പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ലോക ആന ദിനത്തിൽ ആന സംരക്ഷണ പ്രവർത്തകരുടെ ശ്രമങ്ങളെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു; കഴിഞ്ഞ 8 വർഷത്തിനിടെ ആന സംരക്ഷണ കേന്ദ്രങ്ങളുടെ എണ്ണത്തിൽ വർധനവുണ്ടായതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു
12 AUG 2022 11:03AM by PIB Thiruvananthpuram
ലോക ആന ദിനത്തിൽ ആന സംരക്ഷണ പ്രവർത്തകരുടെ ശ്രമങ്ങളെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിനന്ദിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 8 വർഷത്തിനിടെ ആന സങ്കേതങ്ങളുടെ എണ്ണം വർധിച്ചതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
ട്വീറ്റുകളുടെ പരമ്പരയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു :
ആനയെ സംരക്ഷിക്കാനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ആവർത്തിക്കുന്നു. ലോക ആന ദിനത്തിൽ. ഏഷ്യൻ ആനകളിൽ 60 ശതമാനവും ഇന്ത്യയിലാണ് എന്നറിയുമ്പോൾ നിങ്ങൾക്ക് സന്തോഷമാകും. കഴിഞ്ഞ 8 വർഷത്തിനിടെ ആന സംരക്ഷണ കേന്ദ്രങ്ങളുടെ എണ്ണം വർദ്ധിച്ചു. ആനകളെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന എല്ലാവരെയും ഞാൻ അഭിനന്ദിക്കുന്നു.
"മനുഷ്യ-മൃഗ സംഘർഷം കുറയ്ക്കുന്നതിനും പ്രാദേശിക സമൂഹങ്ങളെയും അവരുടെ പരമ്പരാഗത ജ്ഞാനത്തെയും സമന്വയിപ്പിക്കുന്നതിനും പരിസ്ഥിതി അവബോധം വളർത്തിയെടുക്കുന്നതിനും ഇന്ത്യയിൽ നടക്കുന്ന വലിയ ശ്രമങ്ങളുടെ പശ്ചാത്തലത്തിലാണ് ആന സംരക്ഷണത്തിലെ വിജയങ്ങളെ വീക്ഷിക്കേണ്ടത്."

Prime Minister's Office
PM lauds the efforts of Elephant conservationists on World Elephant Day
PM expresses happiness upon rise in the number of elephant reserves in the last 8 years
12 AUG 2022 11:03AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the efforts of Elephant conservationists on the occasion of World Elephant Day. The Prime Minister also expressed happiness upon rise in the number of elephant reserves in the last 8 years.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
“On #WorldElephantDay, reiterating our commitment to protect the elephant. You would be happy to know that India houses about 60% of all Asian elephants. The number of elephant reserves has risen in the last 8 years. I also laud all those involved in protecting elephants.”
“The successes in elephant conservation must be viewed in context of the larger efforts underway in India to minimise human-animal conflict, and integrating local communities and their traditional wisdom in furthering environmental consciousness.”