of this line, people of Bhavnagar and Amreli region will now get the benefit of direct connectivity to Somnath and Porbandar, the Prime Minister informed.
The Prime Minister noted that the route will reduce the distance between Bhavnagar-Veraval from about 470 kilometres to less than 290 kilometres, thereby reducing the travel time from twelve hours to just six and a half hours. Similarly, the distance between Bhavnagar-Porbandar has come down by about 200 kilometres, and the distance between Bhavnagar-Rajkot by about 30 kilometres, he said. The trains running on the broad gauge route will also accelerate the industrial development of Gujarat while making tourism accessible and connecting the areas which were cut off. “Dedicating this project today, on the day of Ekta Diwas, makes it more special”, he said.
He emphasised “When the government of double engine works, its effect is not only double, but it is manifold. Here one and one together are not 2 but assume the power of 11.” He continued, “With the double-engine government, the pace of work in Gujarat has not only increased, but it also got the strength to expand it.” He noted that between 2009 and 2014, less than 125 kilometres of railway lines were doubled while between 2014 and 2022, more than five and a half hundred kilometres of railway lines have been doubled. Similarly, only about 60 km of track was electrified in Gujarat between 2009 and 2014. Whereas, between 2014 and 2022, more than 1700 km of track has been electrified.
Apart from improving on scale and speed, he said, improvement is taking place in quality, convenience, safety and cleanliness. He also highlighted the improvement in the condition of railway stations across the country. “The poor and middle class are being given the same environment, which was once accessible only to the well-to-do”, he said, “Like Gandhinagar Station, Railway stations at Ahmedabad, Surat, Udhna, Sabarmati, Somnath and New Bhuj are being upgraded.” Pointing out the achievements that have been made possible only because of the double-engine government, the Prime Minister gave the example of the new Vande Bharat Express service that was started between Gandhinagar and Mumbai. The Prime Minister informed that 12 Gati Shakti Cargo Terminals have also been planned to give a new dimension to the development of Western Railway. “The first Gati Shakti Multimodal Cargo Terminal has been commissioned in Vadodara circle. Soon the rest of the terminals will also be ready to provide their services”, he added.
“After decades of independence”, the Prime Minister said, “the rich-poor gap, the gulf between village and city, and unbalanced development have been a major challenge for the country. The government is working to solve this. The policy of 'Sabka Vikas' emphasises the provision of infrastructure and other facilities to the middle class and gives the poor the means to fight poverty. “Pucca houses, toilets, electricity, water, gas, free treatment and insurance facilities for the poor, are the hallmarks of good governance today”, he said.
The Prime Minister noted a drastic change in the approach to the development of connectivity infrastructure in the country. Now in place of unplanned constructions, there is a coordinated approach to connecting facilities like rail, metro and buses. A synergy of routes and modes is being aimed for, he said. Underlining the industrial nature of Gujarat, the Prime Minister said that when the ports of Gujarat are empowered, it directly affects the economy of the whole country. “In the last 8 years, he said, the capacity of Gujarat's ports has almost doubled” he informed. The Prime Minister emphasised the continuous nature of the development process and said “Our motto is to build a developed Gujarat for a developed India.”
Concluding the address, the Prime Minister hailed Sardar Patel on his birth anniversary and remarked that every Indian is proud of the achievements of India’s first Home Minister. The Prime Minister criticised the absence of Sardar Patel’s name and picture in some advertisements that appeared in some Gujarati papers, placed by the Rajasthan government. “Such an insult to Sardar Patel will never be tolerated, that too in the land of Gujarat.”, Shri Modi said. The Prime Minister concluded, “the Railways, like Sardar Patel, connects India and this process moves forward constantly with pace and direction.”
Union Minister of Railways, Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister of State for Railways, Smt Darshana Jardosh, Members of Parliament, and state ministers were among those present on occasion.
Background
The Prime Minister, Shri Narendra Modi dedicated two railway projects worth over Rs. 2900 crores at Asarva, Ahmedabad today. These projects include the Ahmedabad (Asarva)-Himmatnagar-Udaipur Gauge Converted Line and Lunidhar-Jetalsar Gauge Converted Line. The Prime Minister also flagged off new trains between Bhavnagar-Jetalsar and Asarva-Udaipur.
With a view to having a uni-gauge rail system across the country, Railways is converting the existing non-broad gauge railway lines to broad gauge. The projects being dedicated by the Prime Minister mark yet another step in this direction. The Ahmedabad(Asarva)-Himmatnagar-Udaipur Gauge Converted Line is around 300 Km long. It will improve connectivity and prove beneficial for tourists, traders, manufacturing units and industries in the region, which will in turn boost employment opportunities and help in the socioeconomic development of the region. The 58 Km long Lunidhar-Jetalsar Gauge Converted Line will provide a shorter route for Pipavav Port and Bhavnagar from Veraval and Porbandar. The project will enhance freight carrying capacity on this section, thus decongesting the busy Kanalus - Rajkot - Viramgam route. It will now facilitate seamless connectivity to Gir sanctuary, Somnath temple, Diu and Girnar hills as well, thus boosting tourism in the region.