પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ 18મી જુલાઈના રોજ NIIO સેમિનાર 'સ્વવલંબન'ને સંબોધિત કરશે
પીએમ 'SPRINT ચેલેન્જિસ'નું અનાવરણ કરશે - જેનો હેતુ ભારતીય નૌકાદળમાં સ્વદેશી ટેક્નોલોજીના ઉપયોગને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે
17 JUL 2022 10:02AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 18મી જુલાઈ, 2022ના રોજ સાંજે 4:30 વાગ્યે ડૉ. આંબેડકર ઈન્ટરનેશનલ સેન્ટર, નવી દિલ્હી ખાતે NIIO (નેવલ ઈનોવેશન એન્ડ ઈન્ડિજનાઈઝેશન ઓર્ગેનાઈઝેશન) સેમિનાર 'સ્વવલંબન'ને સંબોધન કરશે.
આત્મનિર્ભર ભારતના મુખ્ય આધારસ્તંભ સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં આત્મનિર્ભરતા પ્રાપ્ત કરી રહ્યું છે. આ પ્રયાસને આગળ વધારવા માટે, કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી ‘સ્પ્રીન્ટ ચેલેન્જીસ’નું અનાવરણ કરશે, જેનો ઉદ્દેશ્ય ભારતીય નૌકાદળમાં સ્વદેશી ટેકનોલોજીના ઉપયોગને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. 'આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ' ના ભાગ રૂપે, NIIO, ડિફેન્સ ઈનોવેશન ઓર્ગેનાઈઝેશન(DIO) સાથે મળીને, ભારતીય નૌકાદળમાં ઓછામાં ઓછી 75 નવી સ્વદેશી તકનીકો/ઉત્પાદનોને સામેલ કરવાનો હેતુ ધરાવે છે. આ સહયોગી પ્રોજેક્ટનું નામ SPRINT (R&D માં પોલ-વોલ્ટિંગને iDEX, NIIO અને TDAC દ્વારા સપોર્ટ કરાયું છે)રખાયું છે.
સેમિનારનો ઉદ્દેશ્ય સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં આત્મનિર્ભરતા હાંસલ કરવા માટે ભારતીય ઉદ્યોગ અને શિક્ષણવિદોને જોડવાનો છે. બે દિવસીય સેમિનાર (18-19 જુલાઈ) ઉદ્યોગ, એકેડેમિયા, સેવાઓ અને સરકારના નેતાઓને સંરક્ષણ ક્ષેત્ર માટે વિચારણા કરવા અને ભલામણો લાવવા માટે એક સામાન્ય મંચ પર એકસાથે આવવાનું પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે. ઇનોવેશન, સ્વદેશીકરણ, આર્મમેન્ટ અને એવિએશનને સમર્પિત સત્રો યોજાશે. સેમિનારનો બીજો દિવસ સાગર (પ્રદેશમાં તમામ માટે સુરક્ષા અને વિકાસ)ના સરકારના વિઝનને અનુરૂપ, હિંદ મહાસાગર પ્રદેશ સુધી પહોંચશે.

Prime Minister's Office
PM to address NIIO Seminar 'Swavlamban' on 18th July
PM to unveil ‘SPRINT Challenges’ - aimed at giving a boost to usage of indigeneous technology in Indian Navy
17 JUL 2022 10:02AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the NIIO (Naval Innovation and Indigenisation Organisation) Seminar 'Swavlamban' on 18th July, 2022 at 4:30 PM at Dr. Ambedkar International Centre, New Delhi.
A key pillar of Aatmanirbhar Bharat is attaining self-reliance in the Defence Sector. To further this endeavour, during the programme, Prime Minister will unveil ‘SPRINT Challenges’, which are aimed at giving a boost to usage of indigeneous technology in the Indian Navy. As a part of the 'Azadi ka Amrit Mahotsav', NIIO, in conjunction with the Defence Innovation Organisation (DIO), aims at inducting at least 75 new indigenous technologies / products in the Indian Navy. This collaborative project is named SPRINT (Supporting Pole-Vaulting in R&D through iDEX, NIIO and TDAC).
The Seminar aims to engage Indian industry and academia towards achieving self-reliance in the Defence sector. The two day Seminar (18-19 July) will provide a platform for leaders from Industry, Academia, Services and Government to come together on a common platform to ideate and come up with recommendations for the Defence Sector. Sessions dedicated to Innovation, Indigenisation, Armament and Aviation will be held. The second day of the Seminar will witness outreach to the Indian Ocean Region, in line with the government's vision of SAGAR (Security and Growth for All in the Region).