પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીશ્રીએ ચેન્નાઈમાં 44મા ચેસ ઓલિમ્પિયાડમાં બ્રોન્ઝ મેડલ જીતવા બદલ ભારત B ટીમ (પુરુષ) અને ભારત A ટીમ (મહિલા)ને અભિનંદન પાઠવ્યા
પ્રધાનમંત્રીશ્રીએ 44મી ચેસ ઓલિમ્પિયાડની યજમાની કરવા બદલ તમિલનાડુના લોકો અને સરકારની પ્રશંસા કરી
10 AUG 2022 8:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ચેન્નાઈમાં 44મા ચેસ ઓલિમ્પિયાડમાં બ્રોન્ઝ મેડલ જીતવા બદલ ભારત B ટીમ (પુરુષ) અને ભારત A ટીમ (મહિલા)ને અભિનંદન પાઠવ્યા છે. પ્રધાનમંત્રીએ 44મા ચેસ ઓલિમ્પિયાડનું આયોજન કરવા અને વિશ્વને આવકારવા અને આપણી ઉત્કૃષ્ટ સંસ્કૃતિ અને આતિથ્યનું પ્રદર્શન કરવા બદલ તમિલનાડુના લોકો અને સરકારની પણ પ્રશંસા કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું;
“ચેન્નાઈમાં હમણાં જ સમાપ્ત થયેલ 44મી ચેસ ઓલિમ્પિયાડમાં ભારતીય ટુકડી દ્વારા પ્રોત્સાહક પ્રદર્શન જોવા મળ્યું. હું બ્રોન્ઝ મેડલ જીતવા બદલ ભારત B ટીમ (પુરુષ) અને ભારત A ટીમ (મહિલા)ને અભિનંદન આપું છું. ભારતમાં ચેસના ભાવિ માટે આ શુભ સંકેત છે.”
બોર્ડ મેડલ જીતનાર અમારી ટુકડીમાંથી હું ગુકેશ ડી, નિહાલ સરીન, અર્જુન એરીગાઈસી, પ્રજ્ઞાનન્ધા, વૈશાલી, તાનિયા સચદેવ અને દિવ્યા દેશમુખને અભિનંદન આપું છું. આ ઉત્કૃષ્ટ ખેલાડીઓ છે જેમણે અસાધારણ દૃઢતા અને મક્કમતા દર્શાવી છે. તેમના ભવિષ્યના પ્રયાસો માટે શુભેચ્છાઓ.”
“તમિલનાડુના લોકો અને સરકાર 44મી ચેસ ઓલિમ્પિયાડના ઉત્તમ યજમાન છે. વિશ્વને આવકારવા અને આપણી ઉત્કૃષ્ટ સંસ્કૃતિ અને આતિથ્યનું પ્રદર્શન કરવા બદલ હું તેમની પ્રશંસા કરવા માંગુ છું.”

Prime Minister's Office
PM congratulates India B team (Men's) and India A team (Women's) for winning the Bronze Medal at the 44th Chess Olympiad in Chennai
PM appreciates the people and the Government of Tamil Nadu for hosting the 44th Chess Olympiad
10 AUG 2022 8:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated India B team (Men's) and India A team (Women's) for winning the Bronze Medal at the 44th Chess Olympiad in Chennai. The Prime Minister also appreciated the people and the Government of Tamil Nadu for hosting the 44th Chess Olympiad and welcoming the world and showcasing our outstanding culture and hospitality.
The Prime Minister tweeted;
“The just-concluded 44th Chess Olympiad in Chennai witnessed encouraging performances by the Indian contingent. I congratulate the India B team (Men's) and India A team (Women's) for winning the Bronze Medal. This augurs well for the future of Chess in India.”
I congratulate Gukesh D, Nihal Sarin, Arjun Erigaisi, Praggnanandhaa, Vaishali, Tania Sachdev and Divya Deshmukh from our contingent who won board medals. These are outstanding players who have shown remarkable grit and tenacity. Best wishes for their future endeavours.”
“The people and Government of Tamil Nadu have been excellent hosts of the 44th Chess Olympiad. I would like to appreciate them for welcoming the world and showcasing our outstanding culture and hospitality.”