पंतप्रधान कार्यालय
चेन्नई येथे झालेल्या 44 व्या बुद्धिबळ ऑलिंपियाड स्पर्धेत कांस्यपदक जिंकणाऱ्या भारताच्या पुरूष ब संघाचे आणि भारतीय महिलांच्या अ संघाचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केले अभिनंदन
44 व्या बुद्धिबळ ऑलिम्पियाडचे यजमानपद भूषवल्याबद्दल पंतप्रधानांनी तामिळनाडूतील जनतेचे आणि सरकारचे केले कौतुक
10 AUG 2022 9:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 ऑगस्ट 2022
चेन्नई येथे झालेल्या 44 व्या बुद्धिबळ ऑलिंपियाड स्पर्धेत कांस्यपदक जिंकणाऱ्या भारताच्या पुरूष ब संघाचे आणि भारतीय महिलांच्या अ संघाचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अभिनंदन केले. 44 व्या बुद्धिबळ ऑलिम्पियाडचे यजमानपद भूषवल्याबद्दल पंतप्रधानांनी तामिळनाडूतील जनतेचे आणि सरकारचे कौतुक केले. या स्पर्धेच्या निमित्ताने आपल्याला जगासमोर आपली उत्कृष्ट संस्कृती आणि आदरातिथ्य दाखविता आले, असे गौरवोद्गार त्यांनी काढले.
ते ट्विट संदेशात म्हणाले,
“चेन्नई येथे नुकत्याच झालेल्या 44 व्या बुद्धिबळ ऑलिम्पियाडमध्ये भारतीय संघाने उत्साहवर्धक कामगिरी केली. कांस्यपदक जिंकल्याबद्दल मी भारत ब संघ (पुरुष) आणि भारत अ संघ (महिला) यांचे अभिनंदन करतो. हे भारतातील बुद्धिबळाच्या भवितव्यासाठी शुभ आहे.”
बोर्ड मेडल जिंकणाऱ्या गुकेश डी, निहाल सरीन, अर्जुन एरिगाईसी, प्रज्ञानंद , वैशाली, तानिया सचदेव आणि दिव्या देशमुख यांचे मी अभिनंदन करतो. उल्लेखनीय धैर्य आणि दृढता दर्शविलेले हे उत्कृष्ट खेळाडू आहेत. त्यांना पुढील वाटचालीसाठी शुभेच्छा.”
“तामिळनाडूचे लोक आणि सरकार 44 व्या बुद्धिबळ ऑलिम्पियाडचे उत्कृष्ट यजमान ठरले. जगाचे स्वागत केल्याबद्दल आणि आमची उत्कृष्ट संस्कृती आणि आदरातिथ्य दाखवल्याबद्दल मी त्यांचे कौतुक करू इच्छितो.”

Prime Minister's Office
PM congratulates India B team (Men's) and India A team (Women's) for winning the Bronze Medal at the 44th Chess Olympiad in Chennai
PM appreciates the people and the Government of Tamil Nadu for hosting the 44th Chess Olympiad
10 AUG 2022 8:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated India B team (Men's) and India A team (Women's) for winning the Bronze Medal at the 44th Chess Olympiad in Chennai. The Prime Minister also appreciated the people and the Government of Tamil Nadu for hosting the 44th Chess Olympiad and welcoming the world and showcasing our outstanding culture and hospitality.
The Prime Minister tweeted;
“The just-concluded 44th Chess Olympiad in Chennai witnessed encouraging performances by the Indian contingent. I congratulate the India B team (Men's) and India A team (Women's) for winning the Bronze Medal. This augurs well for the future of Chess in India.”
I congratulate Gukesh D, Nihal Sarin, Arjun Erigaisi, Praggnanandhaa, Vaishali, Tania Sachdev and Divya Deshmukh from our contingent who won board medals. These are outstanding players who have shown remarkable grit and tenacity. Best wishes for their future endeavours.”
“The people and Government of Tamil Nadu have been excellent hosts of the 44th Chess Olympiad. I would like to appreciate them for welcoming the world and showcasing our outstanding culture and hospitality.”